Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

5 tố chất cần có để một người vượt qua hết mọi sóng gió cuộc đời

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 03/11/2021
5 tố chất cần có để một người vượt qua hết mọi sóng gió cuộc đời

Đời này người nào biết sống kiên trì, cần cù thì chắc chắn sẽ được Trời xanh ban thưởng. Còn ngược lại kiểu người lười nhác, chỉ ngồi mát ăn bát vàng thì nhất định là chẳng thể nào có chút thành tựu gì trong cuộc đời này cả.

App hoa anh đào

Bảo trì tâm thái tích cực

Người xưa có câu: Tướng do tâm sinh, cảnh tùy tâm chuyển''. Nhìn nhận một vấn đề, sự việc là bi quan hay hạnh phúc thì đều phụ thuộc vào trạng thái nội tâm của người đó. Có câu nói như thế này: “Tôi không thể thay đổi hướng gió, nhưng tôi có thể điều chỉnh những cánh buồm để đến được nơi tôi đã định”. Cho nên tinh thần và tâm thái tích cực là tài phú của con người.

Ảnh minh họa

Vượt trên sợ hãi

Đời người có quá nhiều nỗi sợ. Sợ nghèo, sợ lộ khuyết điểm, sợ bệnh tật. Người bị sợ hãi sẽ ăn mõn, chắc chắn sẽ không còn cảm nhận được hạnh phúc. Đời người nên thuận theo duyên, đừng cưỡng cầu bất cứ điều gì cả. Người có tu dưỡng cao tuyệt có thể vì chính nghĩa, vì lương tri mà quên đi cả sinh tử, bước một bước là vượt qua sóng gió cuộc đời.

Kiên trì tín niệm

Tín niệm chính là một loại sức mạnh. Nó giúp cho con người có thể kiên trì đi đến cuối con đường mà mình đã lựa chọn. Người không có tín niệm thì rất khó vượt qua thử thách, sóng gió cuộc đời. Đức tin lại càng là nguồn năng lượng phi thường.

Chuyên tâm với công việc

Đời này người nào biết sống kiên trì, cần cù thì chắc chắn sẽ được Trời xanh ban thưởng. Còn ngược lại kiểu người lười nhác, chỉ ngồi mát ăn bát vàng thì nhất định là chẳng thể nào có chút thành tựu gì trong cuộc đời này cả. Một người có thể có điều kiện ban đầu không thuận lợi, sinh ra đã không thông minh bẩm sinh… nhưng người đó vẫn có thể dựa vào sự cố gắng, siêng năng cần cù của mình mà đạt được những thành tựu

Nghiêm khắc với chính mình

Người có thể tự khắc chế bản thân, soi xét mọi hành vi, lời nói của bản thân thì mới không phạm sai lầm. Khi gặp hoàn cảnh khó khăn, thử thách thì chắc chắn là họ sẽ không dễ dàng đánh mất đi chính mình. Người nắm chắc bản thân có thể thẳng thắn đối mặt với chính mình, có thể dùng tâm thuần khiết để đối đãi với người khác, hiệp nghĩa khi kết giao bạn bè, giữ được lòng chính trực không thiên vị, hiên ngang như cây trúc.

Tổng hợp

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep