Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

4 bí quyết để may mắn luôn luôn mỉm cười với bạn

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 01/08/2015
4 bí quyết để may mắn luôn luôn mỉm cười với bạn

Thật ra may mắn đến với con người ta không hoàn toàn là do tình cờ hay số phận định đoạt như bạn vẫn tưởng. Cuộc đời này do chính bạn làm chủ, và đôi khi bạn cũng chính là người tạo ra, nắm bắt và gìn giữ may mắn cho bản thân mình. 4 cách sau đây có thể là gợi ý hữu ích nếu bạn muốn thần may mắn mỉm cười với mình.

App hoa anh đào

1. Tối đa hóa các cơ hội

Điều này có ý nghĩa về mặt trực giác: nếu bạn tự khóa mình trong nhà, bao nhiêu điều tình cờ thú vị sẽ xảy đến với bạn? Câu trả lời là không nhiều.

Một số người với loại tính cách nhất định sẽ may mắn hơn bởi vì họ có xu hướng tạo ra hoàn cảnh giúp tối đa hóa cơ hội, từ đó tăng khả năng gặp may mắn.

Vậy ai sẽ là người may mắn hơn?

  • Người hướng ngoại: Nhiều thời gian dành cho người khác hơn, nhiều cơ hội thú vị hơn.
  • Người ít bị căng thẳng thần kinh: Những người căng thẳng, hay lo lắng ít có khả năng nhận ra và tận dụng các cơ hội hơn.
  • Người tích cực đón nhận những trải nghiệm mới: Nếu bạn cưỡng lại cái mới, sẽ không có nhiều thứ thú vị xảy ra trong cuộc sống của bạn.

Và nghiên cứu cũng chỉ ra rằng câu nói sau là đúng: “Bạn sẽ hối tiếc những điều mà bạn không làm nhiều nhất.” Theo thời gian, chúng ta có xu hướng giải thích được những thất bại của mình. Nhưng chúng ta sẽ không thể giải thích những thứ mà chúng ta chưa bao giờ thử.

Vì thế, hãy thử những điều mới. Nếu bạn làm những thứ bạn luôn làm, bạn sẽ luôn nhận được những thứ bạn luôn nhận.

2. Hãy lắng nghe linh cảm của mình

Những người may mắn thường hành động theo trực giác trong nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Và trực giác không phải là ma thuật. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trực giác thường đúng. Theo cuốn Nhân tố May mắn:Thông thường, trực giác dường như xuất hiện khi bạn rất thành thạo trong một lĩnh vực, và bằng cách nào đó, cơ thể và bộ não đã phát hiện được một kiểu mẫu lặp lại mà bạn không thể nhận ra một cách có ý thức… 

Khi chúng ta nói chuyện với những người may mắn, họ thường nói rằng: “Nếu tôi có linh cảm về việc gì, tôi sẽ dừng lại và xem xét linh cảm đó.” Ngay cả khi những người thiếu may mắn có được những cảm giác này, họ vẫn không dõi theo chúng, bởi họ không biết chúng đến từ đâu. Họ thường lo lắng về thế giới.

Muốn tăng may mắn trong cuộc sống ư? Hãy nghe theo trực giác của bạn thường xuyên hơn.

3. Hãy mong đợi sự may mắn

Nói một cách đơn giản — đó sự lạc quan.

Bạn có nhiều khả năng thử những thứ mới hơn, theo đuổi nhiều cơ hội hơn và thành công hơn nếu bạn tin rằng chúng sẽ hiệu quả.

Và sự may mắn đó sẽ tặng cho những người may mắn bản lĩnh. Khi bạn nghĩ mọi thứ sẽ thuận lợi, bạn sẽ kiên trì theo đuổi. Và khi kiên trì, bạn cho phép các cơ hội có nhiều thời gian hơn để diễn ra theo chiều hướng có lợi cho bạn.Hóa ra trong khi những người bi quan đánh giá thế giới một cách chính xác hơn, những người lạc quan lại có thể gặp nhiều may mắn hơn vì sự mơ hồ có thể đẩy họ đến gần những cơ hội hơn.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, niềm tin vào sự may mắn có thể liên tục thúc đẩy sự tự tin của mọi người, và điểm cộng trong quá trình tự trấn an bản thân này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của bạn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc để bản thân bị đánh lừa một chút cũng có thể mang lại may mắn:
Sự mê tín có thể cải thiện hiệu quả làm việc/sự thể hiện của bạn.

Chúc một người nào đó may mắn có thể khiến họ thể hiện tốt hơn. Sự tự tin thái quá một cách thiếu lý trí cũng có thể tăng năng suất làm việc và cải thiện hiệu quả làm việc nhóm.

“Sự tự lừa dối bản thân gắn với việc giảm stress, sự thiên vị tích cực cho bản thân, khả năng chịu đựng nỗi đau, tất cả những điều trên có thể nâng cao động lực và sự thể hiện của bạn trong những công việc mang tính cạnh tranh.”

Thế giới có thể khó khăn. Đôi khi cuộc sống dường như trôi qua ngẫu nhiên. Nhưng nghiên cứu đã cho thấy cảm giác mà bạn kiểm soát – ngay cả khi bạn không làm thế - có sức mạnh lớn.

4. Biến sự xui xẻo thành may mắn

Những người may mắn không phải lúc nào cũng may mắn — nhưng họ lại đương đầu với nghịch cảnh theo cách khác với những người bất hạnh.

Theo cuốn Nhân tố May mắn (Luck Factor):

Người may mắn thấy được mặt tích cực trong sự xui xẻo của mình.

Người may mắn tin rằng bất cứ sự bất hạnh nào trong cuộc sống của họ rồi cũng sẽ phục vụ cho những điều tốt nhất, trong tương lai xa.

Người may mắn không chấp nhận sự bất hạnh của mình.

Người may mắn thực hiện những bước đi mang tính xây dựng nhằm ngăn cản sự xui xẻo trong tương lai.

Bạn sẽ phản ứng thế nào với sự thất vọng?

Từ bỏ, buồn bã và tự khóa mình trong nhà sẽ không khiến thế giới cho bạn thêm những cơ hội tốt đẹp hơn. Hãy tìm cái may trong cái rủi. Và đừng cho rằng luôn có cái rủi sau mỗi cái may.

Lời kết:

  • Hãy tối đa hóa những cơ hội của bạn: Hãy tiếp tục thử những thứ mới.
  • Hãy lắng nghe linh cảm của mình: Đặc biệt nếu đó liên quan đến lĩnh vực mà bạn có kinh nghiệm, hãy tin vào trực giác.
  • Hãy mong đợi sự may mắn: Hãy là một người lạc quan. Một chút tự đánh lừa có thể tốt cho bạn.
  • Hãy biến sự xui xẻo thành may mắn: Đừng chấp nhận sự xui xẻo. Hãy nhìn vào tổng thể.

Sưu tầm

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep