Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

9 khổ hạnh trong đời ai cũng phải bước qua

KENHPHUNU.COM  | 15:00 , 08/09/2021
9 khổ hạnh trong đời ai cũng phải bước qua

Sống trên đời, vượt qua bao núi cao sông dài, sẽ thấy một nơi phong cảnh là dành riêng cho mình. Trải qua bao chia ly hội ngộ, sẽ thấy một gương mặt tươi cười chào đón mình. Mưa gió tháng năm qua đi, cuối cùng sẽ có một duyên kỳ ngộ, sẽ có một người biết mình nóng lạnh, hiểu mình buồn vui.

App hoa anh đào

Nhưng tiếc nuối của cuộc đời là vì hạnh phúc hay khổ nạn luôn xảy ra một cách vô tình, và chúng ta chẳng bao giờ đoán được những ngày tiếp theo sẽ nếm trải cuộc sống thế nào.

Năm tháng đi cùng những thăng trầm khó lường. Có nắng, có mưa, có bằng phẳng, và cũng có những khúc khuỷu quanh co. Mọi thứ đều là trải nghiệm trong đời, không thể ai cả đời hạnh phúc ngọt ngào, đúng như một câu nói: cuộc sống có đến 8,9 phần là không như ý.

Cuộc đời quả thật có đắng cay, nhưng nó giống như uống một tách trà, bạn cần phải nếm từ từ để cảm nhận hết vị ngọt của dư vị.

Chín loại đau khổ này là những trải nghiệm mà bạn cần biết trong cuộc sống, ai cũng không thể trốn tránh, điều duy nhất có thể làm là: Cần bước qua và trân trọng nó.

Ảnh minh họa

1. Cô đơn

Ai cũng sẽ có lúc cô đơn. Tuy nhiên, học cách yêu và được yêu sẽ xua tan đi nỗi cô đơn trong cuộc sống. Ai cũng muốn được dựa dẫm, tuổi còn trẻ lệ thuộc vào cha mẹ, lớn hơn phụ thuộc vào người yêu, về già thì phụ thuộc vào con cái.

Tuy nhiên, một cuộc sống tuyệt vời đòi hỏi bạn phải làm chủ thế giới của chính mình để có một trái tim mạnh mẽ. Mỗi ngày là một khoảnh khắc để tự bước đi, bạn cần cống hiến cho cuộc sống và đừng bao giờ sợ thất bại.

Khi cô đơn con người ta là lúc tỉnh táo nhất, có thể lặng lẽ suy nghĩ, hoàn thiện bản thân và lắng nghe tiếng nói từ nội tâm của mình.

Chỉ có học cách ở một mình, bạn mới có thể đối tốt với chính mình, để lòng mình thanh thản, không bị phụ bạc, không mắc phải lỗi lầm ngoài ý muốn, bạn mới có thể tìm ra hướng đi của chính mình trong cuộc sống, và là người làm chủ chính mình chứ không phải là kẻ hèn nhát.

2. Thương tâm

Nhiều khi, chúng ta thấy mình không hạnh phúc. Đừng nghĩ ngợi lung tung, hãy khóc và nhớ lau nước mắt để lòng mình được giải tỏa.

Đừng quan tâm quá nhiều, để bản thân quá mệt mỏi, đừng chất đầy những thứ trong lòng, để bản thân phải gánh quá gánh nặng. Chỉ có lần này trong cuộc đời này để sống, sao phải làm khổ chính mình.

Hạnh phúc thực ra rất đơn giản. Hãy thả lỏng, đừng suy nghĩ, đừng phỏng đoán, hãy quên đi những điều không vui, đừng đắm chìm trong những kỉ niệm buồn.


 
3. Quá khứ

Đường đời không phải luôn thẳng tắp, có những ngã rẽ, và điều duy nhất không thể bước đi là bởi vì quay đầu lại. Cái gì đã qua thì không quay lại được, lỡ rồi thì thôi,  đừng cứ mãi ăn mày quá khứ.

Đừng vì những chuyện cũ của ngày hôm qua mà ảnh hưởng đến tâm trạng của ngày hôm nay. Bước về phía trước, đừng nhìn lại, hãy nhìn về phía trước, đừng trì hoãn con đường dưới chân bạn.

Cho dù phong cảnh của quá khứ có đẹp đến đâu, bạn đã đi qua thì hãy sống tốt ở hiện tại, dù người trong quá khứ có tốt đến đâu nhưng nếu không còn duyên phận hãy vẫy tay chào tạm biệt.

4. Vướng bận

Cuộc sống đòi hỏi phải biết buông bỏ. Không buông bỏ quá khứ khiến chúng ta bị vây hãm trong những cảm xúc tiêu cực. Điều này cũng đồng nghĩa rằng chúng ta đang hờ hững, không trân quý từng phút giây của hiện tại.

Thật không dễ dàng để chúng ta đến thế giới này, chỉ có một lần trong đời này để sống. Càng quan tâm, càng dằn vặt, càng coi trọng, càng tổn thương. Bạn càng sớm buông bỏ, bạn càng thư thái, bạn càng sớm thấy nhẹ nhõm và càng thanh thản.

Những gì cuộc sống cần là biết thỏa mãn để hạnh phúc hơn.

5. Cho đi

Đôi khi, bạn cho đi, nhưng bạn không thể nhìn thấy lợi nhuận trong một thời gian dài. Có những mối quan hệ khiến bạn cần phải cân nhắc đắn đo, bạn tiếp tục cho đi nhưng cần đi theo sự tích cực.

Để cho đi bạn cũng cần cho đúng người, đúng cách thì bạn vừa giúp được người và cũng mang lại tiếng thơm cho mình.

6. Theo đuổi

Mọi người đều theo đuổi, hoặc vì danh vọng hoặc tài sản, hoặc vì tình cảm. Nhưng vì thế mà bước đi, đôi khi không còn thời gian để ngắm nhìn vẻ đẹp của cảnh vật xung quanh, chỉ còn lại một cuộc đời lầm lũi đắm chìm trong danh lợi…

Vì vậy, hãy đối xử tốt với bản thân và đừng đuổi theo cuộc đời một cách không mệt mỏi. Hãy dỡ bỏ bớt hành trang của trên vau, trút bỏ gánh nặng của bạn, đừng đấu tranh cho một tương lai bất định, đừng chờ đợi một số phận mà mình chưa biết trước.

Hãy để bản thân cảm thấy thanh thản, sống thoải mái, để lòng mình thư thái và yêu bản thân mình thật tốt, đó mới là sự viên mãn của cuộc sống.

7. Quan tâm

Cuộc sống cần sự bao dung, không cầu cạnh những gì không phải của mình. Đừng lo lắng  khi cảm thấy cuộc sống của mình quá khó khăn và kém may mắn. Bạn càng quan tâm, bạn càng mất nhiều.

Hãy để mọi thứ trôi theo tự nhiên, coi thường mọi thứ và để bản thân được thanh thản. Nếu bạn bị thế gian quấy rầy, bạn sẽ bị bao vây bởi lòng tham, và bạn sẽ đắm chìm trong sự so sánh được và mất mỗi ngày, thật khó để có được hạnh phúc.

Chỉ bằng cách tu dưỡng một tấm lòng bình thường, trong thăng trầm của cuộc đời, dù vui hay buồn, hãy giữ mọt tâm hồn trong sạch, thoải mái, bạn mới có thể bước đi con đường dưới chân mình.

8. Bận rộn
Có người nói rằng dù năm tháng còn dài, nhưng thực tế, thời gian còn lại là qúa ngắn. Khi bạn ngoảnh đầu, một nửa cuộc đời của bạn đã kết thúc. Nhiều người lên kế hoạch cho tương lai một cách đạm bạc, nhưng ngày mai và nỗi buồn không biết cái nào sẽ đến trước.

Luôn bận rộn và chưa bao giờ thưởng thức cảnh sắc cuộc đời đi qua, và chưa bao giờ tận hưởng một ngày nghỉ trọn vẹn.

Vì vậy, khi đến lúc cần thư giãn, hãy thư giãn đúng lúc, Cuộc sống mong manh lắm, cần phải vui khi tự hào, trân trọng và sống trọn vẹn với từng khoảnh khắc.

9. Ly biệt

Trong cuộc đời này, sẽ luôn có những cuộc tụ họp và chia ly. Chỉ có những người có duyên mới gặp nhau, còn những người không có phận thì mãi mãi ra đi.

Duyên phận sâu đậm thì cùng đường, thân phận nông cạn, lâu dần xa lánh. Đó là của bạn nếu bạn coi thường được và mất, suy cho cùng nó có thể là của bạn hoặc không phải của bạn, đừng ép buộc mình phải nắm chặt bất cứ thứ gì.

Tam Mao đã từng nói: Tôi tin rằng những gì ông trời không ban cho tôi, dù có siết chặt tay đến đâu thì vẫn sẽ bỏ lỡ, và những gì đã cho thì dù có cách xa thế nào tôi cũng sẽ có được.

Kết luận

Sống trên đời, người cần phải đến thì ngăn không nổi, người cần phải đi thì giữ chẳng xong, thuận theo tự nhiên mới là tốt đẹp. Tuổi thọ cũng chẳng qúa được trăm năm là mấy, khi ra đi thì có bao nhiêu tiền cũng chẳng thể mang theo…

Đời người chính là một hành trình mà qua mỗi bước chân, phong cảnh đều đổi khác. Bởi có thống khổ nên mới hiểu thế nào là hạnh phúc, bởi có trắc trở nên mới hiểu thế nào là trân trọng người với người.

Vì vậy, chín cái khổ của cuộc đời, đi với số phận. Vinh hoa như giọt nước trên cánh mai, phú quý như giọt sương đầu ngọn cỏ, sinh không đem đến, chết chẳng mang đi, vậy đắc ý nỗi gì, thất ý nỗi gì? Thuận theo tự nhiên, tùy ngộ mà yên, tùy duyên mà định.Tự tại như mây trôi, siêu thoát như nước chảy, đó mới là thái độ cuộc đời cần có.

Nguồn Aboluowang
Gia An

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep