Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Tình yêu tuổi thanh xuân, có cả những nồng nhiệt và cả nước mắt!

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 17/10/2018
Tình yêu tuổi thanh xuân, có cả những nồng nhiệt và cả nước mắt!

Ngày người hạnh phúc ngọt ngào với thứ tình cảm người khẳng định là tình yêu, cũng chính là ngày niềm đau đã đủ, nỗi buồn đã sâu.

App hoa anh đào

Ngày người hạnh phúc ngọt ngào với thứ tình cảm người khẳng định là tình yêu, cũng chính là ngày niềm đau đã đủ, nỗi buồn đã sâu. Người và ta, rốt cuộc cuối cùng tình yêu của chúng ta lại đáng thương và tiều tụy đến thế!

Chúng ta thường nghĩ rằng mình có nhiều thời gian, cho đến khi thời gian phai nhạt, tuổi trẻ dần sang con dốc bên kia, ta mới chợt giật mình, liệu tuổi trẻ ấy mình có một tình yêu đủ dài lâu để cùng nhau già đi? Đúng thế, tình yêu tuổi trẻ, yêu hết mình, đau hết mình nhưng tình cảm ấy cũng thật mỏng manh.

tinh-yeu-tuoi-thanh-xuan-co-ca-nhung-nong-nhiet-va-ca-nuoc-mat-2
Vì là tuổi trẻ nên tình yêu cũng mang thật nồng nhiệt!

Bởi vì tuổi trẻ, ta cho mình cái quyền được sai, cho mình được điên rồ nhưng không hề nhận ra nỗi cô đơn vẫn luôn chờ đợi ở phía trước. Yêu, có lẽ chính là chọn lựa những người xa lạ để chung đường, còn duyên phận dài ngắn thế nào thì tùy, mặc kệ chẳng quan tâm quá nhiều. Rồi lại tặc lưỡi “tuổi trẻ mà!”.

Ừ thì tuổi trẻ, ta có một tình yêu, tưởng chừng sống chết vì yêu nhưng tình yêu cũng có hạn định, tan vỡ vẫn cứ chia hai ngã. Nhưng ít ra ta còn can đảm để yêu, được yêu và được đau vì tình yêu. Đó là những ngày cùng nhau kể mãi câu chuyện về thanh xuân mà không biết chán, hay chăng thanh xuân là ích kỷ, là vì cái tôi cao vời vợi mà để vụt mất người ấy.

Ta đã từng nghĩ rằng chúng ta còn trẻ thì cứ yêu, chọn sai thì chọn lại cho đúng. Nhưng, liệu có mấy lần tuổi trẻ như thế, để mà sai, để mà vấp ngã rồi đứng dậy. Dẫu biết rằng chẳng ai buồn mãi về một chuyện tình không đầu không cuối nhưng ít nhất thanh xuân ấy cũng thật đáng nhớ, đẹp đẽ và nồng nhiệt biết bao nhiêu!

tinh-yeu-tuoi-thanh-xuan-co-ca-nhung-nong-nhiet-va-ca-nuoc-mat-3
"Yêu đúng là tình yêu, yêu sai là tuổi trẻ..."

Vậy mà, tuổi trẻ ấy cũng sắp qua đi, thanh xuân ấy cũng ầng ậc cả khoảng trống chơi vơi, chẳng một ai cạnh bên. Ngày người rạo rực với thứ cảm xúc mới lạ, với một người không phải ta thì ta lại mòn mỏi đợi mong bước chân người quay về. Ngày người hạnh phúc ngọt ngào với thứ tình cảm người khẳng định là tình yêu thì tôi mệt lòng khi niềm đau đã đủ, nỗi buồn đã sâu. Người và ta, rốt cuộc đến cuối cùng tình yêu của chúng ta lại đáng thương và tiều tụy như thế.

Người ta vẫn thường nói tình yêu của tuổi trẻ là cả thời thanh xuân tươi đẹp nhưng lại xen lẫn đau đớn. Vì là tuổi trẻ nên ta thường ngô nghê cho rằng tình yêu là những thứ xa vời mà không hề bận tâm yêu chính là cảm giác bình yên khi được bên nhau. Thanh xuân là một ký ức đẹp, óng ánh những sắc màu cũng là những hối tiếc chẳng bao giờ có thể quay lại.

Tình yêu tuổi trẻ, nghe tưởng chừng mạnh mẽ biết bao nhiêu, vậy mà hóa ra nước mắt cũng nhiều lắm, tuổi trẻ là khi lần đầu ta khóc vì tình tan vỡ, lần đầu biết đau khi người rời xa. Thanh xuân ngày ấy, mình có với nhau biết bao nhiêu ký ức đẹp, những chuyến đi “ngủ cùng sao trời”, phiêu du trên những đỉnh núi cao vợi, đến nơi biển xanh cát vàng vẫy gọi.

tinh-yeu-tuoi-thanh-xuan-co-ca-nhung-nong-nhiet-va-ca-nuoc-mat-4
Tình yêu tuổi thanh xuân, có cả những nồng nhiệt và cả nước mắt

Những tưởng tình yêu ấy sẽ có một kết thúc đẹp, nhưng vì là tuổi trẻ nên tình yêu ấy cũng không đơn thuần như ta nghĩ. Vì những giận hờn, cãi vã, những rạn vỡ cứ nhiều thêm, sâu thêm rồi tình đứt thành trăm mảnh tự bao giờ nào ai biết?

Ừ, vì là tuổi trẻ nên tình yêu ấy cũng là điều khắc cốt ghi tâm để ta nhìn lại chính mình, soi vào mảnh ký ức để biết hóa ra mình đã từng yêu, từng khóc cười với tình yêu như thế. Tình yêu tuổi trẻ, xen chút mãnh liệt và cũng lắm dại khờ, ngôc nghếch, chỉ vì một chút chuyện cỏn con mà ta đánh mất nhau, để giờ đây, có lẽ đủ trưởng thành để nhận ra đó là điều hối tiếc lớn nhất cuộc đời. Vậy nhưng, mọi thứ cũng đã định vị trong quá khứ, mãi mãi chẳng thể nào tiếp tục được nữa, nên bằng lòng đánh đổi tất cả để quay lại thời khắc ấy thì đâu nghĩa là mọi thứ vẫn như xưa.

Đứng giữa con đường đã xa khoảng trời thanh xuân, ta nhìn lại tất cả rồi bật khóc: “Ồ, hóa ra tình yêu tuổi trẻ chính là cảm xúc đẹp đẽ nhưng cũng thật mỏng manh”. Nếu ai đó gặp lại tuổi trẻ của ta hãy nhắn gửi đôi ba lời vụn vặt như thế nhé!

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep