Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Bớt so bì đi, ta sẽ hiểu được giá trị của chính mình

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 22/01/2021
Bớt so bì đi, ta sẽ hiểu được giá trị của chính mình

Sống cho mình, cũng là hiểu chính mình, tự tìm tòi niềm vui ở chính bản thân mình, nhìn vào nội tâm, phát triển bản thân, biết được giá trị của mình.

App hoa anh đào

Tài năng thua thiệt người ta một chút không có gì phải xấu hổ. Tài năng có thể giúp bản thân có một công việc tốt, nhưng nhân phẩm lại là thứ tạo nên giá trị của một con người, tạo nên vị thế vững chắc để tồn tại. Tài mà không có đức thì là con dao hai lưỡi. Tài năng, kiến thức bỏ công sức là có thể học được, còn nhân phẩm lại cần một đời để chứng minh.

Khi chúng ta cảm thấy so bì ở một phương diện nào đó của người khác, hãy nhìn lại phải chăng chính mình chưa hiểu rõ giá trị bản thân? Mỗi một người sinh ra đều sẽ không có hoàn cảnh như nhau, khởi điểm cũng khác nhau. Phật gia giảng về nhân quả, những người kiếp này được may mắn cũng là do kiếp trước ăn ở phúc đức, hết thảy có lẽ đều có nguyên do và đạo lý của nó, không phải ngẫu nhiên.

Ảnh minh họa

Nhưng dù như thế nào, chúng ta đều cần sống cuộc sống của bản thân. Nhìn vào cuộc sống của người khác, chúng ta sẽ phí hoài đi thời gian quý báu của mình. Nhân sinh tại thế sống một đời, người thời ý nghĩa, kẻ thời uổng công. Dù ưu thế hay thiệt thòi, người sống trên đời đều có những nỗi khổ riêng. Nếu không hiểu được rằng mỗi người là khác nhau, mà bớt so sánh, để mà chân thật đối diện với chính mình, thì thật sẽ uổng phí một đời.

Dù có thua thiệt ở một vài phương diện so với người khác cũng đừng vì đó mà nản lòng. Sự thân thiện của bạn sẽ khiến mọi người yêu mến, tôn trọng. Người có ưu thế thuận lợi hơn cũng chớ cười cợt coi thường khác, bởi thế gian vạn sự xoay vần phong thủy luân phiên, khi chúng ta đang chê bai thì có lẽ người kia đang ngày một tiến dần hơn đến thành công rồi.

Hiểu chính mình, tự tìm tòi niềm vui ở chính bản thân mình, nhìn vào nội tâm, phát triển bản thân, biết được giá trị của mình; bớt so đo, dù có gặp chuyện không như ý cũng can đảm đối mặt. Khi nội tâm bạn thật sự được lấp đầy bằng tình yêu thương, khi ta hiểu quy luật nhân quả, hiểu được chân lý và triết lý nhân sinh, bạn sẽ có thêm động lực để dũng mãnh đối diện với nghịch cảnh, tin vào sự công bằng của ông Trời, luôn sống thật tốt và làm nhiều việc tốt hơn nữa; lúc đó.

Minh Hoàng biên tập/Theo Vandieuhay

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep