Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Con khó ngủ, mẹ chỉ cần vuốt chỗ này, bé sẽ ngủ ngay trong vòng nốt nhạc

KENHPHUNU.COM  | 13:00 , 18/06/2018
Con khó ngủ, mẹ chỉ cần vuốt chỗ này, bé sẽ ngủ ngay trong vòng nốt nhạc

Có lẽ bà mẹ nào mới sinh con cũng sợ nhất khoản ru con ngủ và con quấy khóc ban đêm, con mệt, mẹ cũng mệt theo. Chính vì vậy, làm sao để con ngủ ngoan buổi tối là điều bà mẹ nào cũng mong muốn.

App hoa anh đào

Nhiều bố mẹ trẻ từng muốn khóc thét lên vì thiên thần nhỏ vài tuần tuổi cứ khóc ngằn ngặt không ngớt mỗi khi sập tối. Bé cứ quấy khóc như thế trong sự bất lực của bố mẹ. 
Vậy là hết mẹ đến bố rồi ông bà thay nhau bồng bế ru con khắp nhà. Đi hết mấy vòng sân hay quanh nhà con mới nín khóc và lim dim ngủ. Thế nhưng, cứ hễ mẹ đặt con xuống là lập tức, bé lại khóc ầm ĩ ngay. Cứ như thế, mẹ mệt lừ khi cả ngày chăm con, đến tối lại bế rong con không được nằm nghỉ.

Nếu mẹ đang rơi vào tình huống như trên, hãy thử tuyệt chiêu của bà mẹ trẻ này nhé.

Khi bé buồn ngủ, mẹ đừng rong ru mà hãy nhẹ nhàng bế con rồi làm theo các động tác này:

- Mẹ cứ thủ thỉ để bé cảm thấy thư giãn rồi dùng ngón tay cái để vuốt nhẹ bàn chân của bé từ dưới lên trên, từ gót chân đến ngón chân. Sau đó, tiếp tục dùng ngón tay cái xoay thành vòng tròn trên mắt cá chân bé thuận chiều kim đồng hồ để giúp tăng cường lưu thông máu cho bé.

- Đến vùng bụng, các mẹ dùng cả hai ngón tay cái, nhẹ nhàng xoa bóp từ rốn lên phía trên, rồi lại lộn xuống dưới

- Mẹ hãy xoa bóp trán và lông mày cho bé nhé, nhẹ nhàng dùng ngón tay cái để xoa xoa quanh vùng mắt, đi xuống mũi, đến 2 bên má, tai, môi trên, môi dưới. Sau đó, mẹ hãy dùng ngón tay cái xoay thành những vòng tròn nhỏ theo chiều kim đồng hồ những xung quanh hàm và đằng sau tai bé.

Chỉ cần khi mẹ làm đến thao tác thứ 3 là em bé sẽ thiu thiu buồn ngủ rồi đấy. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng khi các mẹ áp dụng thành thạo thì mấy động tác này rất đơn giản mà không làm tốn thời gian của mẹ đâu ạ!

Ngoài ra, mẹ cũng cần lưu ý xem bé khóc do nguyên nhân nào nữa, nếu con vẫn đang đói vì sữa mẹ không đủ bé ti no thì hãy bổ sung thêm sữa ngoài cho con hoặc tìm cách kích sữa để đảm bảo lượng dinh dưỡng cho bé.

Không gian ngủ cho bé cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để các bé dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon, các mẹ cũng cần chú ý đến không gian phòng ngủ thoáng mát nữa nhé! Nên đảm bảo nhiệt độ phòng luôn được mát mẻ từ 26-29 độ C và không quá ngột ngạt. Mẹ có thể mở nhạc du dương cũng giúp bé nhanh chóng ngủ ngon.

Phần lớn các bé đều rất thích mẹ xoa bóp, mát xa cơ thể nhưng không thể khẳng định 100% là bé nào cũng như vậy đâu các mẹ nhé. Khi các mẹ áp dụng cách cho con ngủ mà thấy bé có vẻ khó chịu, khóc lớn hơn thì nên dừng lại. Lưu ý là mọi thói quen cho trẻ đều phải được chuyển đổi từ từ chứ không thể trong chốc lát được. Chúc các mẹ thành công nhé!

Theo Em đẹp

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep