Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Bạn đã chống nắng cho bé yêu đúng cách chưa?

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 23/06/2015
Bạn đã chống nắng cho bé yêu đúng cách chưa?

Sau 6 tháng tuổi, bé yêu có thể được các mẹ cho tắm nắng để cung cấp vitamin D, tuy nhiên một số mẹ thường coi nhẹ việc dùng kem chống nắng cho bé yêu, khiến làn da của bé yêu dễ cháy nắng...

App hoa anh đào

Bên cạnh một số mẹ chủ quan không dùng kem chống nắng cho bé yêu mỗi khi cho bé tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì nhiều mẹ lại sử dụng kem chống nắng cho bé nhưng lại sử dụng sai cách, khiến da của bé bị kích ứng. Làm thế nào để sử dụng kem chống nắng cho bé an toàn và hiệu quả luôn là câu hỏi được các mẹ quan tâm.

Dưới để là một số lưu ý được các bác sĩ khuyên khi chọn hay sử dụng kem chống nắng cho bé, cùng tham khảo để bảo vệ tốt nhất cho bé yêu.

- Hãy chọn loại kem chống nắng dành riêng cho trẻ, có chỉ số chống nắng SPF ít nhất là 15 của nhãn hiệu có uy tín trên thị trường, đặc biệt người tiêu dùng đánh giá cao. Trường hợp da bé thuộc loại da nhạy cảm, mẹ nên kiểm tra các thành phần của kem chống nắng tránh việc bé bị dị ứng với thành phần của sản phẩm.

Một trong những loại kem chống nắng an toàn, hiệu quả được nhiều mẹ chọn dùng cho bé.

- Trước khi thoa kem chống nắng cho bé, mẹ nên thoa trước trên 1 vùng da nhỏ để kiểm tra độ thích ứng da của bé. Nếu có hiện tượng tấy đỏ, phát ban hay ngưng sử dụng và rửa bằng nước ấm ngay. Nếu tình trạng nặng hơn, mẹ nên dẫn bé đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

- Tuyệt đối không thoa một lớp kem quá dày lên da bé, chỉ nên bôi một lớp mỏng khoảng 2mm và nên bôi trước khi cho bé ra nắng khoảng 30 phút. Nếu kem bị trôi do mồ hôi hoặc do bé tiếp xúc với nước, mẹ cũng nên thoa kem chống nắng lại cho bé nhưng tuyệt đối phải sau 2 tiếng thoa 1 lần.

- Khi thoa kem chống nắng cho bé, mẹ cũng cần chi tiết đến từng vùng da trên cơ thể của bé, cả những vùng da đã được che chắn bằng áo quần như bắp tay, đùi... Thường làn da của bé khá mỏng nên sẽ hấp thu kem chống nắng khá nhanh nên các mẹ đừng quá lo lắng chuyện kem chống nắng sẽ thấm vào lớp áo quần.

Bên cạnh việc sử dụng kem chống nắng cho bé yêu đúng cách, mẹ cũng nên để bé chơi trong bóng râm hoặc che ô cho bé, đặc biệt không nên để bé ra ngoài trời nắng lúc 10h - 15h bởi đây là thời điểm tia cực tím có cường độ mạnh nhất.
 

​––––––––––––––––––––––––-​––––––––––––––––––––––––-


Hỏi - đáp cùng chuyên viên:
 

Tại sao tôi phải chống nắng cho bé nhà mình, trong khi tôi thấy những đứa trẻ ở quê vẫn lớn lên bình thường dù không được bảo vệ bằng kem chống nắng?

Chào chị! Chống nắng là nhu cầu của mọi người, mọi nhà và mọi lứa tuổi. Tất nhiên trừ trẻ dưới 6 tháng tuổi vì làn da quá mỏng nên chưa được phép tiếp xúc với ánh mặt trời. Việc sử dụng kem chống nắng cho trẻ là điều hết sức cần thiết, nhất là trong khoảng thời buổi hiện nay, khi tầng ozon đang bị đe dọa và trái đất đang nóng lên.

Có thể các chị chưa biết, hiện nay ở một số vùng quê rất nhiều chương trình đã phát động nhằm giúp chống nắng và bảo vệ tối ưu cho trẻ. Một số gia đình đã dùng kem chống nắng cho cả nhà, một số gia đình không có điều kiện thường chống nắng theo các cách truyền thống. Nguyên nhân đơn giản vì tỉ lệ trẻ bị cháy nắng càng ngày càng tăng cao do các mẹ, các chị chủ quan không bảo vệ tối ưu cho da của trẻ. Đó là một trong số ít những lý do nên chống nắng cho mọi người, mọi nhà. Và việc chống nắng bằng kem chống nắng là một trong những biện pháp tối ưu nhất. Điều này đã được khoa học chứng minh, chị có thể tìm kiếm trên các báo đài.

Chào chuyên viên! Hiện nay có cả viên uống chống nắng, tôi có nên dùng cho bé nhà mình? Bé nhà tôi được 2 tuổi.

Tốt nhất là không nên dùng cho trẻ ở độ tuổi còn quá nhỏ, dưới 10 tuổi. Vì trẻ có thể phản ứng không tốt với các thành phần trong viên uống. Tốt nhất chị nên cho bé dùng kem chống nắng thiết kế dành riêng cho bé.

Tôi thoa kem chống nắng cho bé nhà mình, nhưng bé cứ la ó lên khó chịu, tôi thực sự lo ngại việc thoa kem lên da của bé. Liệu có cách nào khác thay vì dùng đến kem chống nắng hay không?

Chào chị! Chị có thể cho chúng tôi biết bé có phản ứng tương tự khi chị thoa các loại kem dưỡng khác dành riêng cho trẻ em không? Nếu có cùng phản ứng đó thì không vấn đề gì, có thể trẻ đang phản xạ tự nhiên do da tay mình tác động vào da của trẻ. Còn nếu trẻ chỉ la ó khi mẹ thoa kem chống nắng, tốt nhất mẹ nên xem xét lại kem chống nắng mình đang sử dụng cho bé, nhất là thành phần để biết trẻ có bị dị ứng hay không. Nếu được, mẹ nên đổi loại khác và nhờ sự tư vấn từ bác sĩ da liễu hoặc các chuyên viên sau khi xem thực trạng làn da của bé.

Trên đây là một số câu hỏi phổ biến trong hòm thư của kenhphunu. Nếu có thắc mắc gì khi dùng kem chống nắng cho bé yêu, các mẹ có thể đặt câu hỏi trực tiếp dưới bài viết, các chuyên viên làm đẹp và chuyên gia da liễu và tổng hợp và trả lời câu hỏi các mẹ một cách chi tiết. Hy vọng các mẹ sẽ có thêm nhiều kiến thức chống nắng hữu ích!

Phong Nhân Thực hiện

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep