Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Vừa ly hôn xong, mẹ chồng liền đòi lại 3 chỉ vàng cưới, con dâu đáp trả khôn ngoan khiến bà tái mặt

KENHPHUNU.COM  | 20:00 , 11/03/2019
Vừa ly hôn xong, mẹ chồng liền đòi lại 3 chỉ vàng cưới, con dâu đáp trả khôn ngoan khiến bà tái mặt

Thủy và Luân vừa kết hôn được 3 năm đã lục đục kéo nhau ra tòa ly hôn. Kết cục này đã nhiều người được đoán trước, chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi.

App hoa anh đào

Cả hai đến với nhau khi tuổi đời còn khá trẻ, những nông nổi, bồng bột vẫn choán hết suy nghĩ của họ. Bước vào hôn nhân lại chẳng dễ dàng gì, Thủy dần thấm thía cái mà mọi người gọi là "mồ chôn tình yêu". Bởi Thành dù đã làm bố vẫn lêu lổng, không thể chín chắn lên được.

ket-hon

Hai vợ chồng đều không học hành đến nơi đến chốn, không có công ăn việc làm ổn định nên cuộc sống lại càng khó khăn, mâu thuẫn hơn. Vay mượn khắp nơi, vợ chồng Thành quyết định mở cửa hàng kinh doanh ăn uống. Tuy nhiên, việc làm ăn không thuận lợi, tiền bạc mất trắng. Thắng lại không bỏ được tính ham chơi, trai gái nên Thủy làm đơn ly hôn, chấm dứt cuộc hôn nhân mà ngay từ đầu đã không có gì là đúng đắn.

Hoàn tất thủ tục ly hôn, mẹ con Thủy chuyển về nhà ngoại sống. Thành và nhà nội cũng ít khi hỏi han đến cháu, thậm chí cô còn nghe tin nhà chồng dựng lên nhiều chuyện không hay về mình. Nhưng thôi, tính Thủy không thích đôi co, họ muốn nói sao thì nói. Bởi trước đây làm dâu trong gia đình đó, Thủy đã quá hiểu tâm địa từng thành viên trong nhà. Cô còn từng bị mẹ chồng đối xử cay nghiệt không bằng cả một người giúp việc. Mẹ Thành lúc nào cũng bênh con trai và chỉ trích con dâu, không cần biết ai đúng, ai sai thế nào.

ly-hon

Nhưng Thủy thật không ngờ có một ngày bà Thu lại xuất hiện trước mặt mình, lên tiếng đòi lại 3 chỉ vàng bà trao cho con dâu trong ngày cưới năm xưa. Bà Thu ngoa ngoắt mắng Thủy "ăn không ăn hỏng" 3 chỉ vàng của bà, ly hôn rồi thì trả lại cho bà để mai kia bà còn cưới dâu khác.

Thủy ngán ngẩm vô cùng nhưng vẫn lịch sự mời mẹ chồng cũ vào nhà ngồi nói chuyện một cách đàng hoàng, tránh lời qua tiếng lại ở giữa đường giữa chợ hàng xóm láng giềng người ta lại đánh giá.

Khi bà Thu vào nhà, Thủy đi lấy một tờ giấy, nhẹ nhàng bảo bà đọc đi. Vừa đọc, bà Thu vừa hoảng hốt rồi lại bảo con dâu cũ lừa đảo, không tin những gì viết trong tờ giấy này là sự thật. Hóa ra, đó là tờ giấy mà Thành và Thủy đã cam đoan vay của bố mẹ Thủy 3 cây vàng để làm ăn. Chuyện làm ăn thất bại, biết tiền, vàng chẳng còn nên bố mẹ cô cũng coi như mất chứ không nghĩ đến chuyện đòi lại. Tờ giấy có lời cam kết của cả Thành, Thủy, có người làm chứng đàng hoàng, bây giờ nếu muốn sòng phẳng thì cộng hết số nợ rồi chia đôi cho 2 đứa cùng trả.

me-chong-nang-dau

Nghe Thủy nói, bà Thu hoảng hốt, xách túi quay ngoắt ra về không nói thêm câu gì.

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep