Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Bị chồng xem thường vì phụ thuộc kinh tế

KENHPHUNU.COM  | 14:00 , 12/11/2014
Bị chồng xem thường vì phụ thuộc kinh tế

Nhiều khi tôi muốn bứt ra ngoài làm, không nhờ vả cửa hàng nhà chồng nữa, nhưng anh lại biết được, anh giận dữ, quát tháo ầm ĩ.

App hoa anh đào

 Năm nay tôi 30 tuổi, lấy chồng được 5 năm. Tôi là dân tỉnh lẻ sinh ra trong gia đình nghèo khó nghỉ học sớm để phụ gia đình. Năm 23 tuổi, tôi bỏ quê nhà lên thành phố vừa làm thuê, vừa học nghề làm tóc, làm móng. Lúc đó tôi quen anh và trong hai năm quen nhau chúng tôi cũng gặp khá nhiều sóng gió vì hai gia đình không môn đăng hộ đối. Anh lớn hơn tôi 10 tuổi, đẹp trai, biết lo làm ăn nhưng chỉ phải nỗi, tính tình anh hơi khó chịu.

Trải qua thời gian yêu nhau, chúng tôi cũng tổ chức đám cưới. Tính tới nay tôi đã có được bé trai 4 tháng tuổi. Anh rất yêu con nhưng khi hai vợ chồng bất đồng là anh bất chấp mọi thứ, bỏ đi nhậu tới tận khuya. Tôi có gọi thì cũng không bắt máy.

Còn một điểm nữa sau khi lấy nhau tôi mới biết hai vợ chồng hầu như không hợp nhau trong nhiều thứ. Tôi có nghề nhưng hiện tại đang không làm nữa. Nhà chồng tôi kinh doanh buôn bán, có rất nhiều cơ sở. Tranh thủ vừa mới nghỉ việc, tôi phụ giúp chồng việc ở cửa hàng nhưng công việc rất mệt, áp lực. Đã vậy, chồng tôi còn luôn để ý cung cách bán hàng của tôi ra sao, giao tiếp với khách như thế nào, nếu không vừa ý là ngay lập tức anh mắng tôi. Thậm chí có lúc trước cả mặt nhiều người.

bi-chong-xem-thuong-vi-phu-thuoc-tien-bac/bi-chong-xem-thuong-vi-phu-thuoc-tien-bac

Nói về chuyện tiền bạc thì anh đưa cho vợ tiêu giống như phát lương hàng tháng, có khi còn ít hơn mấy người thợ làm trong cửa tiệm. Đã vậy anh còn đe tôi: "Nếu có làm thì mới đưa tiền còn không thì cắt lương". Nhiều khi tôi buồn và uất ức, muốn bỏ ra ngoài làm tự mở cửa hàng tóc nhưng khi biết được ý định đó của vợ, chồng tôi giận dữ, quát tháo ầm ĩ. Rồi anh còn mang chuyện kể với gia đình, làm cả nhà bên chồng phản đối, mắng tôi tới tấp. Bố mẹ chồng tôi nói: "Tại sao nhà có cửa hàng mà con dâu phải ra ngoài bôn ba kiếm tiền".

Thực sự tôi cảm thấy rất mệt mỏi khi mình cứ phải dựa dẫm vào cửa hàng nhà chồng như vậy. Nhưng nếu bây giờ tôi tự ra ngoài kinh doanh thì không biết gia đình chồng sẽ thế nào? Tôi không biết có nên làm theo ý kiến cá nhân không? Mong các bạn cho tôi lời khuyên.

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep