Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Cười là tài sản quý giá mà trời ban cho con người, một nụ cười có thể làm tan vạn nỗi đau

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 27/01/2021
Cười là tài sản quý giá mà trời ban cho con người, một nụ cười có thể làm tan vạn nỗi đau

Cuộc sống thật tẻ nhạt biết bao nhiêu nếu chúng ta mãi buồn chán và không có niềm vui, vắng bóng nụ cười. Hãy luôn trân trọng từng khoảnh khắc vui tươi. Nhiều người cho rằng nhiệm vụ của mình là phải làm sao cho cuộc sống trở nên tốt hơn, vì thế nên nỗ lực để làm được mọi thứ theo ý mình mà lại vô tình đánh mất nụ cười. Sự thực là nếu bạn có một trái tim nhân từ, nụ cười của bạn sẽ có thể hóa giải mọi mâu thuẫn, và chính là lối thoát cho bản thân.

App hoa anh đào

Điều gì khiến bạn không thể nở nụ cười?

Có phải bạn đang ở đâu đó trên con đường tạo ấn tượng rằng mình cần phải trở nên phi thường để xứng đáng có một vị trí trên thế giới? Có phải bạn cho rằng mình luôn trong trạng thái “chiến đấu”, tức giận với người khác và với cuộc sống của chính mình, bị tra tấn bởi vô số gánh nặng…? Với quan niệm rằng “Kẻ mạnh là kẻ được”, chúng ta đang theo đuổi và giành lấy tất cả những gì mình cho là tốt.

Bằng cách này hay cách khác, bạn muốn thoát khỏi bất cứ điều gì cản trở mục đích của bạn. Bạn có thể không đủ can đảm để bắn ai đó, nhưng bạn muốn người đó ít nhất bằng cách nào đó tự mình biến mất khỏi hành tinh. Rồi bạn gặp một người “khổng lồ” đáng ghét khác đang theo đuổi mục tiêu giống như bạn.

Nếu bạn tình cờ bị hắn chà đạp, bạn nghĩ rằng thế giới là không công bằng. Bạn ước sao mình gặp một con kiến ​​và chà đạp lên nó, bạn cho đó là công bằng. Và từ đó, “căn bệnh” của con người chúng ta càng ngày càng trầm trọng, biểu hiện trên bề mặt chính là sự bất mãn, than phiền, luôn cảm thấy bất công mãi không thôi.

Ảnh minh họa

Chúng ta tưởng tượng rằng một cuộc sống yên tĩnh là điều mà chỉ những người thất bại không có lựa chọn nào khác tìm kiếm đến. Tuy nhiên, những người dựng lên các tòa nhà chọc trời, viết những cuốn sách bán chạy nhất, biểu diễn trên sân khấu với nụ cười luôn nở trên môi, trên thực tế, có thể là những người chịu rất nhiều áp lực và lo lắng.

Có một chuyên gia đưa ra nhận định rằng: “Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn nhận được từ cuộc sống. Nếu bạn có được nhiều thứ tốt trong cuộc sống của mình, bạn nghĩ rằng Thiên Chúa rất tốt bụng, từ bi, tuyệt vời, và thế giới thật đẹp. Nếu bạn bị thế giới chà đạp, bạn nghĩ rằng Chúa không công bằng và thế giới là nơi tồi tệ”.

Những than phiền, tranh giành, oán hận mà chúng ta vẫn “nuôi dưỡng” được tác giả Steve Lee gọi là chứng bệnh “Mất trí nhớ tâm linh”, là một căn bệnh chết người đe dọa đức tin và niềm vui của bạn hơn bất kỳ căn bệnh ung thư nào. Nó thâm nhập vào cốt lõi tâm hồn và đánh mất nụ cười của bạn từ bên trong.

Nụ cười là một loại thuốc đặc trị chữa cho căn bệnh tâm hồn

Nếu toàn bộ cuộc sống của bạn ngập tràn niềm vui, tinh thần lạc quan, và lòng tốt, thì bạn sẽ “bước đi” rất nhẹ nhàng trên hành tinh này. Một trái tim biết ơn và nhân ái sẽ không bị ảnh hưởng bởi tài khoản ngân hàng của bạn, chẩn đoán bác sỹ, hoặc lời khen ngợi bạn nhận được.

Có một câu chuyện kể về một người đàn ông mà mọi người cho rằng rất “kỳ lạ”, bởi vì anh ta không bao giờ than phiền. Anh ta sống cùng mấy người bạn trong một căn phòng nhỏ, cuộc sống rất bất tiện nhưng anh lúc nào cũng vui vẻ. Có người hỏi anh điều này có gì vui chứ. Anh trả lời: “Bạn bè sống cùng nhau, lúc nào cũng có thể trao đổi suy nghĩ, chia sẻ tình cảm, không phải việc đáng vui sao?”.

Một thời gian sau, mấy người bạn lần lượt lập gia đình và dọn đi hết, anh ta chỉ còn một mình nhưng vẫn vui tươi. Người ta lại hỏi anh rằng sống đơn độc thế có gì vui. Anh trả lời: “Tôi có rất nhiều sách! Mỗi cuốn sách là một người thầy. Sống cùng với nhiều người thầy như thế, lúc nào cũng có thể thỉnh giáo họ, chẳng phải đáng vui mừng sao!”.

Thật không dể dàng để mang lại nụ cười trên khuôn mặt mỗi ngày. Cuộc đời có lúc lên lúc xuống. Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể giữ được nét lạc quan, giữ được sự tư tin và cười trong cả lúc căng thẳng nhất, thì chúng ta có thể làm cho những ngày trôi qua thêm phong phú, sống một cuộc sống vui sướng, và biến những khoảnh khắc khốn khổ thành những điều ngọt ngào và đáng ghi nhớ.

Khả năng để thăng hoa tinh thần của bạn là nụ cười, đó là một tài sản quý báu mà trời đã ban cho con người. Nếu bạn có thể làm điều này, môi trường bên trong của bạn sẽ không trở nên tệ hơn. Nếu bạn có thể cười trong lúc khủng hoảng, đó mới là một sự thông thái tuyệt diệu. Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, có viết rằng khi Tào Tháo bị thua trận tại Xích Bích, tám mươi ba ngàn quân của ông ta đã ở ngay vực bị cuốn sạch hoàn toàn bởi Chu Du. Sau đó, Tào Tháo gần như bởi một vị vua làm chủ nơi khác giết. Nhưng vào lúc này, ông ta vẫn có thể cười lớn.

Chúng ta thích người khác với nụ cười trên mặt bởi vì khuôn mặt với nét cười rất là ấm áp và dễ tiếp cận. Người mà thường cười thì nhanh chóng làm bạn, bởi vì nụ cười có sức hấp dẫn của nó. Những nghiên cứu của khoa học cũng cung cấp bằng chứng về những người tính tình dễ dãi, rộng lượng, và vô tư lự, họ sống khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Có ai đó đã nói rằng:  “Một ly rượu có thể giải ngàn nỗi sầu.” Tôi nghĩ rằng điều này thật sự không giải phóng một người từ trong tận đáy lòng. Tôi sẽ nói với một người uống rượu rằng, “Nếu chúng ta có thể giải ngàn nỗi sầu với một nụ cười, thì chúng ta cần uống rượu để làm gì?”Hãy ngước lên trời và cười với cái tâm của mình! Cười thoát ra khỏi nỗi lo lắng của thế giới trần tục, quên đi danh vọng và giàu sang, thả lỏng mình khỏi trần đời, và thăng hoa tinh thần của mình. Làm như thế thật sự là một sự vui sướng của nụ cười.

Nguồn Zhengjian

Hằng Tâm

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep