Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Vụ phụ huynh tố bảo vệ nhà trường dâm ô nhiều học sinh: Cơ quan cảnh sát điều tra có gây khó dễ?

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 25/03/2017

Bị điều tra viên hỏi đi hỏi lại nhiều lần với cùng một hành vi dâm ô, nhiều học sinh trong vụ “tố” bị bảo vệ trường Tiểu học Đồng Hóa (xã Đồng Hóa, huyện Kim Bảng, Hà Nam) dâm ô đã hoảng sợ, không dám đi học.

Bị điều tra viên hỏi đi hỏi lại nhiều lần với cùng một hành vi dâm ô, nhiều học sinh trường Tiểu học Đồng Hóa (xã Đồng Hóa, huyện Kim Bảng, Hà Nam) đã hoảng sợ, không dám đi học.

Phản ánh với PV Báo Gia đình & Xã hội, nhiều phụ huynh ở xã Đồng Hóa bức xúc cho biết, nhiều ngày nay con em họ ở trong trạng thái tinh thần hoảng sợ khi vụ dâm ô trẻ em chưa có kết luận. Đối tượng dâm ô vẫn nhởn nhơ ngoài xã hội, điều tra viên xét hỏi lặp đi lặp lại nhiều lần cùng 1 hành vi dâm ô của đối tượng khiến học sinh hoang mang, không dám tới trường.

Đáng nói rất nhiều lần xét hỏi, lấy lời khai các em học sinh, điều tra viên đều không thông báo cũng như mời phụ huynh học sinh giám hộ cho các cháu.

 Phụ huynh bức xúc vì không được mời giám hộ cho con khi điều tra viên lấy lời khai.

Phụ huynh bức xúc vì không được mời giám hộ cho con khi điều tra viên lấy lời khai.

Thậm chí nhiều lần điều tra viên lấy lời khai muộn, quá giờ tan trường, không thấy con em về học, nhiều phụ huynh hoảng hốt sợ rằng con bị bắt cóc đã chạy đôn chạy đáo đi tìm thì mới ngã ngửa ra rằng con họ đang được cơ quan công an lấy lời khai.

Cũng theo những phụ huynh này, kể từ ngày đưa đơn tố cáo đến nay, cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) liên tục triệu tập, lấy lời khai của các em nhỏ, số lần xét hỏi đã lên đến hơn 10 lần.

“Công an lấy lời khai của các cháu nhưng lại không hề thông báo cho gia đình chúng tôi biết, sáng hôm qua các cháu đi học về than bảo chú công an cứ hỏi đi hỏi lại ông H sờ soạng bằng tay trái hay tay phải, sờ vào đâu, dù trước đó con chúng tôi đã kể cho họ. Việc hỏi đi hỏi lại hành vi dâm ô của ông H đã khiến con chúng tôi bị ảnh hưởng tâm lý, khiến chiều hôm qua và sáng nay bọn trẻ không dám đi học…”, bà Hậu nói.

Sáng 21/3, xác nhận với chúng tôi, lãnh đạo trường tiểu học Đồng Hóa cho biết, chiều 20 và sáng 21/3 học sinh trong vụ bảo vệ dâm ô đã xin nghỉ học. Nhà trường xuống nắm bắt tình hình, động viên thì gia đình cho biết các cháu nghỉ học do bị mệt.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Nguyễn Văn Cường, Phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra – Công an huyện Kim Bảng cho biết nguyên nhân cơ quan cảnh sát không mời phụ huynh học sinh lên giám hộ bởi theo nguyên tắc người giám hộ chỉ được nói khi cơ quan cảnh sát điều tra hỏi. Thế nhưng, những phụ huynh này khi được mời lên giám hộ luôn mớm lời cho các cháu, nên để khách quan sự việc, cơ quan CSĐT chỉ mời Hội phụ nữ xã, cán bộ viện kiểm sát của huyện giám sát.

Về việc phụ huynh bức xúc cho rằng điều tra viên Mừng xét hỏi nhiều lần cùng 1 hành vi dâm ô của ông H gây tâm lý hoang mang cho các cháu nhỏ, ông Cường cho biết, cơ quan CSĐT hỏi kỹ vì có những chi tiết nhỏ nhưng lại có ích để đấu tranh với đối tượng chứ không phải gây khó dễ. Cũng theo ông Cường, ông Mừng mới được phong là điều tra viên nên chưa có kinh nghiệm. Ngay sau đó lãnh đạo công an huyện đã quyết định thay điều tra viên khác.

Đến nay, cơ quan CSĐT mới triệu tập hỏi các cháu được 4 lần nên không có chuyện cơ quan CSĐT hỏi cung hơn 10 lần như phụ huynh phản ánh.

Đỗ Lực

Nguồn: gia dinh

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep