Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Đa số mọi người đều thích nói dối với phụ nữ

KENHPHUNU.COM  | 14:00 , 28/03/2016
Đa số mọi người đều thích nói dối với phụ nữ

Theo kết quả khảo sát mới nhất, mọi người trong xã hội đều cảm thấy thoải mái khi nói dối với phụ nữ hơn là nam giới.

App hoa anh đào

Theo tạp chí Cosmopolitan của Anh, trong một cuộc khảo sát và nghiên cứu mới nhất, người ta phát hiện được rằng phụ nữ là đối tượng dễ bị nghe những lời nói dối hơn là nam giới.

Theo tiến sĩ Kray, lý do là vì đa số mọi người nghĩ rằng phụ nữ ít bắt bẻ và ít tranh cãi hơn nam giới. Khảo sát đã chứng minh điều này bằng cách tạo ra một cuộc mua bán bất động sản với số người tham gia gồm cả nam và nữ.  Kết quả cho thấy rằng, đối với đa số nữ giới, người bán hàng thường nói dối về món hàng như : “Căn hộ đó rất tuyệt!” nhưng đối với nam giới, đa số người bán hàng sẽ ấp úng và trả lời: “Tôi cũng không chắc về căn hộ đó nữa.”

Tuy nhiên, chuyên gia Glo Harris còn bổ sung thêm một lý do khác là vì phụ nữ có vẻ dễ tha thứ cho những lời nói dối hơn nam giới.

Trong giao tiếp xã hội, nữ giới thường tỏ ra mình là người tinh tế và nhạy cảm, họ ngại bắt bẻ hay vạch mặt kẻ nói dối ngay giữa “bàn dân thiên hạ” mặc dù biết rằng mình đang bị lừa.

“Tôi nghĩ phụ nữ thường bị người khác nói dối bởi vì đa số mọi người nghĩ rằng nói dối với phụ nữ hậu quả sẽ không quá lớn.”, chuyên gia Glo Harris phân tích.

Chuyên gia cũng thắc mắc rằng không biết đối với phụ nữ, giữa việc bị nói dối và việc bị nghĩ rằng rất dễ dãi với  những lời nói dối, điều nào sẽ tồi tệ hơn?

Tuy nhiên, một kết quả bất ngờ hơn từ cuộc khảo sát là phụ nữ lại thường xuyên nói dối với phụ nữ hơn là phụ nữ nói dối với nam giới.

Theo kết quả, có 24% đàn ông nói dối với phụ nữ và 17% phụ nữ nói dối vói phụ nữ. Trong khi đó, chỉ 3% đàn ông nói dối với đàn ông và 11% phụ nữ nói dối với đàn ông.

Giữa đàn ông với nhau họ có xu hướng cởi mở và chân thật hơn là giữa phụ nữ với nhau. Kết quả này quả là rất bất ngờ.

Từ cuộc khảo sát này, chị em phụ nữ cần phải cảnh giác cũng như "mạnh mẽ" hơn trong giao tiếp hằng ngày. Sự nhượng bộ, vị tha quá mức sẽ khiến cho người khác dễ dàng nói dối và qua mặt bạn hơn.

Nguô: Yan.vn

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep