Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

6 thói quen nên thay đổi để tươi trẻ và khỏe mạnh

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 29/12/2016

Phụ nữ cần phải trẻ và xinh, sức khỏe tràn trề sẽ giúp bạn thành công trong cuộc sống. Hãy thay đổi 6 thói quen sau để có cách sống lành mạnh của người phụ nữ đẹp, hiện đại.

Hoa Anh Đào

1. Không ôm điện thoại/máy tính trước giờ đi ngủ

Giấc ngủ vô cùng quan trọng, thiếu ngủ có thể dẫn đến những rối loạn thần kinh, khoa học thậm chí đã tìm ra mối liên hệ giữa thiếu ngủ và suy giảm tuổi thọ.

 Nếu cần phải đọc gì đó trước giờ đi ngủ, hãy chọn sách in chứ không phải điện thoại.

Nếu cần phải đọc gì đó trước giờ đi ngủ, hãy chọn sách in chứ không phải điện thoại.

Bạn đã từng nghe tiếp xúc với "ánh sáng xanh" của điện thoại có thể khiến bạn thao thức lâu hơn, nhưng bạn có biết, hoạt động này còn giảm chất lượng giấc ngủ?

Nghiên cứu của ĐH Havard năm 2014 cho thấy những người tiếp xúc với ánh sáng phát ra từ các thiết bị điện tử mất nhiều thời gian hơn để chìm vào giấc ngủ, giai đoạn REM (giai đoạn ngủ sâu, chất lượng nhất) ngắn hơn và mệt mỏi, uể oải hơn sau khi tỉnh dậy.

Bởi vậy, nên cố gắng kiềm chế, lùi việc kiểm tra facebook hay Instagram vào sáng hôm sau.

2. Mỗi 20 phút đứng dậy một lần

 

Ngồi lì một chỗ được ví nguy hại như hút thuốc. Nếu bạn thuộc tuýp ít vận động, hãy cố gắng đứng dậy đi lại khoảng 2 phút sau mỗi 20 phút ngồi một chỗ. Như thế cũng đã làm nên khác biệt giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

3. Giảm đường

Dùng quá nhiều đường có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe, thật không may, đường có mặt trong hầu hết đồ ăn, thức uống.

Hãy chú ý cắt giảm đến mức tối đa, ăn uống lành mạnh, dùng thực phẩm tươi, tránh thức ăn chế biến sẵn.

4. Đầu tư một chiếc giường thật tốt

 

 

Chúng ta dành 1/3 cuộc đời cho việc ngủ cũng có nghĩa là 1/3 cuộc đời gắn bó với chiếc giường. Và một trong những cách tốt nhất để cải thiện chất lượng giấc ngủ là cải thiện chất lượng của chính chỗ bạn ngả lưng. Một chiếc giường tốt là chiếc giường cho bạn cảm giác thoải mái, đáp ứng được những điều cơ thể bạn cần.

5. Nghỉ để ăn trưa

 

 

Hãy từ bỏ ngay lập tức những bữa gặm bánh mì hay salad ngay bên bàn làm việc. Bạn cần đứng lên, rời bỏ hoàn toàn khỏi công việc và đi ăn trưa, giao tiếp với mọi người. Việc này có lợi cho sức khỏe của bạn, giúp phá vỡ vòng tập trung công việc, giúp bạn hồi phục năng lượng để tiếp tục công việc cho cả ngày. Hãy uống nước, làm vài động tác giãn gân cốt và ăn đủ chất.

6. Đi bộ cầu thang

Cuộc sống bận rộn khiến bạn muốn tiết kiệm thời gian và trở nên lười biếng hơn khi suốt ngày đi thang máy. Trong khi động tác đi cầu thang, cũng giống như tập squad, đi bộ quanh khu mình ở... đều có tác dụng rất tốt nhằm giảm nguy cơ đau tim, kiểm soát cân nặng, cho tinh thần phấn chấn.

Bởi thế mỗi ngày, hãy luyện lối sống vận động, bắt đầu là 5 phút, rồi có thể là 10, 20 phút. Khi bạn xem TV, hãy tranh thủ làm vài động tác squad, thay vì tụ tập ngồi uống với bạn bè, hãy rủ họ đi bộ quanh khu nha, tham gia các lớp học vận động mà bạn yêu thích.

Huyền Anh
Theo Huffington Post

Nguồn: dantri

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep