Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Tình yêu không phải là cái máy tính để có thể khởi động lại

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 24/09/2015

Tình yêu là thứ không thể bắt đầu lại như trong trò chơi điện tử, khởi động lại là xong. Khi bạn ở trong một mối quan hệ, bạn cần vun đắp và nuôi dưỡng để tình yêu phát triển, đơm hoa kết trái.

App hoa anh đào

Những người thuộc thế hệ ông bà chúng ta phải rất khó nhọc mới thực hiện được một cuộc gọi với chiếc điện thoại thông minh, nhưng 8X, 9X ngày nay có thể dễ dàng sử dụng những thiết bị thông minh để liên lạc, chia sẻ.
 
Đại đa số chúng ta có thể dễ dàng thích nghi với những công nghệ mới so với thế hệ trước. Tuy vậy, khi mà chúng ta dành quá nhiều thời gian để tương tác với các thiết bị hiện đại và suy nghĩ như một cái máy, dường như chúng ta đã đánh mất cảm giác của một con người.
 
Chúng ta là những người trẻ rành về công nghệ và mạng xã hội nhưng điều đó cũng đồng nghĩa là chúng ta lại không biết yêu một cách thực sự. Chúng ta được kết nối với mạng Internet, nhưng lại không kết nối được những trái tim.
 
Dưới đây là những điều bạn cần hiểu về tình yêu hiện đại:
 
Tình yêu không phải là cái máy tính để có thể khởi động lại
Ảnh minh họa.
 
Yêu ai đó không đồng nghĩa là có ngay được sự vừa lòng ngay tức thì
 
Chúng ta đang sống trong thời đại mà cái gì cũng phải ngay tức thì. Chúng ta uống cà phê uống liền, ăn mì ăn liền và thậm chí có những bạn trẻ đã bắt đầu hẹn hò ngay sau khi mới biết nhau.
 
Trong kỷ nguyên số hóa mà bạn có thể mua mọi thứ bằng một cú click chuột, thì việc nhiều người cho rằng tình yêu cũng là một thứ "ăn liền" được thật không quá khó hiểu. Tuy nhiên, tình yêu không phải là một thứ như vậy. Mọi thứ đều có thể đến ngay tức thì, nhưng trừ tình yêu.
 
Tình yêu cũng giống như loài cây. Để cây phát triển thì rễ phải mọc sâu, và cần có sự nhẫn nại trong hàng năm trời để chờ cây mọc lên. Nếu bạn đang đi tìm thứ "ăn liền" thì nên chọn tình một đêm hơn là tình yêu của cuộc đời.
 
Tình yêu nghĩa là cho đi và nhận lại
 
Tình yêu không phải là cái máy tính để có thể khởi động lại

Ảnh minh họa.

Có một căn bệnh nguy hiểm có khả năng phá hoại hạnh phúc và các mối quan hệ này được gọi là hội chứng bông tuyết đặc biệt (special snowflake syndrome). Họ tự coi mình là một bông tuyết đặc biệt và cần được nâng niu, coi trọng. Trong trường hợp bạn muốn có mối quan hệ hạnh phúc với người thương của mình, bạn phải tìm cách vượt qua được hội chứng này. Nhất là nếu bạn muốn mối quan hệ kéo dài lâu hơn hai tháng trước khi chia tay do một lý do vô lý nào đó.
 
Tình yêu là con đường hai chiều. Nếu thiếu đi sự cân bằng giữa cho và nhận, tình yêu có thể trở thành sự ích kỷ. Nếu bạn không quan tâm gì đến suy nghĩ của người ấy, hay nếu bạn chỉ luôn quả quyết ủng hộ người ấy, thì tình yêu của bạn sẽ đương nhiên kết thúc.
 
Tình yêu không thể bắt đầu lại như trong trò chơi điện tử
 
Tình yêu không phải là cái máy tính để có thể khởi động lại
Ảnh minh họa.
 
Chúng ta sẽ làm gì khi điện thoại hoặc laptop hoạt động không đúng như ý muốn? Trong vài giây đầu tiên, chúng ta hoảng loạn như trẻ bị lạc mẹ. Trong vài phút tiếp theo, chúng ta tự hỏi mình sẽ sống thế nào đến hết ngày khi không có Facebook và Instagram? Sau khoảng 20 phút, chúng ta quyết định gọi ai đó đến xử lý cái máy chết tiệt.
 
Nếu mối quan hệ với người ta yêu có thể được xử lý dễ dàng như vậy, chắc hẳn mọi người sẽ yêu rất hạnh phúc và các khóa học nhảy cho người độc thân sẽ chẳng còn ai đăng kí nữa.
 
Giả định về việc mọi thứ đều có thể sửa chữa được hoặc khởi động lại bằng cách nhấn một vài phím có thể dễ dàng dẫn tới một giả định khác, rằng cảm xúc con người và các mối quan hệ cũng có thể được bù đắp và hàn gắn giống như máy móc.
 
Rất không may, tình yêu là thứ không thể bắt đầu lại như trong trò chơi điện tử, khởi động lại là xong. Khi bạn ở trong một mối quan hệ, bạn cần vun đắp và nuôi dưỡng để tình yêu phát triển, đơm hoa kết trái. Việc "khởi động" lại như máy móc là điều không tưởng.
 
(Nguồn: elitedaily)

Nguồn: afamily

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep