Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

4 quy tắc cho tình yêu!

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 21/09/2015

Đừng cố phá vỡ những điều này nếu bạn không muốn mối quan hệ của mình trở nên tệ hại và đứng trước nguy cơ tan vỡ…

App hoa anh đào

Trong một mối quan hệ yêu đương, tình yêu luôn làm nền tảng để bạn và nửa kia có thể vì nó mà bỏ qua những thiếu sót của cả hai để cùng duy trì một mối quan hệ hạnh phúc. Thế nhưng, đôi khi vì suy nghĩ chủ quan của mình mà bạn lại khiến cho mối quan hệ đó đi đến mâu thuẫn, sự áp đặt suy nghĩ lên nửa kia là nguyên nhân dẫn đến sự rạn nứt trong tình yêu. Dù yêu đương có lãng mạn, bỏng cháy đến mấy, bạn cũng chớ bỏ qua những quy tắc dưới đây và cố gắng để không phạm phải những điều cấm kị trong tình yêu nhé!

Kiểm soát người yêu

4 quy tắc cho tình yêu!

Sự kiểm soát bắt nguồn từ thói chiếm hữu, ích kỉ và mất lòng tin ở đối phương. Người yêu của bạn có thể là một anh chàng hào hoa, đa tình trước đây thế nhưng từ khi yêu bạn anh ấy đã thay đổi rất nhiều. Bạn cũng biết điều đó, thế nhưng sự ích kỉ và sự lo xa mất người yêu vì những cô gái khác vẫn không ngừng bao vây lấy chàng khiến bạn nảy sinh thói kiểm soát.

Trong tình yêu nên nhớ một câu tục ngữ “lạt mềm buộc chặt” anh ấy yêu bạn vì bạn chính là bạn, chứ anh ấy không yêu một cai ngục hay một bà mẹ trẻ suốt ngày hỏi anh ấy đi đâu, làm gì, với ai, ra sao? Bạn nhớ quy tắc này rồi chứ “Đừng bao giờ kiểm soát người yêu!”.

Giận nhau là tung hê mọi thứ

4 quy tắc cho tình yêu!

Đây là một thói xấu của các cô nàng khi yêu. Khi yêu thì củ ấu cũng tròn, ghét rồi thì quả bồ hòn cũng méo, nói xấu người yêu, đem nhược điểm của bạn trai ra để chỉ trích, chuyện nọ xọ chuyện kia và lôi những câu chuyện từ muôn năm cũ ra để nói, mục đích là gì? Chứng minh một cách tuyệt đối cái câu “tôi đúng, anh sai rồi, anh là người có lỗi”.

Thế nhưng, sau tất cả những tung hê chỉ trích ấy, liệu mối quan hệ của bạn sẽ đi đến đâu? Nếu kết thúc được thì tốt, còn nếu không những người bị chứng kiến câu chuyện của bạn sẽ đặt ra câu hỏi “tại sao anh ta tệ như vậy mà bạn vẫn còn yêu?”.

Con gái nhớ chưa? Giận quá mất khôn là như thế đó!

Quy tắc thứ 2 nên nhớ: Giận mấy thì giận cũng đừng tung hê mọi thứ lên mạng xã hội và chỉ trích nhược điểm của người yêu mình. Như thế là dại lắm!

Tính toán thiệt hơn

4 quy tắc cho tình yêu!

Trong bất cứ một mối quan hệ nào, sự vụ lợi toan tính cũng là một thói xấu của những cô nàng thực dụng.

Tình yêu không có chỗ cho sự toan tính, kiểu như “tôi được gì khi yêu anh?” “bạn tôi người yêu nó mua cho cái này cái kia, còn tôi thì….”. Tất cả những so đo ấy chỉ khiến bạn trở nên nhỏ mọn và tố rằng bạn chưa biết cách để yêu một ai đó thật lòng và chân chính!

Tình yêu khi nhuốm màu vật chất, tiền bạc, nó giống như một cuộc trao đổi tình dục trá hình “anh có tiền  - em có tình”, bi thảm, rẻ tiền lắm!

Hãy cứ cho khi bạn còn có thể cho, còn nếu như bạn cảm thấy mình thiệt thòi ở mối quan hệ này, người yêu của bạn chỉ biết nhận, thì hãy dừng lại, đừng cố tiếc nuối những gì mà bạn đã cho hoặc bạn chưa có được khi đến với tình yêu. Bởi vì đúng, sai là do bạn lựa chọn. Không ai bắt bạn phải cho đi quá nhiều với những người chỉ biết nhận, hoặc cũng không ai ép bạn phải yêu một người không xứng đáng. Lỗi là tại ở bạn!

Quy tắc thứ 3 nên nhớ: Đừng tính toán khi yêu, đúng sai là do ở bản thân mình. “tiên trách kỉ, hậu trách nhân”.

Không tôn trọng mối quan hệ hiện tại

4 quy tắc cho tình yêu!

Mặc dù bạn đang có một mối quan hệ rất ổn với bạn trai hiện tại, nhưng bạn vẫn không từ chối những anh chàng xung quanh ve vãn, tán tỉnh mình. Bạn luôn yêu kiểu thủ thế, dự phòng, sơ cua thêm một vài trường hợp khác để lỡ mối quan hệ hiện tại có tan vỡ thì bạn vẫn có đường lui.

Có rất nhiều cô gái lựa chọn cách yêu như vậy và cho đó là một sự lựa chọn khôn ngoan.

Đó thực sự là một sự toan tính khôn nhưng chưa ngoan. Bởi vì sau tất cả những điều mờ ám, lén lút sau lưng người yêu chỉ nói lên một điều rằng bạn không tôn trọng mối quan hệ hiện tại. Và nếu như bạn không tôn trọng nó như vậy tại sao bạn không đập bỏ xây mới? Bạn sợ hãi mối quan hệ mới sẽ không ổn bằng hiện tại? Thói xấu “đứng núi này trông núi nọ” luôn làm cho các cô gái không bao giờ thấy thỏa mãn về tình yêu của mình và luôn chìm trong toan tính, so đo,  đố kị, không cam lòng.

Một người con gái mang quá nhiều thói xấu khi yêu như vậy, cô ấy sẽ  chẳng bao giờ biết yêu một ai chân thành và cũng chẳng bao giờ biết yêu lấy bản thân mình một cách sâu sắc.

Quy tắc cuối cùng không nên phá vỡ: “Hãy biết trân trọng mối quan hệ hiện tại”.

Phương Triệu
(Theo Congluan)

Nguồn: emdep

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep