Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

“Biết đủ thì sẽ giàu có” người tham lam của cải mà không biết dừng thì cuối cùng cũng tàn lụi nghèo đói

KENHPHUNU.COM  | 18:00 , 09/01/2021
“Biết đủ thì sẽ giàu có” người tham lam của cải mà không biết dừng thì cuối cùng cũng tàn lụi nghèo đói

Tham lam là nghèo đói thực sự nhất và sự hài lòng là sự giàu có nhất. Người ta có thể đánh mất mọi thứ bằng sự thù hận. Phúc sinh ra bởi vô dục mà tai họa sinh ra bởi ham muốn. Biết đủ thì sẽ giàu có, người tham lam của cải mà không biết dừng thì cuối cùng cũng tàn lụi nghèo đói.

App hoa anh đào

Đã từng có một thị trấn nhỏ nơi cư dân sống bằng nghề nông. Mọi người đều sống trong nghèo khổ. Một số trẻ em thậm chí không thể mua được cặp sách để đi học.

Một ngày nọ, một nhà tư bản đã đến thị trấn để mở một nhà máy. Ngay khi nhà máy mở cửa, nó đã giải quyết ngay vấn đề việc làm của 500 người.

Năm trăm công nhân đi làm kiếm tiền hỗ trợ năm trăm gia đình. So với trước đây, thị trấn nhỏ này đã trở nên giàu có hơn.

Sau khi vợ của những công nhân này có tiền, họ muốn mua quần áo đẹp, và một số cửa hàng quần áo và cửa hàng mỹ phẩm đã được mở trong thị trấn.

Khi họ có tiền, họ sẵn sàng mua cặp sách đi học và văn phòng phẩm cho con cái. Tỷ lệ bỏ học của trẻ em trong thị trấn cũng giảm đi rất nhiều. Công nhân có một ít tiền trong túi và bắt đầu đi ăn ở ngoài cho thuận tiện.

Ảnh minh họa

Theo cách này, có nhiều nhà hàng trong thị trấn.

Công nhân nhà máy, nhà hàng, cửa hàng quần áo và chủ sở hữu mỹ phẩm đều kiếm được nhiều tiền.

Vào thời điểm này, thị trấn đã mở thêm hai quán bar và KTV. Đồng thời, mỗi KTV thuê năm người phục vụ, giải quyết vấn đề việc làm của mười người!

Nông dân trở nên giàu có và có tiền xây nhà mới. Một số người thất nghiệp trở thành công nhân xây dựng trên công trường xây dựng. Bằng cách này, thị trấn trở nên thịnh vượng, và thậm chí người dân từ thị trấn bên cạnh đã đến thị trấn này để mua sắm hàng hóa dịch vụ.

Cho đến một ngày, mọi người đều thấy nhà tư bản lái xe hơi sang trọng và con cái anh ta được đến trường tư thục học với học phí cao. Mọi người ngày càng khó chịu hơn với nhà tư bản, và thậm chí còn khơi dậy lòng căm thù với người giàu.

Chẳng mấy chốc, lòng căm thù với người giàu lan ra toàn thị trấn, và người dân thị trấn bắt đầu cảm thấy rằng anh ta kiếm được quá nhiều tiền. Tại sao con cái anh ta phải đi học ở trường tư và con chúng tôi đi học trường công? Tại sao họ kiếm được nhiều tiền mà không phải làm việc? Lợi nhuận của anh ta cao hơn mình. Tật đố khiến họ tức giận oán hận.

Giữa những lời trách mắng và phản đối, nhà tư bản rời khỏi thị trấn và di dời các nhà máy đi nơi khác. Sáu tháng sau, nhiều cửa hàng trong thị trấn đóng cửa từng cái một. Các tòa nhà được xây dựng một nửa bị biến thành những tòa nhà dang dở, và thị trấn trở lại bần cùng.

Sự đố kỵ khiến người ta ganh ghét người khác, quên đi tất cả những điều tốt đẹp mà người khác mang lại. Tham lam là nghèo đói thực sự nhất và sự hài lòng là sự giàu có nhất. Người ta có thể đánh mất mọi thứ bằng sự thù hận. Phúc sinh ra bởi vô dục mà tai họa sinh ra bởi ham muốn. Biết đủ thì sẽ giàu có, người tham lam của cải mà không biết dừng thì cuối cùng cũng tàn lụi nghèo đói.

Biên tập: Thiên Hà

Theo Vandieuhay

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep