Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Điều gì là quan trọng nhất đối với cuộc sống

KENHPHUNU.COM  | 18:00 , 28/09/2021
Điều gì là quan trọng nhất đối với cuộc sống

Thất vọng về bản thân, thất vọng về những người xung quanh. Đã bao giờ bạn tự trách cuộc sống sao không như ý muốn. Bất lực nhìn xung quanh, mình tồn tại để làm gì, cuộc sống này điều gì là quan trọng nhất.

App hoa anh đào

Hầu như chúng ta thường có xu hướng đưa ra quyết định bằng cách chỉ nhìn vào bề mặt là nguyên nhân của những điều bất hạnh lớn nhỏ lặp đi lặp lại.

Mọi thứ giống như một sợi dây, có thể trói buộc làm khổ bản thân, nhưng sợi dây cũng có thể dùng để cứu mạng một người. Bất cứ trải nghiệm nào trong đời cũng sẽ giống như sợi dây, tuỳ thuộc vào cách bạn sử dụng nó. Câu truyện tuyệt vời dưới đây sẽ cho bạn gợi mở về điều gì là quan trọng đối với cuộc sống.

Một người cha đã tiết kiệm tiền trong một thời gian dài và cuối cùng đã mua được một chiếc ô tô mới. Anh chăm sóc chiếc xe của mình cẩn thận như một báu vật, ngày nào anh cũng rửa xe sạch sẽ. Cậu con trai năm tuổi luôn vui vẻ giúp người cha rửa xe, cậu biết rằng cha cậu rất quan tâm đến chiếc xe. Người cha cũng rất hài lòng khi có một người con trai như vậy.

Ảnh minh họa

Một hôm chiếc xe bị trời mưa làm bẩn, người cha đi làm về vì mệt quá nên đã quyết định để xe sau khi khoẻ thì mới rửa. Khi đó, cậu con trai nói sẽ rửa xe thay bố. Người cha ấn tượng về tinh thần trách nhiệm mạnh mẽ của cậu con trai nhỏ của mình, nên đã quyết định giao phó việc rửa xe cho con trai mình.

Tuy nhiên, cậu con trai không tìm thấy rẻ lau, cậu bé vào bếp và lấy chiếc bàn chải kim loại mà mẹ vẫn sử dụng sau khi nấu ăn ra để dùng. Cậu bé nhớ rằng khi mẹ cọ xát xoong nồi với cái này thì xoong nồi trở nên rất sạch. Cậu quyết định cầm lấy chiếc bàn chải chà bằng kim loại và bắt đầu chà xe.

Nhìn thấy chiếc xe ô tô đã rửa đầy vết xước, người con trai khóc lóc chạy đến bên cha: “Cha ơi, con xin lỗi. Cha hãy ra nhìn xe nhanh đi ạ”. Khi người cha lao ra, ông đã hét lên một cách vô thức: “Cái quái quỷ gì thế này?”.

Người cha không kiềm chế được cơn tức giận, loạng choạng bước vào phòng, quỳ xuống cầu nguyện với Chúa: “Chúa ơi, xin hãy cho con biết con phải làm gì? Con mới mua chiếc xe chưa được đầy 1 tháng vậy mà xe của con đã bị rơi vào tình trạng như vậy. Con phải đưa ra hình phạt nào cho con trai con bây giờ?”.

Khi người cha vừa cầu nguyện xong, đã nghe thấy một tiếng nói từ trong trái tim của mình: “Mọi người trên thế giới đều nhìn vẻ bề ngoài nhưng tôi nhìn trong tâm mỗi con người”. Người cha như bừng tỉnh, khi ông bước ra ngoài cửa, thấy cậu con trai bé bỏng sợ hãi không thể cử động và đang rơi nước mắt. Người cha ôm chặt cậu con trai vào lòng. “Cảm ơn con đã rửa xe cho cha, con quan trọng hơn chiếc xe đó. Cha yêu con, con trai”, người cha an ủi con trai mình.

Hành động của người cha thật tuyệt vời, anh đã nhìn vào nội tâm mình để biết được điều gì là quan trọng đối với cuộc sống của anh. Niềm tin vào Thần Phật của anh, trong tâm luôn tu dưỡng tốt, thiện niệm đã giúp anh hoá giải đau khổ xảy đến với anh.

Khi vấn đề xảy ra, hướng vào nội tâm mình đó là điều quan trọng mà không phải ai cũng làm được. Khi vấn đề nào đó xảy đến cũng giống như một bài thi cuộc đời cho chúng ta, vượt qua được bài thi hay thất bại là do tâm thái, sự tu dưỡng nội tâm của mỗi người. Khổ đau hay hạnh phúc thảnh thơi, hoàn cảnh của một người sẽ thuận theo nội tâm người đó mà thay đổi.

Tâm thái của bạn ra sao thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên thế ấy, vận mệnh tương lai của bạn có thể cải biến hay không cũng do tu dưỡng mà đạt được. Điều gì là quan trọng trong cuộc sống của bạn, nếu dùng tâm thái hoà ái, dùng thiện tâm để nhìn nhận, tin vào nhân quả sẽ giúp bạn nhận ra.

Nguồn: epochtimes.jp

Theo MH biên tập

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep