Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Bạn càng sống lương thiện, cuộc đời bạn sẽ càng nở hoa

KENHPHUNU.COM  | 17:00 , 14/07/2021
Bạn càng sống lương thiện, cuộc đời bạn sẽ càng nở hoa

Những người mang trong mình tâm tính lương thiện thì lúc nào chỉ biết cho đi mà chẳng mong nhận lại. Nhưng một khi đã gieo được nhân tốt, chắc chắn họ sẽ gặt hái được quả ngọt mà thôi.

App hoa anh đào

Có một câu chuyện kể rằng: Chó Và Hồ Ly

Chó yêu Hồ ly sâu nặng. Chúng thường chơi với nhau. Rồi một ngày, cả hai gặp phải Thần chết. Thần chết nói:

“Trong hai ngươi, chỉ có một người được sống, hai ngươi hãy oẳn tù tì đi, ai thua sẽ phải chết”.

Cuối cùng hồ ly đã chết. Chó khóc lóc ôm hồ ly đã chết nằm yên lặng trong lòng.

“Đã nói là cả hai sẽ cùng ra búa, tại sao trong khi ta ra kéo thì ngươi lại ra lá?”.

Ảnh minh họa

Hóa ra Chó muốn thua để hồ ly được sống, tưởng rằng hồ ly sẽ ra búa nên chó ra kéo, nhưng không ngờ hồ ly lại ra lá, vì nó nghĩ chó sẽ ra búa. Cuối cùng, tất nhiên là chó đã thắng.

Đây mới là hiện thực, là lòng người trong xã hội. Hồ ly ích kỷ, còn chó lại quá ngây thơ, đơn giản.  Có một số người cam chịu thua cuộc, nhưng họ lại đang thắng. Thế nên: cứ tiếp tục lương thiện…rồi bạn sẽ thắng, làm người phải sống có hậu, chân lý lúc nào cũng thuộc về sự lương thiện.

Có ai đó đã nói:

“Rồi đến một ngày bạn sẽ nhận ra LƯƠNG THIỆN khó hơn là THÔNG MINH . Vì thông minh là một dạng bẩm sinh, còn lương thiện là một dạng lựa chọn”.

Một người có trái tim lương thiện sẽ luôn gặp được nhiều may mắn. May mắn, phúc đức đều gõ cửa tìm đến. Bởi vì khi họ biết cho đi thì họ sẽ càng nhận lại nhiều hơn. Sự lương thiện xuất phát từ trái tim chứ không phải những toan tính cũng giống như ngọn đèn đường. Tuy chẳng thể sưởi ấm được cho ai nhưng lại có thể soi sáng cả con đường dài mà chúng ta đi sau này.

Trong cuộc sống này, người có bao dung và nhân từ thì mới được tất cả thiên hạ trọng dụng và kính nể. Chúng ta đừng chỉ biết tính toán những chuyện đã qua. Thay vào đó nên học cách bao dung cho những khuyết điểm của người khác. Bởi làm gì có ai sống mà hoàn hảo, không mắc phải sai lầm nào cơ chứ.

Càng học được cách bao dung cho người khác thì khi khó khăn bạn sẽ được người ta giúp đỡ lại. Mặt khác bạn bao dung cho lỗi lầm của người khác cũng chính là đang chừa cho mình con đường lui. Bao dung với cuộc đời bởi mỗi người đều là bạn của mình. Có như vậy sớm muộn vận may cũng tìm đến.

Nếu chỉ vì cái lợi trước mắt mà đi lừa người khác thì bạn đã đánh mất đi cơ hội phát triển lâu dài và uy tín của chính mình rồi. Chân thành sẽ làm cho con đường của chúng ta đi trở nên thuận lợi hơn. Thế nên hãy cố gắng sống lương thiện, vô tư và chân thành.

Quang Minh biên tập/Theo Vandieuhay

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep