Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Trễ kinh bao lâu thì có thai?

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 23/06/2015

Trễ kinh bao lâu thì có thai là câu hỏi phổ biến với những chị em đang trong diện “kế hoạch”. Ngoài có thai, nguyên nhân nào khác gây ra hiện tượng này?

App hoa anh đào

Trễ kinh bao lâu thì có thai dường như là câu hỏi phổ biến với những chị em đang trong diện “kế hoạch”. Ngoài có thai, nguyên nhân nào khác gây ra hiện tượng này?

Chậm kinh có lẽ là dấu hiệu có thai dễ nhận biết nhất, đặc biệt có thể chính xác với những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, bình thường. Với chu kỳ kinh nguyệt thất thường, kinh nguyệt đến muộn chưa chắc đã là dấu hiệu mang thai sớm, nhưng cũng chưa hẳn là vì bệnh.

chậm kinh là có thai

Lo lắng về việc chậm kinh thường là lo lắng của chị em đang không mong “tin vui”

Nếu đang trong diện kế hoạch hóa, sẽ không có gì khó hiểu nếu bạn quan tâm đến câu hỏi trễ kinh bao lâu thì có thai. Việc chậm kinh sau quan hệ tình dục không an toàn trước đó đủ cơ sở để khiến bạn hoang mang, lo lắng. Nhất là với người có chu kỳ đều đặn, kinh nguyệt đến muộn 1-2 ngày có thể là dấu hiệu cho thấy bạn nên thử thai sớm nhất có thể.

Ngược lại, nếu chu kỳ kinh của bạn kéo dài, không đều đặn, việc trễ kinh cũng không nên chủ quan, bởi khi thời gian chậm kinh kéo dài, chưa chắc đó đã là dấu hiệu của bệnh nào đó mà không phải do mang thai.

Theo các chuyên gia, đáp án cho “bài toán” trễ kinh bao lâu thì có thai còn phụ thuộc vào thời điểm quan hệ tình dục gần nhất trong chu kỳ kinh, vòng kinh bao nhiêu ngày. Thông thường, chậm kinh khoảng 5-7 ngày đã đủ để bạn có thể dùng que thử thai để nhận được kết quả chính xác.

Để tăng hiệu suất chính xác cho que thử thai, bạn nên sử dụng vào buổi sáng sau khi vừa thức dậy. Trên thực tế, xét nghiệm mang thai với que thử cho kết quả 97% chính xác nếu quá trình thụ thai đã diễn ra 1 tuần trước đó. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn vẫn nên đi siêu âm, thăm khám để chẩn đoán đúng nhất tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân. Ngoài chậm kinh, bạn có thể tham khảo thêm một vài dấu hiệu mang thai sớm sau:

1/ Buồn nôn

chậm kinh là có thai

Dấu hiệu mang thai sớm ngoài chậm kinh còn có triệu chứng buồn nôn

Buồn nôn có thể là triệu chứng tiêu biểu nhất của hiện tượng ốm nghén thai kỳ. Thông thường ở tuần thứ 2 và thứ 8 mang thai, bà bầu sẽ bắt đầu nôn ói thường xuyên do sự thay đổi của hormone nội tiết tố trong cơ thể.

2/ Đau và căng tức ngực

Từ tuần đầu đến tuần thứ 6 của thai kỳ, hiện tượng đau nhức, căng tức ngực cũng thường xuyên xuất hiện. Tuy nhiên, đây còn có thể là dấu hiệu cảnh báo chu kỳ kinh nguyệt sắp diễn ra.

3/ Mệt mỏi, buồn ngủ, đau đầu

Khi mang thai, lượng hormone progesterone và estrogen trong cơ thể tăng đột biến khiến bà bầu luôn trong tình trạng mệt mỏi, thèm ngủ, đau đầu.

4/ Đau lưng

Mặc dù thường bị bỏ qua khi mang thai, nhưng đau lưng cũng là dấu hiệu có thai sớm bạn cần lưu ý. Tuy nhiên, nếu tình trạng đau lưng kéo dài, có thể cảnh báo bệnh lý tiềm ẩn nào khác. Vì vậy, bạn nên đi thăm khám để nhanh chóng xác định rõ nguyên nhân.

5/ Thèm ăn

Đi đôi với tình trạng buồn nôn, chứng thèm ăn cũng tăng cao hơn bình thường khi phụ nữ mang thai. Do đó, khi bạn bị chậm kinh khoảng 5-7 ngày, lại có nhu cầu ăn nhiều, có thể là dấu hiệu có thai sớm.

Nguồn: womenshealth

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep