Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

5 điều cần biết về tình dục trong ngày "đèn đỏ"

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 07/05/2016

Bạn vẫn có thể mang thai nếu quan hệ tình dục vào kỳ kinh, đôi khi chu kỳ rụng trứng của chị em có thể trùng với chu kỳ kinh nguyệt trong khi tinh trùng có thể sống được 3-5 ngày.

App hoa anh đào

Nhiều người thắc mắc: Có nên quan hệ tình dục vào kỳ kinh nguyệt, có an toàn, có mang lại cảm hứng cho mình và người ấy? Bà Tara Ford, một chuyên gia về tình dục học ở Purchase, New York, Mỹ dưới đây chia sẻ những điều bạn cần biết về việc “chuyện ấy” khi có kinh nguyệt trên trang Health:

Các bác sĩ nói bạn có thể sex vào kỳ kinh

“Nếu thấy thoải mái thì không điều gì có thể ngăn cản, bạn không cần phải tránh quan hệ tình dục vào những ngày đèn đỏ. Điều này hoàn toàn tự nhiên và an toàn cho bạn và bạn tình”, Ford nói.

Để tránh phải lo lắng chuyện khăn trải giường có thể dính bẩn, bạn nên đặt một chiếc khăn trên giường hoặc đơn giản hơn là làm “chuyện ấy” trong phòng tắm. Bạn cũng không nên lo lắng nếu nhìn những khối máu màu đỏ hoặc nâu đậm trong hoặc sau khi quan hệ; đó là máu và tế bào của niêm mạc tử cung và điều này hoàn toàn bình thường.

5 điều cần biết về tình dục trong ngày ’đèn đỏ’

Bạn có thể cảm thấy chuyện đó rất tuyệt

Sự kích thích và hứng khởi khác nhau ở mỗi phụ nữ. Một số cảm thấy phiền toái, khó chịu trong những ngày này và họ không muốn có quan hệ tình dục. Tuy nhiên, với một số người quan hệ tình dục vào ngày này có thể mang lại cảm xúc đặc biệt. Đó là vì lượng estrogen và testosterone thấp vào ngày thứ nhất nhưng sau đó chúng tăng dần lên vào ngày thứ ba.

Theo Ford, một số chị em cảm thấy kích thích và nhạy cảm hơn trong khoảng thời gian này. Thêm vào đó, chất dịch nhầy cũng có tác dụng giống như chất bôi trơn khi quan hệ tình dục, giúp tăng khoái cảm. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng quan hệ trong thời gian này có thể giúp bạn giảm bị chuột rút.

Chồng/bạn tình cũng cảm thấy thỏa mãn

Thường phụ nữ là người quyết định không quan hệ tình dục vào ngày này, chứ không phải nửa kia. Không có công thức chung cho mọi cặp đôi, một số thường cởi mở hơn những cặp còn lại. Nếu tò mò về suy nghĩ của đối phương, hãy nói chuyện. Trò chuyện cởi mở để hiều nhau hơn có thể giúp hai bạn có đời sống tình dục tuyệt vời vào bất kỳ thời điểm nào trong tháng, Ford cho biết.

Dùng bao cao su nữ để giảm sự bất tiện

Dùng cốc nguyệt san hoặc bao cao su nữ có thể giúp làm giảm lượng máu chảy ra ngoài khi giao hợp, theo Ford. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi sử dụng chúng, hãy đeo bao cao su cho bạn tình để máu dính vào “cậu nhỏ” có thể dễ dàng rửa sạch.

Đừng quên biện pháp an toàn

Bạn vẫn có thể mang thai nếu quan hệ tình dục vào những ngày này. Một vài chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài hơn một tuần và đôi khi chu kỳ rụng trứng của chị em có thể trùng với chu kỳ kinh nguyệt. Trong khi đó, tinh trùng có thể sống 3-5 ngày. Vì thế, nếu không áp dụng các biện pháp tránh thai nào như dùng thuốc hay đặt vòng, bạn nên sử dụng biện pháp an toàn khác.

Bạn cần phải tự bảo vệ mình nếu không biết liệu đối tác có mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục hay không. Cổ tử cung thường mở rộng hơn trong những ngày này, vì thế nguy cơ mắc các bệnh lây truyền tình dục sẽ cao hơn nếu có quan hệ không an toàn, Ford cho biết.

Theo VNExpress

Nguồn: emdep

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep