Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Cậu bé sinh ra với nửa hộp sọ chấn động thế giới bây giờ ra sao?

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 06/03/2017

Jaxon Emmett Buell sinh ra bị khiếm khuyết một nửa não và hộp sọ. Các bác sĩ tiên lượng bệnh nhi không thể sống được, song cậu bé đã không đầu hàng số phận.

App hoa anh đào

Câu chuyện về cậu bé “não phẳng” Jaxon Buell từng được báo chí và truyền thông Mỹ đưa tin nhiều lần. Hầu hết mọi người đều ngạc nhiên, ngay cả các bác sĩ trong giới chuyên môn cũng không thể tượng tưởng được điều thần kỳ mà Jaxon đã làm được.

Cậu bé Jaxon Buell, sống ở thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ chào đời đã mắc dị tật ở não có tên là Microhydranencephaly, khiến hộp sọ có kích cỡ bé chỉ bằng một nửa bình thường.

cau be sinh ra voi nua hop so chan dong the gioi bay gio ra sao? - 1

Jaxon Emmett Buell sinh ra bị khiếm khuyết một nửa não và hộp sọ. Các bác sĩ tiên lượng bệnh nhi không thể sống được, song cậu bé đã không đầu hàng số phận.

Được biết, trong một lần siêu âm thai, các bác sĩ đã phát hiện điều này và khuyên Brittany, mẹ Jaxon, 27 tuổi, nên cân nhắc việc chấm dứt thai kỳ. Tuy nhiên, cả Britany và chồng, anh Brandon, 31 tuổi, đều quyết định sẽ giữ lại đứa bé bởi họ nghĩ rằng "Giết con của mình là tội ác. Bệnh tật của đứa trẻ không phải là lý do cho việc phá thai".

"Họ bảo con sẽ không đi lại hay không cho chúng tôi biết nó đang đói. Họ còn không chắc con sẽ sống sót. Song Jax đã vượt lên ngoài sự mong đợi, vượt qua sự tiên lượng của các chuyên gia y tế. Hiện tại bé đã được 2 tuổi rưỡi", anh Brandon tâm sự.

cau be sinh ra voi nua hop so chan dong the gioi bay gio ra sao? - 2

Cậu bé Jaxon Buell, sống ở thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ chào đời đã mắc dị tật ở não có tên là Microhydranencephaly, khiến hộp sọ có kích cỡ bé chỉ bằng một nửa bình thường.

Theo Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh, trường hợp này chỉ xảy ra với tỉ lệ 1/4.859 tại Mỹ. Bệnh nhân thường không qua khỏi sau khi sinh. Jaxon được sinh ra với cân nặng 1,8 kg. Trong 2 tháng, bé không ngừng gào khóc, co giật và phải truyền dinh dưỡng qua ống.

Tuy vẫn phải thường xuyên thực hiện các phương pháp trị liệu nhưng đến nay tình hình của Jaxon Buell đã khá lên. Jaxon có thể đi bộ nhờ sự dìu dắt của bố. Khả năng nghe nhìn, ngôn ngữ giao tiếp của bé được cải thiện rất nhiều. Tháng 10/2015, cả gia đình vỡ òa trong hạnh phúc khi nghe thấy cậu bé lần đầu tiên nói câu "con yêu mẹ".

cau be sinh ra voi nua hop so chan dong the gioi bay gio ra sao? - 3

Tuy vẫn phải thường xuyên thực hiện các phương pháp trị liệu nhưng đến nay tình hình của Jaxon Buell đã khá lên

Theo chia sẻ của chị Brittany, hiện bé phát triển tốt, lúc nào cũng thấy thoải mái và hạnh phúc. Jax lúc nào cũng vui cười, và luôn cố gắng làm được nhiều việc khác nhau. Bé đang tập lấy và giữ mọi thứ trong tay. Bé còn bắt đầu nhận biết được những món đồ chơi yêu thích của mình

Gần đây, Jaxon có vẻ thích thú với nước và bố của cậu bé đang dần hướng dẫn cho em tập bơi. Khi được thả xuống nước, Jax tỏ ra thích thú. Hai chân con đập rất mạnh.

cau be sinh ra voi nua hop so chan dong the gioi bay gio ra sao? - 4

Theo chia sẻ của chị Brittany, hiện bé phát triển tốt, lúc nào cũng thấy thoải mái và hạnh phúc. Jax lúc nào cũng vui cười, và luôn cố gắng làm được nhiều việc khác nhau. 

“Có những ngày thật sự khó khăn. Chúng tôi không thể biết trước được ngày mai Jax sẽ ra sao vì thế chúng tôi luôn cố gắng làm mọi điều tốt nhất cho con. Nếu một ngày Jaxon không còn ở bên chúng tôi nữa, chắc chắn đó sẽ là ngày vô cùng khó khăn cho vợ chồng tôi. 3 người chúng tôi sẽ sát cánh bên nhau đến khi nào có thể”, anh Brandon chia sẻ.

cau be sinh ra voi nua hop so chan dong the gioi bay gio ra sao? - 5

Tháng 10/2015, cả gia đình vỡ òa trong hạnh phúc khi nghe thấy cậu bé lần đầu tiên nói câu "con yêu mẹ".

Một số người đã từng chỉ trích vợ chồng Brandon "ích kỷ" hoặc "dại dột" không chịu bỏ cái thai. Nhưng giờ đây khi nhìn thấy sức sống kì diệu của Jaxon, mọi người đã vô cùng khâm phục. Cặp vợ chồng thừa nhận Jaxon có thể sẽ có cuộc sống ngắn ngủi hơn những đứa trẻ khác, nhưng mỗi ngày trôi qua với họ bên con trai cũng giống như được "ban phước lành". 

 

Nguồn: eva

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep