Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Trong hai cô biết chọn cô nào?

KENHPHUNU.COM  | 13:00 , 17/07/2015

Ba mẹ bảo phải cưới vợ năm nay, tôi nên cưới ai đây? Có phải cưới về rồi sẽ có tình yêu không? Cưới người ở quê thì sẽ đỡ khổ vì đi xa và có hai bên nội ngoại giúp đỡ khi có con cái, nhưng tôi không yêu và không có cảm hứng với cô ấy, còn cô ấy thì bắt đầu yêu tôi rồi...

App hoa anh đào

Xin chào các chuyên gia tâm lý. Tôi năm nay 35 tuổi, tuổi Ngọ. Cách đây hơn một năm rưỡi, tôi quen người ấy khi chúng tôi cùng làm chung công ty và cả 2 đã có tình cảm quyến luyến ban đầu. Cho đến nay chúng tôi đã quen nhau cũng gần một năm rưỡi. Cả 2 đứa đã nghỉ làm ở công ty cũ và về quê mỗi đứa. Và từ đó có một thời gian khoảng 2 tháng chúng tôi không liên lạc với nhau, vì khi đó tình cảm cũng chưa sâu đậm lắm mặc dù 2 đứa rất thích nhau. (Cô ấy cũng tuổi Ngọ, nhỏ hơn tôi một giáp).

Tình yêu của chúng tôi thật sự bùng nổ mãnh liệt từ cách đây gần 3 tháng, khi cô ấy nghe tin tôi sắp lấy vợ ở gần nhà. Tôi xin xác nhận là tình yêu của 2 đứa là thật lòng và cũng sâu đậm. Tôi rất hạnh phúc và vui vẻ mỗi khi nghe tiếng của cô ấy qua điện thoại và cũng thích thể xác cô ấy hơn cô gái ở gần nhà, cô ấy nhỏ con, giọng nói dễ thương, hay nũng nịu mỗi khi nói chuyện với tôi, tôi cảm nhận cô ấy cũng yêu tôi và cô ấy cũng nói như vậy.

Về cô gái ở quê, 25 tuổi, tuổi Thìn. Nói thật là cô ấy đẹp gái hơn bạn gái tôi, cao hơn tôi một chút, nhưng tính ít nói, nên mỗi khi bên cô ấy tôi chẳng biết nói gì, tìm chuyện gì nói cho vui rồi cũng hết chuyện. Nói chung là bên cô gái này tôi chưa thấy có hứng thú nói chuyện cũng như hứng thú về thể xác. Gia đình ai cũng ủng hộ tôi lấy cô gái này và cha mẹ có phần ngăn cản tôi quan hệ với người yêu, ba mẹ bảo là xa, sau này sẽ khổ. Đã có mâu thuẫn, cãi vã xảy ra giữa cha mẹ và tôi nữa, nên ông bà càng ác cảm với người yêu của tôi hơn.

Bây giờ ba mẹ bảo phải cưới vợ năm nay, tôi nên cưới ai đây? Có phải cưới về rồi sẽ có tình yêu không đây? Cưới người ở quê thì sẽ đỡ khổ vì đi xa và có hai bên nội ngoại giúp đỡ khi có con cái, nhưng tôi không yêu và không có cảm hứng với cô ấy, còn cô ấy thì bắt đầu yêu tôi rồi. Tôi phải làm sao đây mong các chuyên gia cho tôi lời khuyên. Cảm ơn các cô chú nhiều lắm.

Trả lời:

Đáng ra, một người đàn ông ở tuổi 35 phải là người chững chạc, suy nghĩ chín chắn, sâu sắc, dám tự quyết định cuộc sống của mình mới phải. Tiếc rằng bạn vẫn là “chàng trai đang yêu”, vẫn phụ thuộc cha mẹ và rơi vào tình cảnh “con rô cũng tiếc, con giếc cũng muốn”.

Mối quan hệ của bạn với cô gái làm cùng chưa thật sự sâu sắc. Các bạn đến với nhau do làm cùng nơi, lại cả hai cùng sống xa nhà, cùng cô đơn, nên dễ đến với nhau trong sự chia sẻ, nương tựa là chính. Khi hai người bỏ việc, về hai quê, các bạn cũng gần đứt liên lạc. Như thế đâu gọi là yêu nhau.
 


Bạn cũng đã xác định lấy vợ ở gần nhà (có lẽ như vậy phù hợp với bạn hơn), nhưng lòng bạn có chút xao xuyến khi cô bạn gái cũ gọi điện tâm sự. Kỷ niệm cũ gợi nhớ về những tháng ngày bên nhau, sự xa cách tạo ra nhớ nhung, các bạn lại ở gần nhau, có sự hấp dẫn thể xác (như bạn kể), nên bạn lầm tưởng đó là tình yêu lớn. Thật ra không phải như vậy.

Bạn và cô hàng xóm mới gần nhau, chưa có nhiều điều để nói chuyện với nhau. Bạn phải là người khơi gợi, thổi bình lên ngọn lửa tình cảm, chứ sao lại trông chờ người ta thắp lửa? Hãy sống chân thành, hết lòng thương người ta, bạn sẽ nhận lại những gì bạn đã trao đi. Hạnh phúc gia đình không phụ thuộc qúa nhiều vào cảm xúc ban đầu, mà phụ thuộc vào sự gắng sức của hai người trong quá trình chung sống. Lấy nhau, sống có trách nhiệm, chăm chỉ làm ăn, tình sẽ dầy lên, nghĩa sẽ cao hơn. Đừng quá mơ mộng viển vông nữa bạn trai ạ!

Nguồn: xinhxinh

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep