Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Người đàn ông tự chôn sống mình ở tuổi 60, lý do khiến nhiều người sững sờ

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 04/03/2017

Một người đàn ông 60 tuổi ở Ireland đã quyết định tự chôn mình dưới lòng đất 3 ngày. Ẩn sau hành động kỳ quặc này là một thông điệp vô cùng ý nghĩa.

App hoa anh đào

Nhắc đến cái chết, ai cũng cảm thấy sợ hãi. Nhưng mới đây, một người đàn ông 60 tuổi ở Ireland đã tự nguyện chui vào quan tài rồi chôn sống mình trong lòng đất suốt 3 ngày với sự hỗ trợ của những người thân trong gia đình. 
nguoi dan ong tu chon song minh o tuoi 60, ly do khien nhieu nguoi sung so - 1

Ông John Edwards nằm trong chiếc quan tài có lỗ thông khí và được lắp đặt loạt thiết bị điện tử cùng mạng Internet

Mirror đưa tin, người đàn ông này tên là John Edwards, 60 tuổi, hiện đang sinh sống cùng vợ và các con tại thành phố Belfast, phía bắc Ireland. Trước đây, ông John là người rất nghiện rượu. Nhưng sau đó, khi đã nhận thức được rõ ràng hơn về chất kích thích cũng như nhận được lời khuyên của người thân, ông quyết định làm lại từ đầu. Suốt 25 năm nay, ông chưa từng say xỉn hay tái nghiện trở lại. 

 

nguoi dan ong tu chon song minh o tuoi 60, ly do khien nhieu nguoi sung so - 2

Người thân đang giúp ông John đào đất, chôn quan tài xuống

"Tôi đã từng bị nghiện và đã cai nghiện thành công trong suốt 25 năm qua. Chính vì thế, tôi tin rằng ai cũng có thể có cho mình một tương lai tươi sáng hơn", John nói.

Lý giải cho hành động kỳ quặc này, ông Jonh khẳng định ông không hề có ý định chơi trội hay đánh bóng tên tuổi để thu hút sự chú ý. Ông chỉ hy bọng việc làm này sẽ nâng cao nhận thức về ý nghĩa cuộc sống cho những người đang bị nghiện và trầm cảm, nhằm giảm thiểu tỷ lệ tử tự. 

nguoi dan ong tu chon song minh o tuoi 60, ly do khien nhieu nguoi sung so - 3

Sau khi hôn tạm biệt vợ và yên vị trong quan tài, ông John đã dặn người nhà phải chôn sống mình ở khu đất gần nhà thờ Willowfield Parish, thuộc thành phố Belfast, phía bắc Ireland. Và để tăng độ chân thực, gia đình còn chuẩn bị cả bia mộ cho ông.

nguoi dan ong tu chon song minh o tuoi 60, ly do khien nhieu nguoi sung so - 4

Ông John hôn tạm biệt vợ trước khi bước vào quan tài

Nhưng khác với các loại quan tài bình thường, loại mà ông John chọn lại tương đối rộng rãi, có lỗ thông khí và được lắp đặt loạt thiết bị điện tử cùng mạng Internet. Các câu chuyện từ bên trong quan tài sẽ được phát sóng trực tiếp trên các trang web và Facebook.

John cho biết ông sẽ sẵn sàng tiếp nhận mọi liên lạc từ Email, Skype và các tin nhắn từ bất kỳ ai trên thế giới. Mọi người có thể chia sẻ câu chuyện của họ hoặc trao đổi với John về quá trình vượt qua khó khăn của ông.

nguoi dan ong tu chon song minh o tuoi 60, ly do khien nhieu nguoi sung so - 5

Chiếc quan tài khá lớn, đủ cho John ngồi lên và nằm xuống dễ dàng.

nguoi dan ong tu chon song minh o tuoi 60, ly do khien nhieu nguoi sung so - 6

Để tăng độ chân thực, gia đình còn chuẩn bị cả bia mộ cho ông.

David McClay, mục sư ở Willowfield cho biết: "Thông điệp và John chia sẻ từ quan tài này sẽ tiếp thêm niềm tin, hy vọng cho những người đang đấu tranh với chứng nghiện rượu, những người rơi vào trạng thái tuyệt vọng, mất niềm tin ở tương lai".

nguoi dan ong tu chon song minh o tuoi 60, ly do khien nhieu nguoi sung so - 7

Ông hi vọng hành động này có thể truyền thông điệp sống tích cực đến những người nghiện rượu

 

Nguồn: eva

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep