Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Điều đáng buồn nhất trên đời là gì? Câu trả lời thực sự khiến hàng vạn người lặng đi

KENHPHUNU.COM  | 18:00 , 26/12/2021
Điều đáng buồn nhất trên đời là gì? Câu trả lời thực sự khiến hàng vạn người lặng đi

Đâu là điều đáng buồn nhất? Đâu là thứ quý giá nhất? Câu trả lời vốn chẳng xa vời gì, lĩnh ngộ được cuộc đời này tự khắc an yên.

Điều đáng buồn nhất trên đời là gì?

Điều đáng buồn nhất trên đời chính là ôm trong tâm hoài bão lớn, nhưng lại hết lần này đến lần khác lãng phí thời gian, đi từ thất bại này đến thất bại khác.

Nhiều người tư chất không thông minh, nhưng việc gì cũng lười biếng, thích trì hoãn; thành tích bản thân không tốt, nhưng lại không dụng tâm học hỏi, tích lũy kiến thức; bản thân còn nhiều khiếm khuyết, nhưng luôn chạy trốn hiện thực. 

Ảnh minh họa

Đường đời vốn không dài, mỗi người cần sớm tạo cho mình một xuất phát điểm vững chắc. Nếu chần chừ hết ngày này sang ngày khác, đến khi ánh mặt trời chiếu đến đầu giường rồi mới thức dậy, đừng trách bạn không phải thỏ cũng chẳng phải rùa, cả đời sẽ chẳng thể làm nên trò trống gì nên hồn.

Thực ra, điều bất hạnh nhất trên đời không phải là sự thất vọng nhất thời, mà là do những kỳ vọng lâu đời tạo nên. Càng kỳ vọng nhiều, càng thêm thất vọng, giống như con chim đang tự do bay lượn trên trời đột nhiên bị người bắn ná rơi xuống đất.

Thứ quan trọng nhất trên đời chính là thời gian

Nhiều người từng hỏi: "Thứ quan trọng nhất trên đời là gì?" Chiếc đồng hồ đeo trên tay bạn chính là đáp án: "Thời gian". Trong cuộc sống, thời gian chi phối hết thảy mọi thứ. Nó có thể là độc dược tàn phá dung nhan bạn. Nhưng đồng thời cũng là một loại tiên dược, có thể làm dịu đi những thăng trầm và đau thương. 

Đời người dài ngắn ra sao, cũng chỉ gói gọn trong vòng 3 ngày: hôm qua, hôm nay và ngày mai. Ngày hôm qua dù tốt như thế nào, cũng sẽ trở thành quá khứ. Ngày hôm nay dù có tệ đến đâu, cũng cần phải trân trọng vì đó là thời khắc quý giá. Và ngày mai dù rạng ngời hay tăm tối, chúng ta phải luôn cố gắng, không ngừng nỗ lực.

Bởi thời gian không bao giờ quay đầu lại, hãy sống một cuộc đời không hối tiếc. Nếm trải được hương vị ngọt ngào của thời gian, bạn có thể tiến về phía trước và sống trọn những tháng ngày tươi đẹp. 

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep