Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

10 thái độ sống khai mở kiếp nhân sinh, ai thông tỏ sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc

KENHPHUNU.COM  | 17:00 , 07/09/2021
10 thái độ sống khai mở kiếp nhân sinh, ai thông tỏ sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc

Đời người, bởi vì chấp nhất nên mới cảm thấy thống khổ, bởi vì hoài nghi nên mới bị tổn thương, khi ta coi tất cả thật nhẹ sẽ tìm thấy sự an lạc, nhìn mọi thứ đạm bạc nên mới có được hạnh phúc.

App hoa anh đào

Nhân sinh tại thế, không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, trên chặn đường đời, bạn có thể sẽ gặp phải những khó khăn, thất bại, thậm chí là những biến cố khó lường, hay đơn giản chỉ là không hài lòng với người này, người kia, hoặc một sự việc nào đó khiến ta không vừa ý…

Dù cuộc sống luôn gặp phải những khó khăn nhưng chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình phong thái để đối mặt với hết thảy.

Ảnh minh họa

Mở rộng tấm lòng

Con người sống ở đời, không cần thiết chuyện gì cũng phải phân tranh rạch ròi.

Tranh chấp với người nhà, dù cho có thắng thì tình thân cũng chẳng còn. Tranh đấu với người mà ta yêu thương, dù có thắng thì tình cảm cũng đã nhạt phai. Tranh giành với bạn bè, dù có thắng thì nghĩa bằng hữu cũng sẽ đánh mất.

Khi tranh giành thiệt hơn, cái được là chút thể diện cá nhân, đổi lại là mất đi tình cảm, và cuối cùng, tổn thương lại là chính bản thân.

Đen là đen, trắng là trắng, hãy để cho thời gian chứng minh.

Buông bỏ đi cố chấp tự cho mình là đúng, trở thành một người có tấm lòng bao dung rộng mở, sẵn sàng xả bỏ mọi việc sẽ thắng được cả một kiếp nhân sinh. Sẽ có nhiều hơn một chút bình hòa, nhiều hơn một phần ấm áp, khi đó cuộc sống mới có thể luôn ngập tràn ánh mặt trời.

Giàu và nghèo

Người biết thỏa mãn thì cho dù là ngủ trên mặt đất cũng sẽ giống như đang ở chốn thiên đàng. Người không biết đủ, luôn cảm thấy không hài lòng với những gì mình có, thì cho dù là đang ở thiên đàng cũng cảm thấy chẳng khác gì địa ngục.

Sống ở đời, sở hữu một tâm hồn dồi dào phong phú là điều quan trọng nhất. Khi tâm trí bị trói buộc trong ham muốn vật chất thì dù có tiền tài nhiều đến mấy cũng vẫn cảm thấy không đủ, đây mới chính là nghèo khổ thực sự.

Ngược lại, một cuộc sống vật chất khó khăn thiếu thốn không hề ảnh hưởng tới sự phong phú của tâm hồn, biết thỏa mãn mà có thể tự tại nỗ lực thì đó mới là giàu có chân chính.

So đo tính toán

Nhường nhịn, đối xử tử tế với người khác cũng chính là đối đãi nhân hậu với bản thân mình.

Lòng người là có qua có lại, bạn nhường người khác một bước thì họ mới có thể tôn kính bạn một bậc.

Lòng người giống như một con đường, càng ích kỷ, so đo tính toán thì lại càng chật hẹp, càng khoan dung độ lượng thì lại càng rộng rãi phóng khoáng.

Không so đo với quân tử, người quân tử sẽ hoàn trả lại bạn gấp bội. Không so đo với tiểu nhân, kẻ tiểu nhân cũng sẽ không tìm bạn gây khó dễ.

Khoan dung – điều này tưởng chừng như là để làm cho người khác nhưng trên thực tế lại là đang mở ra con đường cho trái tim của chính bản thân mình.

Buông bỏ

Chuyện ngày hôm nay dù có lớn như thế nào thì đến ngày mai cũng trở thành chuyện nhỏ. Năm nay dù có xảy ra chuyện gì đi nữa, thì tới năm sau khi ngoảnh đầu nhìn lại, cũng trở thành một câu chuyện xưa cũ.

Đời này dù cho xảy ra chuyện lớn tới mấy thì đến đời sau cũng sẽ trở thành huyền thoại, vô thưởng vô phạt.

Trong cuộc sống hay trong công việc, nếu một lúc nào đó, bạn gặp phải điều gì không thuận buồm xuôi gió, thì hãy tự nói với bản thân mình rằng: “Hôm nay sẽ trôi qua, ngày mai rồi sẽ đến, và một ngày mới lại bắt đầu“.

Đơn giản

Lòng người giản đơn thế giới sẽ tự trở nên đơn giản, lúc ấy hạnh phúc mới có thể lâu dài. Khi tâm hồn tự do, cuộc sống cũng sẽ trở nên tự do, đi tới đâu cũng sẽ có thể tìm thấy niềm vui cho mình. Khi đắc ý thì cần biết khiêm nhường, lúc thất bại thì nên nhìn sự việc thông suốt rồi tìm cách bước ra.

Trong cuộc sống, có rất nhiều thứ đều có thể buông bỏ được. Chỉ khi có thể buông bỏ thì mới có thể nắm giữ.

Nếu bạn có nhiều hơn một chút khoan dung, nhiều hơn một chút độ lượng, đơn giản một chút, lại có thêm càng nhiều vui vẻ mà luôn luôn nở nụ cười thì mọi chuyện vui cũng sẽ đều trở thành quá khứ.

Lòng người

Người có tâm tính tốt sẽ không dễ dàng nổi nóng, nhưng cũng không đồng nghĩa rằng, người đó sẽ không bao giờ tức giận. Người tính cách đạm nhạt chẳng qua là đang giả bộ hồ đồ. Điều đó không có nghĩa là sâu bên trong họ không ẩn giấu huyền cơ.

Tình cảm là thứ không thể miễn cưỡng, lòng người không thể đem ra đùa giỡn, duyên phận không thể bị phung phí.

Nếu biết lấy chân thành để đối đãi với chân thành thì bạn mới có thể nhận lại được tình cảm chân thực. Chỉ khi biết bình đẳng, chân thành yêu thương lẫn nhau thì bạn mới có thể chân chính có được lòng người.

Họa phúc

Tích đức không cần ai thấy, hành thiện tự ông Trời sẽ biết.

Con người làm việc thiện, phúc dù chưa tới nhưng họa đã rời xa. Con người làm điều ác, họa cho dù chưa tới nhưng phúc thì đã rời xa  họ rồi. Người hành thiện tựa như cây cỏ mùa xuân, cho dù không thấy tăng trưởng nhưng đức đã tự mỗi ngày một nhiều thêm. Kẻ hành ác giống hòn đá đang mài, cho dù trước mắt vẫn không thấy tổn hại gì nhưng đức thì mỗi ngày đều đang mất đi rồi.

Phúc họa tại tâm. Làm việc ác đáng sợ không phải ở việc bị người khác phát hiện ra, mà là ở chỗ tự mình biết được mình đang làm điều ác mà vẫn tiếp tục làm. Làm việc thiện đáng quý không phải ở chỗ được người người tán dương, mà là ở việc tự tâm mình cảm thấy an tường.

Lưu lại những khoảng trống cho bản thân

Lưu lại cho mình một chút khoảng trống sẽ giúp cho tâm hồn của bạn trở nên thư thái dễ chịu. Lúc bạn “xuân phong đắc ý”, hãy tự dành cho mình một khoảng trống để tự suy xét bản thân, thay vì bị sự đắc ý của chính mình làm cho đầu óc choáng váng.

Khi bạn cảm thấy thống khổ, hãy giữ lại cho mình một khoảng trống để tự an ủi bản thân, thay vì để sự thống khổ đó làm tâm hồn bạn ngột ngạt khó chịu.

Khi bạn cảm thấy phiền não, hãy giữ lại cho mình một khoảng trống để tự tạo ra niềm vui, và phiền não của bạn lập tức sẽ tan thành mây khói, nụ cười của bạn sẽ lại thường trực trên môi.

Khi bạn cảm thấy cô độc, hãy dành một khoảng trống cho tình hữu nghị, bản thân thứ hai của bạn luôn là một trong những người bằng hữu chân thành nhất với bạn, và sẽ không bao giờ rời xa bạn.

Lưu lại một khoảng trống cho chính mình, đây là chân lý của nhân sinh, cũng là trí huệ của cuộc đời.

Cảm ân

Hãy cảm kích người đã làm bạn tổn thương, vì họ đã giúp bạn tôi luyện tâm chí. Hãy cảm kích người đã lừa dối bạn vì họ đã làm tăng thêm hiểu biết cho bạn. Hãy cảm kích người đã bỏ rơi bạn vì họ đã dạy cho bạn rằng bạn cần phải tự lập. Hãy cảm kích người đã làm bạn vấp ngã vì họ đã khiến cho năng lực của bạn trở nên mạnh hơn. Hãy cảm kích người trách cứ bạn vì họ đã giúp bạn nuôi dưỡng sự bình tĩnh và thông tuệ.

Hãy cảm kích tất cả những người đã khiến cho bạn kiên định để từ đó bạn có thể thành tựu chính mình. Nếu cuộc sống của bạn là một thế giới tràn đầy lòng biết ơn, thì mọi thứ sẽ trở nên tuyệt vời.

Tùy duyên

Nhân sinh, bất quá cũng giống như một ly trà, đầy cũng được, vơi cũng tốt, đâu cần thiết phải tranh giành điều gì. Dù trà đậm hay nhạt, tự nó sẽ có hương vị riêng của mình. Dù trà ấy nóng hay lạnh, thì khi nhìn nhau cũng đều sẽ mỉm cười.

Đời người, bởi vì chấp nhất nên mới cảm thấy thống khổ, bởi vì hoài nghi nên mới bị tổn thương, khi ta coi tất cả thật nhẹ sẽ tìm thấy sự an lạc, nhìn mọi thứ đạm bạc nên mới có được hạnh phúc. 

Chúng ta đều là khách qua đường giữa đất trời rộng lớn, có rất nhiều chuyện chúng ta đều không thể làm chủ được, vậy nên hết thảy mọi thứ, hãy cứ để tùy duyên.

Nguồn: Secretchina/Lan Hòa biên tập

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep