Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

10 điểm "siêu khác biệt" giữa kẻ giàu và người nghèo

KENHPHUNU.COM  | 14:00 , 19/06/2015
10 điểm "siêu khác biệt" giữa kẻ giàu và người nghèo

Hãy nhớ rằng "Nếu muốn giàu thì bạn cần phải suy nghĩ như người giàu và hành động như những người giàu có".

App hoa anh đào

1. Người bình thường thích cuộc sống an nhàn, người giàu thích ôm đồm

Bạn sẽ hoàn toàn thoải mái khi có một công việc "an toàn" và nhàn nhã. Những người bình thường đều cho rằng an nhàn chính là hạnh phúc. Nhưng người giàu thì lại nhận thấy rằng chỉ trong những tình huống khó khăn con người mới phát huy và đạt được những kết quả phi thường. Việc tự bắt đầu công việc kinh doanh của bạn có thể ẩn chứa nhiều rủi ro và khó khăn nhưng cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích cả về kinh tế lẫn kinh nghiệm sống. Hãy bước ra khỏi "vùng an toàn" do bạn tự giới hạn cho mình và tìm kiếm những lựa chọn mới cho tương lại. Nếu muốn giàu, bạn phải chịu khó, vất vả. Bạn có thể gặp một vài thất bại nhưng đó là một điều hay bởi nếu chưa từng gặp thất bại tức là bạn đã chưa làm được nhiều việc.

"Trong đầu tư bất cứ thứ gì an toàn và dễ dàng thì sẽ hiếm khi mang lại lợi nhuận cao." - Robert Arnott.

2. Người bình thường thích vung tay quá trán, người giàu sống tiết kiệm

Người giàu thường không chi quá nhiều tiền cho những thứ xa xỉ có thể mất giá theo thời gian mà dùng tiền để sinh thêm tiền và ít khi "vung tay quá trán". Đối với những người có mức thu nhập trung bình thì mua xe, mua điện thoại... có giá trị cao hơn mức thu nhập được xem như là một cách chứng minh bản thân. Nếu bạn có thể kiếm được 1 tỷ/ năm và cũng tiêu xài hết 1 tỷ/năm thì chắc chắn bạn sẽ phá sản.

3. Giới bình dân cố gắng trèo lên những nấc thang cao trong công ty, giới giàu sở hữu những chiếc thang đó

Tầng lớp trung lưu thường có xu hướng tìm việc làm. Tầng lớp thưọng lưu thì có xu hướng làm thuê cho chính bản thân mình. Bởi họ hiểu rằng họ cần nhiều người làm việc cho mình để sản sinh ra tiền và họ hiểu được sức mạnh của quan niệm cố chấp về những "công việc an nhàn" ảnh hưởng đến nhân viên của mình như thế nào.

"Những người giàu nhất trên thế giới chỉ lo tìm kiếm và xây dựng mạng lưới quan hệ của mình, những người bình thường thì chỉ lo tìm việc làm." - Rober Kiyosaki.

4. Người giàu chỉ chọn bạn mà chơi, người bình thường thì ai cũng có thể là bạn

Khi bạn ở cạnh những người thành công hơn mình thì ít nhiều bạn cũng học được hoặc "ăn theo" được gì đó từ họ. Tương tự như vậy, nếu chỉ mãi ở cùng với những người không có chí tiến thủ thì bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ của họ. Thu nhập của bạn thường là mức trung bình của ba người bạn thân nhất gộp lại. Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn, hãy tụ tập cùng những người có thể kiếm được nhiều tiền, học hỏi cách tư duy và hành động của họ. Nếu muốn giàu có bạn phải suy nghĩ theo cách của người giàu.

"Tốt nhất là chúng ta chơi chung với những người giỏi hơn mình. Hãy học hỏi cách tư duy và hành động của những người đó để hoàn thiện mình." - Warrent Buffet.

5. Giới bình dân làm việc để kiếm tiền, giới nhà giàu làm việc để học hỏi

"Khi còn bạn còn trẻ, hãy làm việc để học hỏi thay vì làm việc để kiếm tiền." - Robert Kiyosaki

Đa số những người có mức thu nhập bình thường rất dễ bị thuyết phục thay đổi công việc khi có nơi khác mời về làm với mức lương nhiều hơn công việc cũ đôi chút. Những người giàu hiểu rằng họ làm việc không phải lúc nào cũng vì tiền, đặc biệt là những năm bạn mới bắt đầu đi làm. Những người giàu sẽ cố gắng phát triển các kỹ năng cần thiết để trở nên giàu có hơn. Điều này có nghĩa là họ có xu hướng làm các công việc liên quan đến "Sale" để hiểu hết ý nghĩa của việc bán hàng và tâm lý khách hàng. Nếu bạn muốn trở nên giàu có thì hãy làm việc để học hỏi và hoàn thiện bản thân. Hầu hết những người giàu đều không làm việc vì mức lương cao hơn người khác, họ làm việc vì đam mê nhiều hơn.

6. Giới trung lưu thích nhiều thứ, giới giàu chỉ thích tiền

Trở lại vấn đề xe cộ và nhà cửa, những thứ thường được nhóm người có thu nhập trung bình chi nhiều tiền. Trong khi đó, người giàu hiểu rằng, để trở nên giàu có thì sự yêu thích đối với tiền của họ vượt hẳn lên trên mọi thứ khác. Nếu bạn chỉ cứ mua sắm thì tiền sẽ sớm rời xa bạn. Vì vậy, hãy dừng việc phung phí và bắt đầu tập trung tiết kiệm tiền và đầu tư bắt chúng sinh lợi cho mình. Nếu bạn là một tín đồ shopping thì chỉ nên mua sắm trong một khoản tiền nhất định. Bắt đầu học cách hứng thú với các hình thức đầu tư, kinh doanh thay vì chỉ chú tâm đến quần áo và điện thoại.

7. "Thường dân" chỉ chú trọng tiết kiệm để sống vừa đủ với số tiền mình có, người giàu tập trung để tiền đẻ ra tiền

Tiết kiệm là một điều rất quan trọng, đầu tư sinh lợi càng quan trọng hơn nhưng kiếm tiền mới là nền tảng quan trọng cho cả hai điều này. Khi bạn hiểu rằng mình cần tiết kiệm tiền và đầu tư sinh lãi nhưng khả năng tài chính chưa đủ thì đó chính là lúc bạn cần phải kiếm nhiều tiền hơn. Những người giàu cũng hiểu điều này và làm việc để kiếm được nhiều tiền sau đó để tiền sinh thêm tiền cho mình. Nếu bạn thật sự có khát vọng được giàu có, hãy tập trung kiếm tiền hơn là cố thắt lưng buộc bụng.

8. Người bình thường tiêu tiền cảm tính, còn người giàu tiêu tiền theo lý trí

Một trong những điểm khác biệt giữa nhiều giàu và người bình thường là cách họ nhìn nhận giá trị của tiền. Trong khi những người khác nhìn nhận tiền bằng cảm tính thì nhóm người giàu lại tỏ ra rất ký tính. Nguyên nhân là do quá trình đầu tư sẽ giúp bạn có những kiểm soát tình cảm đối với tiền tốt hơn những người khác. Cảm tính khiến con người muốn mua thật nhiều thứ và ít khi bán chúng đi. Thứ cảm tính sẽ là những mối nguy hiểm đối với giới kinh doanh. Vì vậy, nếu muốn giàu thì hãy tiêu tiền bằng lý tính chứ không phải cảm tính.

9. Người có thu nhập trung bình thường đánh giá thấp khả năng của bản thân, người giàu thì tự tin với những mục tiêu lớn

"Hãy đặt cho mình những mục tiêu cao hơn người khác và không bao giờ ngừng phấn đấu cho đến khi đạy được điều đó." - Bo Jackson

Việc đặt ra mục tiêu của hai nhóm trung lưu và giàu có cũng khác nhau. Nhóm bình dân thường chọn những mục tiêu an toàn và dễ dàng đạt được chẳng hạn như mua điện thoại, mua xe, thăng chức, lên lương trong khả năng của mình. Còn nhóm giàu có thường đặt ra những mục tiêu khó thực hiện, khó khăn hoặc nghe có vẻ điên rồ. Nhưng họ biết cách để đạt được những thành tựu đó. Khi bạn tự đặt ra những mục tiêu mới cho bản thân, hảy tự hỏi rằng liệu mình có thể đặt những mục tiêu này cao hơn nữa không. Hãy tin tưởng vào khả năng của bản thân mình nhé.

10. Người bình thường tin rằng làm việc chăm chỉ là đủ, người giàu tin vào những đòn bẩy trong cuộc sống

Làm việc chăm chỉ là điều cần thiết đối với tất cả chúng ta. Nếu bạn muốn đứng trên đỉnh cao thì phải chăm chỉ làm việc. Vấn đề là chỉ làm việc chăm chỉ một mình thì hiếm khi giúp bạn giàu lên được. Bạn không thể giàu nếu phải làm tất cả một mình. Bạn phải sử dụng những đòn bẩy để trở nên giàu có hơn. Những "đòn bẩy" giúp bạn hơn này xuất hiện dưới nhiều hình thức, từ làm thêm việc cho đến đầu tư bên ngoài. Càng kết hợp được nhiều thứ thì bạn càng giàu có hơn.

Những điều khác biệt giữa người giàu và người bình thường này tưởng chừng như rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Nếu bạn có thể vượt lên và thực hiện từ những điều nhỏ nhất này thì chắc chắn bạn sẽ bước vào hàng ngũ những người giàu có của thể giới. Và đặc biệt, hãy nhớ rằng "Nếu muốn giàu thì bạn cần phải suy nghĩ như người giàu và hành động như những người giàu có".

Theo WTT

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook