Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

3 thời điểm nhạy cảm phụ nữ nên kiêng làm ‘chuyện ấy’

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 04/06/2016

Với phụ nữ, được ‘yêu’ mọi lúc mọi nơi là điều tuyệt vời. Tuy nhiên, cũng có những thời điểm nên tránh vì nếu làm chuyện ấy sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể của chị em.

App hoa anh đào

1. Trong ngày kinh nguyệt

Nhiều người có quan niệm, nếu yêu trong thời kỳ đèn đỏ sẽ an toàn, tránh được việc mang thai ngoài ý muốn khi không sử dụng biện pháo tránh thai nào. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm, vì thời gì kinh nguyệt, cổ tử cung của người phụ nữ mở rộng hơn bình thường, nồng độ axit bị giảm do lượng máu ra nhiều, khả năng chống vi khuẩn suy giảm và niêm mạc tử cung cũng mỏng hơn, dễ bị tổn thương.

Chị Hoa đến cơ sở y tế khám định kỳ thì nhận được kết quả viêm cổ tử cung, cho dù chị vệ sinh vùng kín rất sạch sẽ, việc quan hệ của hai vợ chồng cũng tuyệt đối an toàn. Tuy nhiên, khi được bác sĩ hỏi thì chị cho biết, vì không muốn sử dụng các biện pháp tránh thai nên vợ hồng chị thường ‘nhằm’ ngày đèn đỏ để gần gũi.

3 thời điểm nhạy cảm phụ nữ nên kiêng làm ‘chuyện ấy’

Thời kỳ đèn đỏ, không an toàn cho việc quan hệ như bạn nghĩ.

Vì vậy, theo các nghiên cứu y khoa, thì làm ‘chuyện ấy’ trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ khiến cho lượng máu ra nhiều, số ngày kinh kéo dài hơn bình thường. Chưa kể đến việc vi khuẩn có hại xâm nhập dễ dàng hơn, gây nhiễm trùng, nhiễm khuẩn và các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung... Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người phụ nữ.

2. Khi đang bị viêm nhiễm âm đạo

Viêm nhiễm âm đạo thường do các vi khuẩn, vi trùng, nấm… gây nên. Triệu chứng thường là ngứa, rát, đỏ tấy…  Vì vậy ở những thời điểm này, chị em cần kiêng quan hệ để tránh các vi khuẩn lây lan, nhiễm khuẩn nặng hơn. Thậm chí nếu tình trạng viêm nhiễm nặng, việc quan hệ tình dục còn có thể gây chảy máu, xung huyết…

Đó là trường hợp của chị Mai (27 tuổi, Hà Nội), bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Trong thời gian điều trị, hai vợ chồng có quan hệ, thì bất ngờ bị chảy máu âm đạo, đau âm ỉ và kéo dài. Nên chị phải đến cơ sở y tế để điều trị, lúc này, ngoài việc xung huyết ở âm đạo, chị còn bị viêm nhiễm nặng hơn.

3 thời điểm nhạy cảm phụ nữ nên kiêng làm ‘chuyện ấy’
Bị viêm nhiễm phụ khoa và đang điều trị thì tuyệt đối không nên quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi.

Lời khuyên tốt nhất của bác sĩ đưa ra là, cho dù đang bị viêm âm đạo loại nào, chị em cũng không được quan hệ tình dục trong thời gian điều trị, tránh vi khuẩn lây lan, có thể làm cho âm đạo bị xung huyết, làm cho bệnh nặng hơn, hoặc có thể lây nhiễm bệnh cho 'đối tác' của mình. 

3. Sau khi sinh nở

Giai đoạn sau sinh nở, chính là thời kỳ mà cơ thể người phụ nữ cần được nghỉ ngơi nhiều nhất. Vì quá trình sinh, cổ tử cung mở to, phải cần một thời gian khá dài mới thu nhỏ trở lại. Kể cả sinh thường và sinh mổ, chị em cũng cần phải có thời gian nghỉ dưỡng nhất định mới nên quan hệ tình dục.

3 thời điểm nhạy cảm phụ nữ nên kiêng làm ‘chuyện ấy’
Kể cả sinh thường và sinh mổ, chị em cũng cần phải có thời gian nghỉ dưỡng nhất định.

Nếu quan hệ tình dục sớm sẽ làm cho âm đạo phụ nữ bị tổn thương và dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc cổ tử cung. Ngoài ra, ngoài ra việc quan hệ tình dục sớm sau khi sinh cũng làm niêm mạc cổ tử cung bị tổn thương, làm hạn chế trong việc ngăn ngừa vi khuẩn gây hại, dẫn đến việc dễ bị viêm nhiễm hơn người bình thường. Chưa kể đến, việc có thể có thai ngoài ý muốn nếu chị em không sử dụng biện pháp tránh thai.

Tùy cơ địa của từng người, nhưng tốt nhất đối với phụ nữ sau sinh thì nên có một khoảng thời gian để cơ thể phục hồi hoàn toàn, nhất là các cơ quan sinh dục thì mới nên tính đến chuyện ‘yêu’ trở lại.

Ha Na

Ảnh: Sưu tầm

 

Nguồn: emdep

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep