Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Cô gái 9x xăm trổ khắp người: “Mọi người từng nghĩ tôi là gái giang hồ”

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 09/07/2015

Được biết đến với hình ảnh một cô gái xăm trổ kín cơ thể, đã gặp phải điều tiếng khi cho rằng cô là gái giang hồ. Ít ai biết cô gái này từng đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập nhưng quyết định bỏ ngang để theo đuổi nghệ thuật xăm... Trải lòng của 9X xăm trổ khắp người từng bị nghi kỵ là gái giang hồ

App hoa anh đào

Sinh ra trong một gia đình khá giả, cô gái 9X Nguyễn Thị Minh Thái (SN 1994, quê Đà Nẵng) từ nhỏ đã theo gia đình vào TP.HCM sinh sống và học tập. Từng là học sinh giỏi suốt nhiều năm học, Minh Thái được bố định hướng cho con đường theo ngành hàng không khi cô bắt đầu học cấp 3. Năm 2012, Thái thi đỗ vào Học viện Hàng không với số điểm khá cao nhưng cô quyết định bỏ ngang việc học khi bước vào năm học thứ 3 để tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật xăm trổ. 
 
Minh Thái sở hữu nhiều hình xăm trên cơ thể
 
Biết đến nghệ thuật xăm từ khi còn học cấp 1. Minh Thái đã bắt đầu thấy thích những hình xăm màu sắc khi lần đầu nhìn mẹ xăm môi, xăm lông mày. Đến năm học cấp 2 tình cờ xem những chương trình về xăm của các nước trên tivi, nhưng hình xăm màu sắc, độc đáo cứ cuốn hút cô, từ đó cô bắt đầu có đam mê với nghệ thuật xăm trổ.

Năm lên lớp 9, Thái bắt đầu dùng máy xăm của mẹ để tự xăm một trái tim nhỏ ở cổ tay, khi biết mẹ cô không nói gì nhưng ba có vẻ không vừa lòng. Kể từ đó, Thái cũng bắt đầu tìm hiểu thêm về nghệ thuật xăm, khi sở hữu hình xăm nhỏ cô bắt đầu có ý định thích xăm lên cơ thể, cô thích xăm những hình xăm nhỏ mang ý nghĩa gia đình. 

Thái chia sẻ: “Lúc đó thật sự  tôi muốn đến một tiệm xăm để sở hữu được một hình xăm đẹp vì biết mình không thể nào tự xăm được, một người bạn đã giới thiệu tôi đến một tiệm xăm ở Thủ Đức. Lần đó xin nhưng mẹ không cho đi, dù có năn nỉ cỡ nào mẹ cũng không đồng ý nên tôi lén đi. Hình xăm đầu tiên là dòng chữ “Made by mom and dad” ở sau cổ và chữ thứ 2 là “Family” trong cùng 1 buổi. Lúc về nhà mẹ thấy nhưng không nói gì, còn khi ba hỏi thì tôi bảo là hình dán chỉ vài ngày là phai chứ không dám nói thật”.

Khi sở hữu những hình xăm đầu tiên cũng là lúc cô và anh chàng thợ xăm tên Đông nảy sinh tình cảm với nhau, do cùng có chung sở thích xăm mình nên cả hai rất hợp nhau và không lâu sau đó hai người quyết định trở thành một cặp. Khoảng 1 tháng quen nhau thì Thái được người yêu xăm nhiều hình xăm lớn lên bụng, đùi và các hình xăm nhỏ ở tay, bàn chân. 
 
Những hĩnh xăm hoạt hình được xăm kín trên lưng và chân. Với cô mỗi hình xăm đều có ý nghĩa riêng của nó
 
Quyết định theo bạn trai học nghề xăm, Thái tranh thủ những buổi không đi học ở trường thì đến tiệm để học thêm nghề xăm:“ Tôi học được gần 2 tháng thì xăm được chữ  và các hình hoa văn họa tiết nhỏ. Khi sở hữu những hình xăm tôi thấy thật vui thật hạnh phúc, lúc ấy nhìn những hình xăm tôi cứ khao khát được xăm kín người”.

Thời gian vừa đi học đại học vừa học thêm nghề xăm khiến cho cô gái 9X bắt đầu có ý định chọn cho mình một ngã rẽ khác, cô cho rằng giảng đường đại học không còn hợp với mình nữa. Những kiến thức trên giảng đường đôi khi làm cô căng thẳng đến bật khóc nhưng khi được chạm tay vào chiếc máy xăm, được nhìn ngắm những hình xăm cô lại quên đi sự mệt mỏi.
 
Quyết định theo đuổi  nghệ thuật xăm đã làm cô rất vui và hạnh phúc
 
Đôi khi bị nhiều người nói là gái giang hồ Thái  rất buồn
 
Đến cuối học kì 1 của năm 3 đại học, tuy đạt nhiều thành tích và điểm số cao nhưng cô vẫn quyết định từ  bỏ giảng đường. Cô quyết định viết một lá thư cho bố mẹ biết về quyết định của mình. Sau khi đọc thư thì ba mẹ rất buồn và thất vọng nhưng rồi cũng đồng ý cho cô nghỉ học.
 
“Khi quyết định nghỉ học tôi và ba mẹ giấu tất cả mọi người kể cả anh trai và em trai tôi. Lúc đó tôi cảm thấy thật sự buồn và thất vọng về mình khi làm cho ba mẹ buồn lòng, những ngày sau đó đối với tôi rất khó khăn nhưng nhờ có Đông ở bên cạnh động viên chia sẻ nên tôi cố gắng tiếp tục theo nghề xăm”, Thái tiếp tục kể.
 
Đôi khi bị nhiều người nói là gái gian hồ Thái  rất buồn
 
Một thời gian sau, Thái và bạn trai tích cóp được một khoản tiền và được bố mẹ hai bên phụ giúp nên cả hai tự mở được một tiệm xăm ở Thủ Đức. 
 
 
Cô rất thích nuôi động vật đặc biệt là nuôi chó
 
Nói về quãng đường theo đuổi đam mê của mình, nhiều lần Thái cũng cảm thấy rất buồn vì không ít lần đi ra đường cô gặp phải những cái nhìn định kiến. Nhiều người nhìn cô và cho rằng cô là gái giang hồ, là dân anh chị, là con gái không đàng hoàng, nhiều người còn nói cô là gái gọi nhưng cô cho rằng khi theo đuổi con đường này thì sẽ phải mạnh mẽ đối mặt với những điều đó. Chỉ cần biết rõ bản thân mình là ai, thích gì và có cố gắng để theo đuổi đam mê, làm việc lương thiện và nỗ lực không ngừng để mang nghệ thuật xăm hình đến với tất cả mọi người, chỉ cần nghĩ vậy cô đã thấy hạnh phúc lẳm rồi. 
 
Có vẻ ngoài khá bụi bặm vì những hình xăm nên nhiều lúc cô cũng gặp không ít khó khăn trong cuộc sống
 
Cô gái 9x đã rất cố gắng để được theo đuổi đam mê của mình
 
Tuy vậy cô gái  9x này là người rất vui tính
 
 
Cô rất hài lòng với cuộc sống hiện tại và hạnh phúc bên người chồng sắp cưới. 
 
“Cuối cùng, tôi thật sự rất may mắn khi có ba mẹ ủng hộ và giúp đỡ khi tôi chọn con đường theo đuổi đam mê, tôi sẽ thật cố gắng và sẽ thành công trên con đường tôi chọn”, Thái hân hoan sau những hành trình đầy khó khăn mình đã trải qua để theo đuổi đam mê.

Nguồn: afamily

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook