Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

9 điều phải nhớ khi đi dưới trời mưa giông

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 22/06/2015
9 điều phải nhớ khi đi dưới trời mưa giông

Phải làm sao để di chuyển trong trời mưa được an toàn, đối mặt với mùa mưa giông bão bất thường ở Sài Gòn và Hà Nội như thế nào? Hãy nhớ 9 điều sau đây!

App hoa anh đào

Trời mưa giông, sấm chớp bất thường trong mùa mưa, dù bạn là dân Sài Gòn hay Hà Nội thì cũng sẽ gặp những tin tức về cây cối bị bật gốc nghiêng ngả, mưa gió lốc xoáy mỗi ngày trên các phương tiện truyền thông báo chí. Vậy làm sao để đi dưới trời mưa một cách an toàn, phải làm thế nào để đề phòng những nguy hiểm có thể xảy ra trong mùa mưa gió? Hãy ghi nhớ những điều cực kì quan trọng sau đây để cho việc di chuyển trong mùa mưa được an toàn và đảm bảo hơn nhé!

1. Đầu tiên, bạn nên tấp vào tránh mưa ở các ngôi nhà dọc hai bên đường, không tiếp tục di chuyển khi trời mưa to. Bạn cũng tuyệt đối không được trú mưa dưới gốc cây vì có thể bị sét đánh, cây ngã đổ...nguy hiểm đến tính mạng.

2. Khi trú mưa các bạn nên tránh xa các nắp cống, tránh bị nước cuốn trôi vào ống cống.

3. Tuyệt đối không gọi điện thoại khi đang đứng ngoài trời mưa (kể cả trong nhà) nếu không cần thiết. Chiếc điện thoại của bạn có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sét đánh. Nếu bạn thấy có sấm và chớp thì bạn nên đứng chụm hai chân sát nhau, ngồi xuống để hạn chế sự tiếp xúc với điện khi sét đánh.

4. Không nên che dù, vì dù có thể dẫn điện. 

5. Nếu được, hãy mang áo mưa có màu sắc sáng (hồng, đỏ, xanh dạ quang...), vì trời mưa giông sẽ rất tối, nếu bạn mang áo mưa tối sẽ không ai thấy, rất nguy hiểm khi đi đường.

6. Nếu trời mưa giông gió quá, tốt nhất nên bảo vệ bản thân bằng cách đội mũ bảo hiểm, bất kể đi xe hay đi bộ.

7. Sau nhiều ngày khô ráo mà trời bất ngờ mưa to, bạn nên chờ 1-2 tiếng đồng hồ rồi hãy lái xe ra ngoài đường. Đây là thời điểm nguy hiểm nhất vì trên đường có nhiều dầu và bùn đất nên rất trơn.

8. Chạy chậm, giữ khoảng cách với các xe ở xung quanh. Không nên phanh gấp, rất dễ bị trượt té.

9. Giữ tinh thần thoải mái khi di chuyển trên đường.

Sưu tầm

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook