Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Đời có bao lâu mà phải dành thời gian cho những đớn đau làm chi!

KENHPHUNU.COM  | 19:00 , 11/08/2019
Đời có bao lâu mà phải dành thời gian cho những đớn đau làm chi!

Chúng ta đâu cần hai trái tim mới sống được đâu em, bao nhiêu năm vẫn độc bước và thoải mái cơ mà. Cuộc sống bộn bề lo còn chưa hết, huống hồ ta lại phải lo nghĩ cho cái người không biết quý trọng tình cảm của em làm chi ?

App hoa anh đào

Em à ! Thừa nhận đi! Kiểu sống khó nhất trên đời này là sống như người bình thường, khi buồn vui hay tức giận đều thể hiển rõ trên nét mặt ? Người ta vốn dĩ thường lựa chọn cách sống như một kẻ khờ để không ai chạm được đến cảm xúc thật sự của mình, để vẫn biết bản thân mình không hề yếu đuối, để luôn khiến những người xung quanh cảm thấy vui vẻ.

Nhưng có một điều thế này, em không việc gì phải làm lớn vấn đề lên cả. Nếu em yêu thương một ai đó nhưng họ chẳng thèm đoái hoài, mà còn vô tình giết chết tình cảm ấy, em cứ bình thản mà sống thôi, rồi thời gian sẽ chứng minh tất cả. Lời nói hay hành động suy cho cùng chẳng tin được đâu. Em đừng vội tìm cho mình một ai đó thay thế, vì người đó không đáng để em tự giày vò lòng mình như vậy. Chúng ta đâu cần hai trái tim mới sống được đâu em, bao nhiêu năm vẫn độc bước và thoải mái cơ mà.

Em cũng đừng tìm cách trả thù con người vô tâm ấy, vì quỹ thời gian của bản thân đâu dư dả đến vậy ? Cuộc sống bộn bề lo còn chưa hết, huống hồ ta lại phải lo nghĩ cho cái người không biết quý trọng tình cảm của em làm chi ?

Ảnh minh họa

Những người lướt qua đời em, nhất là ai khiến em rơi nước mắt vì họ, mỗi lần họ xuất hiện, thực sự họ sẽ chỉ làm khổ em mà thôi. Hãy mỉm cười khi thấy họ vì chính họ đã dạy em biết yêu lấy bản thân mình và những người thân yêu đang cạnh bên em nữa. 

Chẳng có tình yêu nào là tất cả, cũng chẳng có ai vì em mà hy sinh tất cả ngoại trừ cha mẹ mình. Nếu ai đó yêu em bằng cái nhìn đầu tiên thì cũng đều vì ngoại hình, nếu không vì điều đó thì cũng là vì yêu cái vỏ bọc mà em đang cố tỏ ra. Thế nhưng... có mấy ai chấp nhận được thực tế đâu đúng không em ?

Người ta chỉ thích nghe những gì ngọt ngào họ muốn nghe, và thích thấy những điều họ muốn thấy. 

Đàn ông họ có những nét tương đồng. Họ có thể dễ dàng có tình cảm với người con gái họ mới quen, để rồi sau tất cả lại quên hết những gì đẹp đẽ mà họ đang có với cô ấy, người bấy lâu nay luôn kề sát bên họ. Cái quan trọng là em chấp nhận được đến đâu, có nhận ra đó là thứ tình cảm thoáng qua hay là " tình yêu sét đánh", chỉ vì em là người khoả lấp tạm thời lúc họ cô đơn hay không mà thôi.

Tình yêu tuổi trẻ hay những thứ na ná như thế, dẫu cho em phải trải qua rất nhiều lần hay chỉ vô tình bắt gặp, tất cả luôn để lại cho em nhiều bài học. Nếu sự mơ mộng có thể làm em vui thích, làm em thoả mãn; nếu sự im lặng khiến em nhẹ lòng hay bình thản, em hãy cứ làm những gì em muốn để có thể buông bỏ những yêu thương chưa từng thuộc về mình.

Ai trong chúng ta rồi cũng phải lớn lên. Yêu một người chưa bao giờ là sai, nhưng yêu một người không xứng đáng và họ không thuộc về em, thì em ạ, hãy để họ rời xa em. Hãy chọn những gì luôn khiến em mỉm cười và học cách nhìn khác đi về cuộc sống muôn màu này.

Niềm nở với những người xung quanh như là tính cách, luôn mỉm cười dù cho ngã có đau đến đâu. Người trưởng thành thật sự sẽ chọn cuộc sống đơn giản. Đời có bao lâu mà phải dành thời gian cho những đớn đau làm chi!

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep