Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

6 kiểu ăn sáng gây hại cho dạ dày của trẻ mẹ nên tránh

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 23/06/2015

Bữa ăn sáng vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Ăn sáng không đúng cách không chỉ gây hại cho dạ dày con mà còn khiến trẻ chậm lớn hơn.

App hoa anh đào

Bữa ăn sáng vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Ăn sáng không đúng cách không chỉ gây hại cho dạ dày con mà còn khiến trẻ chậm lớn hơn.

Cho trẻ ăn không đúng giờ Nhiều bà mẹ thường không chú ý đến khoảng thời gian ăn sáng của con. Tuy nhiên, việc ăn sáng đúng giờ lại rất quan trọng. Bởi đồng hồ sinh học của trẻ được thiết lập các khoảng thời gian nhất định. Do đó, nếu không ăn sáng đúng giờ, dạ dày sẽ tiết ra dịch vị (axit dạ dày và enzim) làm hư hại niêm mạc dạ dày. Điều này sẽ khiến bé dễ mắc các bệnh về dạ dày.

6-sai-lam-khi-cho-tre-an-sang2

Cho trẻ ăn sáng không đúng giờ sẽ khiến dịch vị làm tổn thương niêm mạc dạ dày

Bỏ bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng trong một ngày, do đó việc bỏ bữa sáng vô cùng tai hại. Bữa sáng giúp cung cấp cho cơ thể bé năng lượng để vui chơi, học tập và hoạt động trong ngày. Nếu không ăn sáng, trẻ sẽ cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng và chậm phát triển hơn so với các bạn đồng trang lứa. Ngoài ra, điều này còn khiến trẻ có nguy cơ cao bị đau dạ dày.

Ăn quá nhiều vào bữa sáng

Mặc dù bữa sáng rất quan trọng, tuy nhiên bạn chỉ nên để con ăn đủ no mà thôi. Nếu ăn quá nhiều sẽ khiến dạ dày bị quá tải, dẫn đến đau bụng. Không những vậy, ăn quá no còn khiến trẻ buồn ngủ và mệt mỏi suốt cả ngày.

6-sai-lam-khi-cho-tre-an-sang1

Ăn quá nhiều vào bữa sáng sẽ khiến dạ dày trẻ bị quá tải

Ăn vội vàng

Khoảng thời gian buổi sáng thường rất ngắn, nên mẹ hay giục con ăn thật nhanh để kịp thời gian đi học. Nhưng việc ăn vội vàng sẽ khiến trẻ không nhai kỹ, khiến dạ dày phải làm việc vất vả hơn để tiêu hóa. Lâu ngày sẽ dễ dẫn tới bệnh đau dạ dày. Ngoài ra, ăn quá vội dễ khiến con bị hóc, nghẹn rất nguy hiểm.

Ăn vặt vào bữa sáng

Vì nhiều lý do, một số bà mẹ thường cho con ăn những món quà vặt như bim bim, bánh kẹo… vào bữa sáng. Tuy nhiên, những đồ ăn vặt này không chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, khiến con thiếu chất và chậm phát triển. Không những vậy, đồ ăn vặt còn làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh cho trẻ như tiểu đường, béo phì, dạ dày…

Ăn sáng quá trễ

Nhiều bà mẹ lại có thói quen cho con ăn sáng rất muộn. Khi đó, cơ thể trẻ đã qua khoảng thời gian tiêu hóa lý tưởng của buổi sáng, nên trẻ thường ăn không ngon miệng và dạ dày khó chịu. Khi bữa sáng chưa kịp tiêu hóa hết, trẻ đã phải ăn trưa, dẫn đến dạ dày quá tải và dễ bị đau.

Nguồn: Tổng hợp

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep