Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Có một đứa bạn thân là con trai thật tuyệt

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 13/11/2015

Thân tới nỗi mẹ phải lo lắng vì bản thân quá ý lại vào nó. Cũng kỳ, lúc mình bảo nó sắp có người yêu, mẹ sốt vó lên: “Vậy thì ai sẽ chăm sóc cho con?”. Ừ thì đúng, nó có người yêu thì ai sẽ chăm sóc mình, trong đầu hiện lên đủ câu hỏi: “Có người yêu rồi nó bỏ rơi mình không?

App hoa anh đào

co-mot-dua-ban-than-la-con-trai-that-tuye

Bỗng nhận ra, có một đứa bạn thân là con trai, cũng đủ để mình cảm thấy may mắn.

Bạn thân là con trai, thật tôt! Chẳng phải lo lắng, sợ hãi vì sự ganh đua, tị nạnh. Bạn thân là con trai, cứ thế có thể tâm sự đủ trăm điều, mọi thứ cuộc sống. Ví như lúc được anh đẹp trai nào đó nháy mắt, nói chuyện, về hào hứng kể cho nó, và cái kết bao giờ cũng phũ phàng: “Đừng ảo tưởng, vừa già, vừa xấu như mày đừng mơ được anh để ý!”. Gặp chuyện khó xử, khó khăn trong cuộc sống, kể cho nó nghe lúc nào cũng được nhận những lời khuyên thật tốt, rồi sau những lời khuyên đó luôn được làm ràm các câu: “Mày lúc nào mới lớn được hả?” Vì sao lại phải lớn? Khi mà có người bạn như ông già 90 tuổi lo toan hết tất thảy mọi chuyện.

Bạn thân là con trai, thật tốt! Nó sẽ như là người anh của mình, khi cần thiết thì cho là người yêu luôn cũng được. Đau ốm được chăm sóc, ân cần hỏi han. Trước kì thi được chăm lo đủ mọi thứ trên đời: bút chì, cục tẩy, thay pin máy tính, thuốc… Nhiều khi chẳng hiểu nổi bản thân, thân là con gái, 18 19 tuổi rồi, nhưng vẫn ăn vèo vèo không lo béo, vẫn xấu xí xuề xòa khi ra đường. Rồi nó phải cáu lên: “Như vậy thì mày tới lúc nào mới có người yêu được, trẻ đẹp lại giùm đi!”. Thế rồi một loạt kế hoạch được nó vạch ra, nào là thời gian biểu hợp lý, chế độ ăn thế nào. Tối tối, y như rằng 9h nhận được tin nhắn: “Gập bụng được bao nhiêu cái rồi?” Đúng là cười ra nước mắt mà.

Bạn thân là con trai! Thân tới nỗi mẹ phải lo lắng vì bản thân quá ý lại vào nó. Cũng kỳ, lúc mình bảo nó sắp có người yêu, mẹ sốt vó lên: “Vậy thì ai sẽ chăm sóc cho con?”. Ừ thì đúng, nó có người yêu thì ai sẽ chăm sóc mình, trong đầu hiện lên đủ câu hỏi: “Có người yêu rồi nó bỏ rơi mình không? Có được kể chuyện mỗi tối cùng nó nữa không? Bận chăm lo cho người yêu rồi nó còn dành thời gian cho mình không?” Biết rõ bản thân đang rất ích kỷ, nhưng lại đành tự bao biện, con gái mà, ích kỷ chút chẳng sao. Thời gian cứ vậy trôi đi, tới lúc mình nhận ra, à thì ra, nó vẫn quan tâm mình như trước. Tới những ngày lễ, dịp vui của nó và người yêu, mình cũng phải hớt ha hớt hải cùng nó chọn quà, cùng tranh luận. Thế đấy, nó có người yêu cũng vui thật.

Thật có người bạn như vậy thấy mình hạnh phúc và may mắn biết bao. Nó không phải chỉ là thằng bạn thân nữa rồi, đó còn là cô bạn thân, anh trai, người yêu, bao cát trút giận. Không lớn lớn nữa nhé, ông bạn mặt 9 tuổi, suy nghĩ 90 tuổi ơi!

Phương Loan

Nguồn: Dear Diary

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook