Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Bạn có thể “lừa dối” mọi người, nhưng đừng bao giờ lừa dối chính mình!

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 19/09/2015

Nếu bạn không dám chống lại định kiến đám đông, hãy giữ vững quan điểm của mình và bơ những cái chân lý vớ vẩn kia đi. Hãy sống thật với chính những điều mà nội tâm bạn mách bảo!

App hoa anh đào

Trong cuộc sống, để tồn tại và thích nghi thì ai cũng thủ sẵn cho mình một vài chiếc “mặt nạ” cảm xúc để tùy cơ ứng biến với những mối quan hệ giữa người với người trong xã hội. Việc “đeo mặt nạ” để thích nghi, nói theo logic và khoa học thì đó là kĩ năng sống của bạn.

Thế nhưng, việc bạn sử dụng kĩ năng sống đó vừa đủ hay “quá liều” lại là một vấn đề không nhỏ, vì chuyện tùy cơ ứng biến quá giảo hoạt đôi khi sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái lừa dối chính bản thân mình.

Có thể bạn không ưa một ai đó, bạn thấy phẫn nộ về một điều trái tai nghịch mắt, nhưng vì một động cơ nào đó, bạn nhắm mắt cho qua và sử dụng “kĩ năng sống” của mình để hùa theo đám đông và mất dần đi cái “chất” thực sự bên trong con người bạn. Cái lý lẽ mà bạn cho là đúng nhưng vì bạn đeo mặt nạ quá nhiều, vì bạn muốn làm hài lòng tất cả mọi người nên bạn đã vô tình phản bội lại chính những cảm xúc thực sự của bản thân.

Bạn có thể “lừa dối” mọi người, nhưng đừng bao giờ lừa dối chính mình!

Việc sử dụng “kĩ năng thích nghi” quá liều sẽ đặt bạn rơi vào một thái cực không biết mình là ai và hoang mang với chính bản thân mình, bất an và nghi hoặc mọi thứ. Những “mặt nạ” dưới đây được các nhà tâm lý học phân tích và đưa ra lời khuyên là không nên sử dụng nó một cách thường xuyên, vì nó chính là nguyên nhân khiến bạn mất phương hướng và không tin vào chính bản thân mình!

Luôn tỏ ra mạnh mẽ

Phụ nữ luôn được mặc định là phái yếu, (không phải phụ nữ nào cũng có tâm lý yếu đuối nhưng đa số là vậy). Ai cũng cần bày tỏ những cảm xúc tiêu cực khi buồn chán, muốn khóc thì cứ khóc, buồn thì cứ bảo buồn, cảm thấy mọi thứ rất tệ thì cứ nói là mọi thứ thật chán chết…

Đừng có lúc nào cũng mang cái vẻ “không sao, tôi ổn” trong khi mọi thứ chẳng ổn với bạn một chút nào. Giải phóng cơ thể bằng cách khóc hoặc gào thét khiến bạn trung thực với cảm xúc của mình hơn là việc nín nhịn và tỏ ra là mình vẫn ổn trong khi mọi thứ của bạn be bét.

Bạn có thể “lừa dối” mọi người, nhưng đừng bao giờ lừa dối chính mình!

Sống theo định kiến dư luận

Có khi nào bạn cảm thấy những việc share những câu ngôn tình chán ngắt trên mạng xã hội của những cô gái trẻ là một việc rất rỗi hơi, nhưng vì bạn cảm thấy mình chưa đủ sức mạnh để nói ra ý kiến của mình, và xung quanh bạn thì có quá nhiều phụ nữ rỗi hơi, mơ mộng hão huyền như vậy nên dù không muốn bạn vẫn nhấn nút “like”?

Có bao giờ bạn thấy chướng mắt trước những câu chuyện tình tiền thực dụng kiểu như” Hãy yêu một người đàn ông dám tiêu tiền vì bạn..bla bla…” những tuyên ngôn về tình yêu sặc mùi tính toán, nhưng bạn không đủ dũng cảm để chống lại đám đông rất hung hãn và nguy hiểm sẵn sàng công kích và làm tổn thương bạn, nên bạn phải hùa theo họ mặc dù bạn không muốn?

Nếu hơn một lần bạn rơi vào trường hợp đó, hãy cố gắng sống thật với cảm xúc và chính kiến của chính bản thân mình. Nếu bạn không dám chống lại định kiến đám đông, hãy giữ vững quan điểm của mình và bơ những cái chân lý vớ vẩn kia đi. Hãy sống thật với chính những điều mà nội tâm bạn mách bảo!

Bạn có thể “lừa dối” mọi người, nhưng đừng bao giờ lừa dối chính mình!

Tỏ ra là mình dốt!

Nhiều cô gái hay lầm tưởng là đàn ông thích những phụ nữ ngây thơ và dốt hơn họ, vì thế nên nàng cáo bỗng phải đội lốt cừu để chinh phục gã trai mà cô ấy thích. Hãy quên ngay chân lý vớ vẩn đó, nếu bạn là một cô gái thông mình, bạn hãy chinh phục chàng bởi chính sự trí tuệ của mình. Trên thực tế thì đàn ông luôn háo hức chinh phục một đích đến khó khăn như một cô nàng thông minh, có trí tuệ chẳng hạn. Anh ta sẽ không sợ bạn chỉ vì bạn thông minh đâu, nếu anh ta là người thưc sự “có não”!

Tôi không bao giờ mắc sai lầm!

Bạn sẽ chẳng bao giờ học được điều đúng nếu như bạn chưa từng làm sai, trên đời này có ai là chưa từng phạm sai lầm? Vì thế, đừng đeo mặt nạ đạo đức và phán xét người khác. Hãy nhìn nhận mọi thứ hai mặt, có mặt tích cực sẽ có mặt tiêu cực, quan trọng là sau khi mắc sai lầm, bạn học được gì từ nó và khắc phục nó ra sao? Nhìn nhận đúng vào thực trạng của bản thân sẽ khiến bạn không phải phân vân hay đổ lỗi cho một vấn đề khác quan nào đó khi bạn xảy ra biến cố.

Bạn có thể đeo mặt nạ với mọi người, nhưng đừng bao giờ đeo mặt nạ với chính mình!

Phương Triệu
(Theo Congluan)

Nguồn: emdep

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep