Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Bé ngủ với mẹ, bà hay giúp việc, khi lớn lên sẽ có khác biệt rõ ràng

KENHPHUNU.COM  | 13:00 , 28/05/2019
Bé ngủ với mẹ, bà hay giúp việc, khi lớn lên sẽ có khác biệt rõ ràng

Ngày nay, nhiều bậc cha mẹ để con ngủ với ông bà hoặc bà giúp việc vì lo rằng họ phải làm việc muộn, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của con. Tuy nhiên, họ không biết sự tiếp xúc gần gũi của con cái với bố mẹ tạo nên những khác biệt nhất định trong tính cách của trẻ từ bé đến lớn.

App hoa anh đào

Trẻ ngủ với mẹ

Luôn luôn có một mối quan hệ gắn bó rất khăng khít giữa một đứa trẻ và người mẹ. Vì vậy, khi được ngủ với mẹ, đứa trẻ thường cảm thấy hạnh phúc và an toàn. Khi trẻ lớn lên, bé dễ dàng cảm thấy vui vẻ, lạc quan. Một số nghiên cứu cũng khẳng định những đứa trẻ ngủ với mẹ thường nhanh nhẹn và thông minh hơn khi lớn lên. Ngoài ra, các bà mẹ thường tiếp thu những kiến thức nuôi dạy con mới nên sẽ có phương pháp đúng đắn hơn để dạy con.

Trẻ ngủ với ông bà hoặc người giúp việc

Hầu hết người già đều rất yêu mến trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều ông bà thường quá yêu chiều cháu nên khiến trẻ sinh hư, dễ đưa ra những đòi hỏi vô lý. Hơn nữa, người già thường có bệnh hô hấp, dễ lây truyền cho trẻ khi ngủ cùng trẻ. Người giúp việc vốn không có mối quan hệ thân thiết với trẻ nên không thể yêu thương, chăm sóc trẻ bằng người thân. Nhìn chung, trẻ ngủ với ông bà hay người giúp việc khi lớn lên thường dễ có tính cách hung hăng, không chịu nghe lời hoặc thường sống cô đơn, khép kín.

Để trẻ ngủ một mình

Phương pháp này có vẻ khả thi nhưng bạn không nên để con ngủ quá sớm. Để trẻ ngủ một mình, bạn sẽ không kiểm soát được một số thói quen xấu khi ngủ của trẻ như hất chăn màn, nằm sấp khi ngủ, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất cũng như tâm lý của trẻ. Thời gian tốt nhất để bố mẹ tập cho con ngủ một mình là từ 3-6 tuổi.

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook