Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Tình báo Mỹ chưa có bằng chứng đội ngũ của ông Trump liên hệ với Nga

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 28/02/2017

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Devin Nunes cho biết cơ quan này chưa tìm ra bằng chứng cho thấy mối liên hệ bất thường giữa chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump và chính phủ Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

App hoa anh đào

 

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

“Vấn đề này đã được điều tra và vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào được tìm thấy”, Reuters dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Devin Nunes nói trong cuộc họp báo ngày 27/2, đồng thời cho biết thêm rằng các quan chức tình báo Mỹ vẫn chưa đệ trình cho Ủy ban Tình báo Hạ viện bất kỳ bằng chứng nào cho thấy đội ngũ chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump liên hệ với tình báo Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Hạ nghị sĩ Nunes, người đứng đầu ủy ban chịu trách nhiệm điều tra về mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump với chính phủ Nga, cho rằng không cần thiết phải bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để điều tra về vấn đề này.

Phát biểu trên của chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện được đưa ra vài ngày sau khi tờ Washington Post hồi cuối tuần trước đưa tin chính quyền Tổng thống Trump đã yêu cầu Hạ nghị sĩ Nunes và Thượng nghị sĩ Richard Burr - Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện kêu gọi các phóng viên gỡ bỏ các tin bài đề cập tới khả năng xảy ra sự móc nối giữa chiến dịch tranh cử của tân tổng thống và chính phủ Nga.

Thông tin của Washington Post đã làm dấy lên những nghi vấn về việc liệu hai ủy ban trên, vốn do các nghị sĩ Cộng hòa ủng hộ ông Trump làm lãnh đạo, có thực sự tiến hành một cuộc điều tra nghiêm túc về các cáo buộc liên quan tới mối quan hệ giữa đội ngũ của tân tổng thống Mỹ và phía Nga hay không.

Về phần mình, ông Nunes cho biết Nhà Trắng không yêu cầu ông phải can thiệp vào việc đưa tin của các phóng viên liên quan tới vấn đề gây tranh cãi trên. Trong khi đó, nghị sĩ Adam Schiff, một nhân vật cấp cao của đảng Dân chủ tại Ủy ban Tình báo Hạ viện, cho biết hiện vẫn còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào về khả năng chiến dịch tranh cử của ông Trump qua lại với Moscow.

Trước đó, nhiều nghi vấn đã được đặt ra về mối quan hệ giữa đội ngũ phụ trách chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump với giới chức Nga giữa lúc các cơ quan tình báo Mỹ cáo buộc Moscow tiến hành một chiến dịch tấn công mạng đa chiều cùng nhiều động thái khác để hỗ trợ ông Trump, giúp tỷ phú New York đánh bại đối thủ Hillary Clinton và đắc cử tổng thống Mỹ hồi năm ngoái.

Thành Đạt

Tổng hợp

Nguồn: dantri

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep