Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Con gái biết nhậu thường thông minh và là thỏi nam châm khiến nửa kia không thể rời nửa bước

KENHPHUNU.COM  | 20:00 , 09/07/2019
Con gái biết nhậu thường thông minh và là thỏi nam châm khiến nửa kia không thể rời nửa bước

Con gái uống rượu có vẻ không được lòng mọi người cho lắm. Thế nhưng, đã có nghiên cứu cho rằng con gái biết nhậu thường thông minh và là thỏi nam châm khiến nửa kia bị quyến rũ không muốn rời.

App hoa anh đào

Người ta thường cho rằng, thông minh là bản tính trời cho và không phải ai cũng có nhưng đó chỉ là một quan niệm mang tính tương đối. Con người thông minh một phần là do di truyền, một phần phụ thuộc vào môi trường sống. Và thói quen uống rượu – một hành động tưởng chừng hết sức đời thường, song lại có nghiên cứu cho rằng chúng có tác động không ít tới “độ thông minh” của mỗi người…

Theo một nghiên cứu khoa học và khảo sát mới đây nhất của giáo sư tâm lí học Satoshi Kanazawa (Nhật Bản), thì những cô gái thường xuyên dung nạp alcohol (đồ uống có cồn) là những người có chỉ số thông minh cao hơn hẳn những người không có nhu cầu uống rượu.

Rượu cũng chứng minh được những tác dụng của nó với sức khỏe của con người, làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh, giúp tinh thần thoải mái, hưng phấn hơn, tất nhiên là nếu được sử dụng theo liều lượng vừa phải và khoa học.

Ảnh minh họa

Theo nghiên cứu của Satoshi Kanazawa, những chất có trong rượu nếu được dùng hợp lí sẽ kích thích máu lưu thông, làm não bộ hoạt động hiệu quả hơn. Những người thông minh thường là những người suy nghĩ nhiều, vận động não bộ liên tục, nên họ luôn cần một chút chất kích thích để sự vận động ấy được hiệu quả hơn.

Con gái có trình độ học vấn càng cao, thì khả năng họ uống rượu nhiều hơn 71% so với những người không có bằng cấp. Họ cũng có cuộc sống xã hội sôi động hơn, hoặc làm việc ở những nơi có nhiều nam giới hay tham gia những buổi tiệc tùng với tầng lớp trung lưu, thượng lưu… tất nhiên đó là những nơi có văn hóa uống rượu.

Không chỉ thế, con gái biết uống rượu cũng là một cách thu hút người khác giới. Như chia sẻ của một cô gái: “Có lần vô tình tôi đọc được một bài chia sẻ cách “giữ chồng” của một chị trên facebook. Trong vô số những cách chị liệt kê thì có một cách ngỡ như là đùa, chính là hãy trở thành bạn nhậu của chồng. Để chồng đi tới bất cứ cuộc vui nào cũng mang chị ấy theo, dù có thể chị ấy không thể uống nhiều. Thoạt đầu tôi cũng như nhiều người khác vẫn ngỡ rằng chuyện chị ấy nói chỉ là câu chuyện lúc trà dư tửu hậu. Nhưng hóa ra không phải, bởi điều đó đã được chứng minh bằng những nghiên cứu khoa học hẳn hoi cả rồi”.g rời

Theo một nghiên cứu đăng trên Tờ The Journals of Gerontology Series B: Psychological Series đã đăng tải một kết quả khá bất ngờ từ một công cuộc nghiên cứu. Đó là những cặp đôi uống rượu cùng nhau sẽ ít gặp phải những tiêu cực trong đời sống hôn nhân, đồng thời bên cạnh đó thì các chị em cũng cảm thấy hạnh phúc hơn.

Nghiên cứu này đã được tiến hành trong nhiều năm, kết quả thu thập được cho thấy những cặp đôi hạnh phúc đến tuổi 50 thường có cả vợ và chồng thích uống rượu. Tuy nhiên, nếu một người say còn một người tỉnh thì cuộc hôn nhân sẽ biến thành địa ngục, đặc biệt thê thảm cho các cô vợ khi phải sống trong cảnh cam chịu, chịu đựng sự say xỉn của các đức ông chồng

Ngoài ra, cũng có thông tin trên Reuters cho hay, các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát 2.767 cặp đôi có sở thích “nhậu cùng nhau”. Và kết quả là họ đã ở bên nhau bền bỉ và hạnh phúc.

Tiến sĩ Kira Birditt thuộc Đại học Michigan (Mỹ) cho biết: “Chúng tôi không chắc rõ vì sao, nhưng có thể khi các cặp đôi dành nhiều thời gian tiêu khiển bên nhau dù dưới bất kỳ hình thức nào, thì hôn nhân của họ cũng bền vững hơn. Chỉ cần nhâm nhi cùng nhau là tốt rồi, không nhất thiết phải uống nhiều”.

Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt trái của nó, và đối với chuyện các cặp đôi “cùng thích nhậu” cũng vậy. Hạnh phúc hơn không có nghĩa là không có vấn đề phát sinh, vì 20% nam giới và 6% phụ nữ tham gia nghiên cứu gần như mắc chứng nghiện rượu. Những người rượu chè be bét không kiểm soát thì mối quan hệ cũng dễ đổ vỡ. Và đây là hậu quả nhãn tiền mà chúng ta có thể thấy hằng ngày, hằng giờ, từ những gia đình có người vợ hoặc chồng (hoặc cả hai vợ chồng) cùng nghiện rượu. Thế nên, có nhậu thì cũng vừa phải và có mức độ của nó nhé.

Cho nên bài viết này hoàn toàn không cổ xúy các chị em trở thành “bợm nhậu”. Vì để giữ gìn hạnh phúc dài lâu thì không nhất thiết phải trở thành những con nghiện rượu cùng nhau, chúng ta có vô vàn cách dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều. Đó là chúng ta chỉ cần quan tâm tới nhau, lắng nghe chia sẻ mọi tâm tư trong cuộc sống, cùng san sẻ việc nhà… Chỉ cần làm tốt những việc này thôi thì chắc chắn chẳng có giông tố nào có thể ập xuống đe dọa hạnh phúc gia đình bạn!

Nguồn: Mashable

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep