Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

10 điều các cặp đôi hạnh phúc không bao giờ làm

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 17/09/2015

Các cặp đôi hạnh phúc thường không có những thói quen xấu dưới đây. 10 điều được coi là "tuyệt chiêu" đáng học hỏi ở các cặp đôi hạnh phúc.

App hoa anh đào

Hạnh phúc cũng bắt đầu từ những thói quen đơn giản mà đôi khi bạn không hề nghĩ tới. Việc giữ gìn hạnh phúc cũng là nỗ lực của cả hai. Để có thể duy trì được hạnh phúc trong hôn nhân, các cặp đôi phải cần có một thời gian dài chung sống và hình thành các thói quen cùng nhau. 
 
Dưới đây là 10 điều các cặp vợ chồng hạnh phúc không bao giờ làm:
 
Họ không phàn nàn về mối quan hệ của mình với bạn bè hoặc gia đình
 
Các cặp đôi hạnh phúc luôn hiểu rằng tránh chia sẻ chuyện về mối quan hệ của mình với những người khác là tốt nhất. Họ sẽ tìm cách nói chuyện trực tiếp với nhau để tìm cách giải quyết vấn đề mỗi khi có vấn đề phát sinh thay vì lắng nghe tư vấn của những người khác - những người có thể đưa ra những lời khuyên tiêu cực làm hỏng mối quan hệ của mình.
 
10 điều các cặp đôi hạnh phúc không bao giờ làm
Các cặp đôi hạnh phúc không bao giờ đổ lỗi cho nhau. Ảnh minh họa
 
Họ không so sánh 
 
Những cặp đôi hạnh phúc sẽ chấp nhận và yêu thương đối tác của mình. Họ hiểu rằng việc so sánh đối tác với người khác là không thực tế và không công bằng và việc so sáng cũng khiến họ cảm thấy bất an trong mối quan hệ của mình.
 
Nếu bạn nhìn thấy những cặp đôi khác có những điều tốt đẹp hơn mình thì cũng đừng vội băn khoăn về lựa chọn của mình. Cần nhìn nhận một cách khách quan và tự tin với lựa chọn của bản thân. 
 
Họ không đổ lỗi cho nhau
 
Những cặp đôi hạnh phúc sẽ chịu trách nhiệm cho cảm xúc vai trò của chính họ trong mối quan hệ đó. Họ không đổ lỗi cho nhau mỗi khi có vấn đề phát sinh. Thay vào đó họ sẽ ngồi lại để cùng nhìn nhận, đánh giá vấn đề và cùng nhau tìm hướng giải quyết.
 
Họ sẽ yêu cầu những gì họ muốn thay vì chìm đắm trong tổn thương hoặc đổ lỗi cho đối tác của mình.
 
Họ không quá trầm trọng hóa vấn đề
 
Các cặp đôi hạnh phúc tự biết kiếm tìm hạnh phúc và nguồn vui. Họ sẽ hẹn hò thường xuyên và cùng nhau cười thật nhiều. Ngay cả khi cuộc sống khiến họ cực kì căng thẳng thì họ cũng biết cách tìm kiếm niềm vui và cùng nhau vượt qua.
 
10 điều các cặp đôi hạnh phúc không bao giờ làm
Ảnh minh họa.
Họ không chỉ trích
 
Họ sẽ nhìn nhận những điểm tốt ở đối tác. Và khi họ buồn, họ cũng biết cách đưa ra những mong muốn của mình theo một cách khéo léo nhất. Các cặp đôi hạnh phúc nhận thức rất rõ việc chỉ trích sẽ chỉ làm cho nhau tổn thương và hủy hoại mối quan hệ của họ.
 
Nếu đối tác của bạn đang làm điều gì đó khiến bạn không thích, hãy phân tích xem điều gì khiến bạn phiền lòng hoặc không vui, sau đó chia sẻ suy nghĩ của bạn với đối tác theo cách xây dựng nhất có thể.
 
Họ không bỏ qua vấn đề tài chính
 
Bởi họ nhận thức rất rõ áp lực tài chính cũng là vấn đề khiến mối quan hệ của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Họ sẽ chủ động và nắm rõ được tài chính trong nhà và có những thỏa thuận cùng nhau về những mục tiêu tài chính, cùng nhau đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm đối với các khoản tài chính trong tương lai.
 
Nếu bạn nghĩ rằng tiền là vấn đề "nhạy cảm" không nên đưa ra thảo luận thì bạn cần thay đổi suy nghĩ. Việc công khai và minh bạch tài chính cũng là cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình.
 
Họ không cố gắng "đọc" suy nghĩ của người còn lại
 
Các cặp đôi hạnh phúc biết cách nói chuyện vì thế họ sẽ cảm nhận được nhu cầu và cảm xúc của người còn lại. Việc cố gắng "đọc" cảm xúc của người khác sẽ chỉ khiến bạn mệt mỏi.
 
Nếu bạn không nhận được sự quan tâm đầy đủ từ đối tác, hãy chia sẻ cho họ biết cảm xúc của bạn. Hoặc nếu bạn chưa hiểu được cảm xúc của đối tác, bạn có thể hỏi và nhận được chia sẻ. Đừng lò dò, đoán mò hoặc cố gắng hiểu cảm xúc của người còn lại khi bạn không thể. Việc nhận được chia sẻ kịp thời cũng là cách duy trì hạnh phúc của các cặp đôi.
 
10 điều các cặp đôi hạnh phúc không bao giờ làm
Cặp đôi hạnh phúc thường khuyến khích nhau thay vì gây áp lực cho nhau. Ảnh minh họa.
 
Họ không chia sẻ quá nhiều
 
Việc chia sẻ thực tế giúp các cặp đôi hiểu và gắn bó với nhau hơn. Tuy nhiên chia sẻ quá nhiều và không hợp thời điểm lại có thể gây căng thẳng cho bạn đời. Đôi khi giữ một chút lại cho mình cũng là cách để duy trì "sức hút" với nửa còn lại.
 
Họ không quá phân biệt vai trò của nhau trong gia đình
 
Các cặp đôi hạnh phúc thường rất linh hoạt và có khả năng làm nhiều việc khác nhau khi cần thiết, thậm chí ngay cả khi những công việc đó không phải sở trường của họ. Ví dụ: thông thường phụ nữ sẽ là người đứng bếp và nấu ăn nhưng nếu hôm nay cô ấy bận không thể nấu nướng thì chồng vẫn có thể vào bếp và giảm bớt gánh nặng cho vợ.
 
Họ không cằn nhằn
 
Các cặp đôi hạnh phúc thường khuyến khích nhau thay vì gây áp lực cho nhau. Họ tìm cách để hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Họ cũng nhận thức rằng việc cằn nhằn sẽ chẳng mang lại ích lợi gì thậm chí phản tác dụng và làm hỏng mối quan hệ mà họ đang có.
 
Ví dụ: Nếu chồng đang khó khăn trong việc tìm việc, thay vì cằn nhằn và thúc giục chồng cố gắng đi phỏng vấn, lăn lộn để xin việc những người vợ thông minh sẽ luôn khích lệ tinh thần và hỗ trợ chồng. Việc khuyến khích và tin tưởng chồng sẽ là động lực để chàng cố gắng.
 
(Nguồn: yourtango)

Nguồn: afamily

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep