Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Bốn cách thay đổi bản thân mình để cho cuộc sống tốt đẹp hơn

KENHPHUNU.COM  | 17:00 , 30/09/2021
Bốn cách thay đổi bản thân mình để cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Nhiều người thích đặt ra câu hỏi: “Tôi có thể làm gì để cuộc sống thuận buồm xuôi gió, công việc làm ăn thuận lợi, con cái thuận buồm xuôi gió?” Thực ra, để cuộc sống suôn sẻ, chỉ tám chữ là đủ. Hãy làm theo tám từ này, và cuộc sống của bạn sẽ suôn sẻ!

App hoa anh đào

Nếu cuộc sống của bạn đang diễn ra tốt đẹp, công việc kinh doanh của bạn có tốt không? Vì kinh doanh cũng là duyên số! Nếu cuộc sống của bạn ổn thỏa thì đứa trẻ khỏe chứ? Bạn sẽ tốt hơn chứ? Miễn là cuộc sống tốt, mọi thứ đều tốt! Do đó, thay đổi cuộc sống của bạn là quan trọng nhất!

Chỉ cần bạn làm theo bốn pháp khí này, gen của số mệnh sẽ được thay đổi, và nhiều vấn đề trong cuộc sống sẽ tự nhiên biến mất.

Cách để làm sạch thế giới tâm linh là ăn năn.

Tôi nói với cô gái rằng: Bây giờ cô đã biết ăn năn, chẳng khác nào cô biết tắm rửa, tắm rửa sạch sẽ. Khi cô ấy quỳ ba lạy trước mặt tôi để tỏ lòng sám hối, tôi đã thành tâm chúc phúc và nói: “Sám hối là thanh tịnh! Sám hối là bình an! Sám hối là giải thoát!” Khi cô ấy đứng dậy, tôi nói với cô ấy: Tội lỗi của cô sẽ dần được xóa trước đức Phật rồi. Dọn dẹp phía trước, và bảo vệ chính bạn trong tương lai.

Ảnh minh họa

Ví dụ lấy khăn sạch để lau dầu, sơn, bụi, nước tiểu thì tất nhiên khăn này rất bẩn, hôi và xấu, nhìn thấy chiếc khăn thì ai cũng khó chịu. Nhưng dù bẩn, xấu, có mùi hôi đến đâu, chỉ cần màu sắc và độ lấp đầy các khe hở của bông là không thay đổi, bản chất của bông không bao giờ thay đổi! Do đó, miễn là sử dụng các phương pháp đặc biệt và chất tẩy rửa đặc biệt, khăn vẫn có thể khôi phục lại độ trắng và tinh khiết của nó!

Tội lỗi của chúng ta giống như chiếc khăn nhuộm màu này, nó được coi là không thể chữa khỏi trong mắt người thường, và nó chỉ có thể bị vứt bỏ. Nhưng trong con mắt của Đức Phật, điều luôn luôn được nhìn thấy là bản thể không bao giờ thay đổi. Phật tính thuần khiết không thể bị ô nhiễm! Bẩn thỉu và xấu xí chỉ là những hiện tượng bình thường tạm thời mất đi trong quá trình sinh trưởng của cuộc sống. Chỉ cần bạn có ý thức, sẵn sàng dọn dẹp và tìm cách làm sạch thì mọi thứ đều có thể được làm sạch!

Sự tha thứ

Ăn năn là đối với chính mình, và tha thứ là đối với người khác. Tha thứ là tha thứ cho lỗi lầm của người khác, đừng đặt lỗi lầm của người khác vào lòng mình.

Vì vậy, hai phương pháp này được dùng để dọn sạch hai loại rác, Sám hối là dọn rác của chính mình, và sự tha thứ là dọn rác của người khác mà mình mang về nhà. Đó là: Bạn có thể đem thùng rác nhà mình đi, không lấy thì mình vứt, không giúp bạn thu gom đâu!

Tha thứ là tha thứ cho những người đã có lỗi với chúng ta, những người đã làm tổn thương chúng ta, những người đã đối xử tệ với chúng ta, những người đã xúc phạm chúng ta và tha thứ cho lỗi lầm của họ.

Những công việc này phải được thực hiện, không phải một lần một ngày mà là mọi lúc. Điều này được gọi là gì? Đây là thực hành. Chúng ta luôn nghĩ rằng việc tập luyện là không thể đoán trước được, và kết quả sau một thời gian dài cũng không mấy hiệu quả, tuy nhiên thực hiện theo những phương pháp này để tập luyện không chỉ đơn giản mà còn hiệu quả tuyệt đối!

Lòng biết ơn

Đạo Phật cho rằng “Báo ân tứ trọng” tức là báo đáp ân đất nước, ân cha mẹ, ân thầy, ân chúng sinh.

Tại sao bạn không nói về lòng nhân từ của người dân? Bởi vì phạm vi chúng sinh rộng lớn hơn phạm vi thiên hạ. Ví dụ, cây lớn không phải là con người, nhưng chúng cung cấp bóng mát cho chúng ta và tốt với chúng ta; cỏ nhỏ cung cấp oxy cho chúng ta và tốt với chúng ta. Vì vậy, chúng ta phải báo đáp ân đức của tất cả chúng sinh.

Có bao nhiêu phước hạnh trong lòng một người; cũng có bấy nhiêu đau khổ trong lòng một người.

Đối với người có ân oán với ta, ta phải tha thứ, kẻ có ân với ta thì phải báo đáp.

Những gì chúng ta mắc nợ giống như một cái hố trên mặt đất. Có một cái hố trên mặt đất, liệu chiếc xe của chúng ta có thể lái bằng phẳng? Điều gì sẽ xảy ra nếu hố quá lớn? Đó phải là một sự lật ngược. Tại sao một số người lại lăn lộn? Đó là bởi vì tội nợ quá nhiều.

Báo ân mà không báo đáp thì ví như gặp một chiếc túi lớn cũng giống như một tảng đá lớn trên mặt đất, cũng là chướng ngại. Nhiều người có tín ngưỡng cũng rất mê tín, tuy nhiên đối xử không tốt với cha mẹ, không tốt cho gia đình, không tốt cho bạn bè, tiền bạc được dùng để cúng dường Phật và các vị thần. Quá tệ! Một số ông chủ không tốt với đất nước, với nhân viên, với khách hàng, thay vào đó, họ quyên hết tiền vào tu viện để cúng Phật.

Trước đây tôi có nói trong một buổi thuyết trình tại một nhóm rằng các ông chủ không nên làm từ thiện giả mà hãy trực tiếp dùng tiền để trao lại cho những người xung quanh và trả lại cho nhân viên của mình! Bạn cho rằng người thân nhất không tốt với mình nhưng lại tốt với người ở xa, điều này thật hay giả? giả dối!

Thật đạo đức giả khi đối xử tệ với những người xung quanh và tốt với những người ở xa!

Vì vậy, điều đầu tiên cần quan tâm là cha mẹ bạn, người bạn đời của bạn và con cái của bạn. Có cấp dưới thì nên quan tâm đến họ, là sếp thì nên chăm sóc nhân viên thật tốt, đền đáp những ân tình này thì cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp và suôn sẻ hơn.

Lời cầu nguyện.

Chúng ta phải luôn cầu nguyện với Chúa, với các vị Thần, Phật với tổ tiên và cha mẹ trong lòng. Cầu mong những điều tốt đẹp nhất.

Cầu nguyện là gì? Một số người không tin vào lời cầu nguyện. Chỉ một câu nói sẽ khiến bạn tin: Lời cầu nguyện đang tải xuống từ Internet! Nếu ai đó không tin điều đó nữa, đơn giản là họ không hiểu gì về khoa học, và họ bị gọi là “mù khoa học”!

Bạn thấy đấy, khi bạn nhắm mắt lại và kết nối Internet, bạn có thể tải về những thứ đẹp đẽ như hòa bình, niềm vui và điềm lành!

Ví dụ, khi chúng ta đặt lòng bàn tay vào nhau và niệm Nam Mô A Di Đà, đó là một lời cầu nguyện.

“A” là tiếng Phạn cổ, có nghĩa là “wu”, “mitabha” có nghĩa là “số lượng”, và Phật có nghĩa là “giác ngộ”. Vì vậy, “Nam Mô A Di Đà” có nghĩa là tải xuống từ trang web của Đức Phật qua mạng không dây, là sự giác ngộ vô hạn, ánh sáng vô hạn, trí tuệ vô hạn, vẻ đẹp vô hạn, cuộc sống vô hạn, phước báo vô hạn, niềm vui vô hạn và hạnh phúc vô hạn!

Đức tin là cần thiết khi cầu nguyện! Chúng ta thường nói “chân thành là tinh thần”. Tại sao nó chân thành? Muốn biết lòng mộ đạo và đức tin là gì? Nói theo ngôn ngữ của khoa học và công nghệ ngày nay, lòng tin và sự tự tin là tốc độ của sự tự tin đầy đủ trên Internet là băng thông rộng, sự tin tưởng nửa vời là quay số, và sự tin tưởng không được kết nối!

Chân lý, nếu bạn không hiểu nó, nó sẽ trở thành mê tín, nếu bạn hiểu nó, nó trở thành đức tin, và nếu bạn hiểu nó một cách thấu đáo, nó trở thành trí tuệ tối cao!

Theo dusheng.org

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook