Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

9 sai lầm quen thuộc của phụ nữ đang yêu

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 21/06/2016

Đánh giá thấp bản thân, dựa dẫm quá nhiều vào người kia… là sai lầm mà nhiều phụ nữ đang yêu thường mắc phải.

App hoa anh đào

Ít người tự nhìn lại để thấy rằng bản thân mình của những ngày độc thân khác biệt rất nhiều so với ngày 'ngã vào tình yêu'. Trước khi trách móc đối phương không còn đối xử với mình như ngày trước, hãy tự nhìn lại xem mình có những biểu hiện dưới đây hay không.

1. Đánh giá thấp bản thân

Điều này sẽ khiến bạn phải chịu nhiều tổn thương cũng như cảm giác bất an trong tình yêu. Bạn liên tục phải gồng mình chứng minh bản thân mình, đồng thời thường tự đổ lỗi cho những chuyện không phải lỗi của mình. 
9 sai lầm quen thuộc của phụ nữ đang yêu
Một người tự tin và tự hào với những giá trị của bản thân mình sẽ hấp dẫn hơn trong mắt người khác phái. Hãy tin rằng mình xứng đáng với tất cả những thứ mình nhận được và thậm chí còn nhiều hơn thế. 

2. Dựa dẫm hoàn toàn vào đối phương

Nhận sự hỗ trợ từ bạn trai không phải là điều đáng xấu hổ, tuy nhiên phụ thuộc nhiều đến mức biến người ta trở thành cái phao duy nhất giữa biển khơi là một ý tưởng rất không lành mạnh. Giá trị của bản thân bạn trở nên kém đi, đồng thời hạnh phúc của bạn cũng bị kiểm soát bởi thái độ của người khác, chứ không phải là thái độ của bản thân bạn. 

3. Ngừng giao tiếp tích cực

Đôi khi thật khó để hiểu một ai đó cho dù hai bạn đã ở bên nhau đủ lâu. Đặc biệt, khi gặp tâm trạng không tốt, bạn sẽ thường cáu bẳn và không muốn nói chuyện tích cực với đối phương. 
Tuy nhiên, điều này là rất nguy hiểm đối với một mối quan hệ. Bạn không thể hiểu được nhu cầu của đối phương cũng như làm đối phương hiểu được nhu cầu của mình và cả hai sẽ sớm đi vào bế tắc. Giao tiếp thường xuyên để tháo gỡ những khúc mắc sẽ giúp củng cố mối quan hệ. 

4. Cố gắng thay đổi đối phương

9 sai lầm quen thuộc của phụ nữ đang yêu

Đồng ý rằng bạn luôn mong muốn nửa kia sẽ thay đổi theo chiều hướng phù hợp với mình hơn. Tuy nhiên, đàn ông và phụ nữ vốn dĩ đã rất khác nhau từ suy nghĩ cho đến hành động. 
Đối phương sẽ có những điểm mà bạn thích và cả những điểm mà bạn chưa hài lòng. Nhưng cố gắng thay đổi đối phương theo ý thích của bạn sẽ khiến anh ấy cảm thấy ngột ngạt và dễ dẫn đến cãi vã. Lời khuyên cho bạn là hãy cố gắng tập trung nhiều hơn vào những điểm tốt.

5. Đòi hỏi sự lãng mạn thái quá

Cuộc sống không giống như phim ảnh, và không phải bất kỳ một người đàn ông nào cũng có cách cư xử hệt như “soái ca” trong ngôn tình. Sự thật là đàn ông ít khi đuổi kịp phụ nữ về mức độ lãng mạn. Luôn nhớ một điều rằng, chỉ vì anh ấy không mua hoa cho bạn, không có nghĩa là anh ấy không quan tâm đến bạn.
Nếu bạn muốn người yêu làm gì cho mình, hãy nói cho anh ấy biết. Không vòng vo, cũng không tự mình hy vọng trong vô vọng. Điều này khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

6. Quá để tâm đến các tiểu tiết

Hiếm khi cuộc sống hoàn toàn đi theo cách mà bạn mong muốn. Một hoặc vài chi tiết trong kế hoạch dự tính ban đầu bị thay đổi là điều rất bình thường. Đừng tỏ ra quá bất mãn.
Thay vì cằn nhằn hay trách móc, làm không khí trở nên căng thẳng, hãy biến những thay đổi đó trở thành kỷ niệm đáng nhớ riêng có của hai người. Đôi khi đấy cũng là những điều bất ngờ sẽ lưu lại mãi cho nhiều năm tháng về sau. 

7. Đòi hỏi cam kết lâu dài

Đây là cách nhiều cô gái muốn đảm bảo mối quan hệ bền vững, tuy nhiên bạn phải biết rằng điều này khiến đàn ông cảm thấy áp lực, dù họ có yêu bạn nhiều đến bao nhiêu. 
9 sai lầm quen thuộc của phụ nữ đang yêu
Thời gian trôi qua, chúng ta đều thay đổi. Không phải bất kỳ ai cũng có thể kết hôn với người yêu từ thời trung học. Hãy để thời gian chứng minh mọi thứ, rằng mình và người đàn ông đó của những năm tháng về sau có phù hợp với nhau hay không, thay vì khăng khăng muốn giữ họ bên cạnh với những lời thề thốt hão huyền. 

8. Lừa dối

Đây là sai lầm tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải. Mọi mối quan hệ đều trải qua những giây phút khó khăn khi chúng ta trở nên nhạy cảm hơn, bất an hơn và những điểm không hài lòng về đối phương ngày một nhiều.
Trong trường hợp bạn có tình cảm với người khác, hãy dũng cảm đối mặt với việc kết thúc mối quan hệ cũ trước khi bắt đầu câu chuyện mới. Không ai có thể trách bạn khi tình cảm không còn như trước. Tuy nhiên, sự lừa dối lại là liều thuốc độc giết chết chính con người bạn, phá hủy mọi phẩm chất mà bạn từng xây dựng nên.

9. Áp đặt đối phương

Chúng ta đều muốn tiếng nói của mình có trọng lượng trong một mối quan hệ. Việc đối phương làm theo suy nghĩ và quyết định của mình khiến bản thân cảm thấy mình quan trọng hơn, tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng trong mọi trường hợp.
Có những lúc bạn phải giữ khoảng cách với những sự việc rất quan trọng với người kia nhưng lại không phù hợp để mình đưa ra quyết định hộ. Hãy đặt bản thân mình vào vị trí của người khác trước khi có ý định áp đặt suy nghĩ của họ. 

Phiêu Linh

Ảnh: Sưu tầm

Nguồn: emdep

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep