Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Từ YouTuber trở thành CEO trẻ kiếm bộn tiền nhờ mạng xã hội

KENHPHUNU.COM  | 13:00 , 05/03/2016

Ngoài khoản thu nhập lớn từ YouTube, chàng trai người Singapore còn là chủ của một công ty truyền thông quảng cáo.

App hoa anh đào

Jianhao Tan - 23 tuổi, ngôi sao YouTube, doanh nhân người Singapore - mới đây được Forbes châu Á lựa chọn là một trong 30 gương mặt trẻ nổi bật dưới 30 tuổi của lĩnh vực quảng cáo, tiếp thị, truyền thông.

Kênh YouTube của Tan hiện thu hút hơn 80 triệu lượt xem và 400.000 người theo dõi. Không chỉ là chàng trai tài năng, Tan còn đang điều hành một công ty quảng cáo, truyền thông xã hội The Jianhaotan , chuyên về sản xuất video.

Khởi điểm từ con số 0 tròn trĩnh

Jianhao Tan sinh năm 1993, trong gia đình có 3 anh chị em tại Singapore. 8 tuổi, Tan sang Campuchia học trong 6 năm, sau đó đến Việt Nam học tiếp 5 năm ở trường Quốc tế Mỹ tại Hà Nội (UNIS).

Trong thời gian ở nước ngoài, anh bắt đầu làm video về giáo dục cùng bạn bè quốc tế.

 

Từ YouTuber trở thành CEO trẻ kiếm bộn tiền nhờ mạng xã hội
Jianhao Tan - YouTuber, CEO trẻ, tài năng người Singapore.

 

Sau khi quay lại Singapore để nhập ngũ trong 2 năm, 9X quyết định bỏ dở việc học và nuôi ước mơ trở thành YouTuber. Ban đầu, khả năng quay phim, chụp ảnh của Tan gần như con số 0. Chàng trai từng nhận định, anh chỉ như “một người nào đó và cái máy ảnh”.

 

 

“Tôi bắt đầu với chiếc máy quay cầm tay Sony. Hồi đó, tôi thậm chí không biết loại nào có thể quay tốt. Tôi chỉ có những suy nghĩ như: “Ồ, chiếc camera đó trông to thật, tôi sẽ mua nó”.

Trở thành ngôi sao YouTube, CEO tài ba

May mắn đến khi Tan nhận được sự giúp đỡ từ Ryan - chủ nhân kênh YouTube nổi tiếng Ryan Sylvia.

“Tan là hàng xóm của tôi. Chúng tôi cùng nhau lên nội dung và chỉnh sửa video của anh ấy trong nhiều đêm. Tôi thực sự mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho Tan” - Ryan chia sẻ.

“Ryan đã dạy tôi rất nhiều. Trong một năm, từ người chỉ biết máy ảnh, tôi đã trở thành nhà sản xuất. Kiến thức của tôi về quay phim, chụp ảnh và sản xuất dần tiến bộ. Hồi đó, nếu ai nói tôi sẽ đạt đến trình độ này, tôi chắc chắn không tin” - chàng trai sinh năm 1993 cho hay.

Đến nay, Tan không chỉ thành thạo các kỹ năng phim ảnh, mà còn kiêm chỉ đạo, diễn xuất, sản xuất và lên kịch bản cho các video của mình. Anh đồng thời thành lập The Jianhaotan .

9X từ chối tiết lộ thu nhập từ YouTube nhưng cũng khẳng định rằng, nó không thấp hơn 6 con số (tức hàng trăm nghìn USD/năm).

 

Từ YouTuber trở thành CEO trẻ kiếm bộn tiền nhờ mạng xã hội
Naomi Neo - bạn gái Tan - cũng thường xuyên xuất hiện trong các video của anh.
 

Những video của Tan thường mang tính chất giải trí và liên quan tới giới trẻ, từ cuộc sống học sinh, sinh viên cho tới cách để nổi tiếng. Hai trong số đó đã lọt vào top 10 video (không nhạc) xu hướng năm 2014.

 

Vì sở hữu chất giọng Trung Quốc, nhiều người cho rằng, Tan đang cố bắt chước Peter Chao. Để chứng minh những nhận định đó là sai, chàng trai đã làm video so sánh với Chao, mang tên Peter Chao của Singapore .

Khả năng nắm bắt tâm lý người xem của 9X đã đem lại thành công cho những video. “Mọi người xem YouTube bởi vì YouTuber chỉ như người bình thường. Tôi đang cố gắng làm các video gần gũi hơn với cuộc sống hàng ngày”.

Nhờ vậy, chàng trai 23 tuổi sở hữu lượng người hâm mộ lớn trên mạng xã hội. “Trong số những YouTuber tại Singapore, tôi nghĩ Jian Hao là người nổi bật nhất. Các video của anh ấy thực sự mang tính giải trí” - nickname Gabriel Balana viết trên Twitter.

Tình cảm fan dành cho ngôi sao Singapore còn bắt nguồn từ chính con người anh. "Jian Hao là hai người khác nhau trước và sau ống kính máy quay. Ngoài đời, Tan rất khiêm tốn, thân thiện và trưởng thành. Anh ấy cũng luôn sẵn sàng gạt bỏ cái tôi để lắng nghe người khác” - YouTuber Ryan chia sẻ.

Tan còn được biết đến như chàng trai nhân hậu. Năm 2015, anh thực hiện một dự án phi lợi nhuận dành cho trẻ em khuyết tật và quyên góp được hàng nghìn USD cho một ngôi làng ở Việt Nam.

Tiêu nhiều tiền để có động lực kiếm nhiều tiền

Tan thừa nhận, anh tiêu tiền khá phóng tay. Thu nhập từ việc sản xuất video giúp anh duy trì lối sống của riêng mình.

 

Từ YouTuber trở thành CEO trẻ kiếm bộn tiền nhờ mạng xã hội
Jianhao Tan là chàng trai giàu nghị lực và nhân hậu.
 

“Rõ ràng, không ai không thích tiền. Nhưng nếu tôi chỉ làm việc trên YouTube thì không đủ, vì tôi có lối sống khá thời thượng, đương nhiên còn phụ thuộc vào cách bạn định nghĩa thế nào là đủ. Tôi luôn đi lại bằng taxi và mua sắm nhiều. Vì thế, tôi cố gắng kiếm tiền để duy trì lối sống đó” - ông chủ 23 tuổi thẳng thắn chia sẻ.

 

Tan cũng lên kế hoạch phát triển công ty. CEO của The Jianhaotan nhấn mạnh, mặc dù anh tiêu xài khá thoải mái, tài chính của công ty vẫn trong tầm kiểm soát. “Chúng tôi đang cố gắng để công ty lớn mạnh hơn” - anh nói.

9X sản xuất một video/tuần và đăng lên YouTube. Anh cho rằng, một YouTuber không chỉ làm video, mà còn phải chia sẻ và nghĩ ý tưởng, tập hợp đội ngũ sản xuất.

Thời gian còn lại trong tuần Tan dành để viết nội dung cho khách hàng. Mặc dù phải đối mặt với khối lượng công việc đồ sộ, chàng trai 22 tuổi vẫn đang sống hết mình với ước mơ của mình.

 

Nguồn: afamily

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep