Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Yêu nhau 7 năm, bạn gái đi lấy chồng để lại lời nhắn sâu cay

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 07/12/2018
Yêu nhau 7 năm, bạn gái đi lấy chồng để lại lời nhắn sâu cay

Khá nhiều chuyện tình đẹp nhưng lại có kết cục quá buồn. Người thì đổ tại duyên phận chưa tới, người lại bảo có duyên mà không có nợ thôi thì cho nhau những cơ hội mới.

App hoa anh đào

Ngày cưới của người yêu cũ, anh nhận được lời mời đến dự. Chị nói với anh: "Duyên chúng mình có lẽ chỉ đến được lúc ấy thôi. Cậu hãy cố gắng kiếm cho mình một cô gái khác hợp với cậu, hơn tớ nhé". Chữ hợp của người yêu cũ khiến chàng trai suy nghĩ thật nhiều!

nguoi-yeu-di-lay-chong-3

Khá nhiều chuyện tình đẹp nhưng lại có kết cục quá buồn. Người thì đổ tại duyên phận chưa tới, người lại bảo có duyên mà không có nợ thôi thì cho nhau những cơ hội mới. Nhưng dù lý do có là gì đi nữa thì một trong hai người sẽ nuối tiếc thật nhiều, đặc biệt là khi thấy đối phương vui bên người mới còn mình chẳng ai bên cạnh, suốt ngày hoài niệm.

"Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất, nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng ta cách nhau một tuổi trẻ, dù chạy thế nào cũng không thắng được thanh xuân", câu nói này có lẽ lột tả chính xác tâm trạng của những bạn trẻ có mối tình đẹp không trọn vẹn.

Anh có một tình yêu 7 năm trải qua nhiều cung bậc cảm xúc nhưng cuối cùng đã phải ngậm ngùi nhìn người yêu đi lấy chồng. Đến hôm cưới, cô còn mời anh và nói với anh rằng: "Duyên chúng mình có lẽ chỉ đến được lúc ấy thôi, cậu hãy cố gắng kiếm cho mình một cô gái khác hợp với cậu, hơn tớ nhé".

Là duyên chúng mình ngắn hay tại vì khi 23 tuổi anh không "hoành tráng" bằng chồng em? Là mình không nợ nhau hay khi chúng ta còn trẻ, chẳng thể nào có được trọn vẹn cả tình yêu lẫn sự nghiệp? Những câu hỏi day dứt của nhân vật chính trong câu chuyện trên đang khiến nhiều người đồng cảm. 

"Chính là giai đoạn vừa ra trường, trong tay không có gì, tình cảm và cả công việc đều không được ổn", chàng cựu sinh viên NEU K48 ngậm ngùi nói. Rất nhiều năm về sau anh mới dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật này.

tinh-yeu-tuoi-hoc-tro

Anh và chị yêu nhau từ năm lớp 11, từ hồi còn là học sinh khi thích và yêu nhau không hề toan tính. Lên đại học thì chị và anh mỗi người một trường, chị học HLU theo nghiệp gia đình còn anh thì nhà kinh buôn bán bánh kẹo nhỏ cũng không giàu, bố mẹ không làm nhà nước nên thôi cứ thi NEU cho chắc.

Anh chị dù lịch học dày kín nhưng vẫn cố dành thời gian cho nhau. Chính vì nhà 2 đứa không giàu nên phải đi làm từ sớm. Chị thì làm gia sư, anh thì làm đủ thứ từ phát tờ rơi, chạy bàn quán cafe sau này mới làm nhân viên kinh doanh, sale ổn hơn.

"Thời gian sinh viên nghĩ lại công nhận khó khăn nhưng cũng vui... Ăn uống lúc nào cũng tiết kiệm, lúc nào cũng phải ăn hết, đứa nào ăn thừa lại bảo: "Sinh viên làm gì có mà ăn". Mà rất hay kiểu lên phố thấy cái gì hay hay là gọi một suất hai đứa ăn chung.

Đi xem phim, hồi đó còn rạp Megastar nhưng nói thật là tiết kiệm tiền mà đi xem phim ở rạp Quốc gia là đã VIP lắm rồi. Quà thì làm gì có nhiều tiền mua quà to, toàn mấy cái móc chìa khóa, cái bút, cái vòng tay vải, cùng lắm là đôi giày, đôi dép, quần áo rẻ tiền. Cứ mấy hàng vỉa hè thì lại càng thích, hồi đó không có thói quen cũng không có nhiều trang web bán hàng online rồi sale như bây giờ.

Đi lại thì phần lớn là xe bus, cái hồi 3k/vé, đi xa trong thành phố thôi cái là sợ hỏng xe với tốn xăng. Ốm đau bệnh tật 2 đứa tự chăm nhau", chàng trai nhớ lại.

Bên nhau 7 năm là thế song bản thân những người trong cuộc cũng cảm thấy mình khó lòng mà hợp nhau 100% được vì yêu bằng tuổi có nhiều suy nghĩ sau khi ra trường khác nhau lắm.

Anh ra trường thì vùi đầu vào làm, còn chị ấy thì chăm chăm vào nhà nước. Trong quá trình tìm việc, chị có gặp một chàng trai khác giúp đỡ chị. Chàng ấy giỏi giang, một phần lại xuất thân trong gia đình có điều kiện và lửa lâu ngày gần rơm cũng bén.

nguoi-yeu-di-lay-chong-2

Kể đến đây chắc ai cũng đã hình dung ra kết cục của câu chuyện. Người mà cô gặp lớn hơn cô nhiều tuổi. Anh ấy giúp đỡ cô rất nhiều, cả về tinh thần, lẫn công việc và vật chất, trong khi bạn trai lại chẳng giúp được gì. Đôi trẻ vừa gặp mặt đã nhanh chóng kết hôn còn tình yêu 7 năm "muối mặn, gừng cay" tan vỡ.

Anh có đau không? Dĩ nhiên là có nhưng rồi công việc bộn bề cũng giúp anh phần nào quên đi được chị ấy, không còn nhớ nhung chị ấy quá nhiều.

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep