Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Đôi khi, im lặng là một cách giúp ta bình yên sau bao mỏi mệt của cuộc sống

KENHPHUNU.COM  | 17:00 , 03/07/2020
Đôi khi, im lặng là một cách giúp ta bình yên sau bao mỏi mệt của cuộc sống

Chỉ với 5 chữ vàng đơn giản, nhưng nếu làm được, bạn sẽ sớm vượt qua mọi khó khăn, bế tắc trong cuộc đời, tâm tưởng lúc nào cũng nhẹ tênh để tiến tới những thành công to lớn.

App hoa anh đào

1. Tĩnh

Triết học gia Hi Lạp Dê – nông (364 – 254 trước Công nguyên) có câu nói: “Chúng ta có hai tai và một miệng để nghe nhiều hơn và nói ít hơn”. Câu nói của nhà triết học Hi Lạp Dê-nông (346 – 264 trước Công nguyên) là một lời khuyên sâu sắc để chúng ta ghi lòng và suy nghĩ.

Đôi khi “im lặng là vàng”, nói ít đi, lắng nghe nhiều hơn để tự mình điều chỉnh tâm thái của chính bản thân. Vì cũng có khi, người nói nhiều quá sẽ đánh mất vẻ đẹp của sự yên lặng.

Nói nhiều đồng nghĩa với việc không thể kiểm soát hành vi. Càng nói nhiều càng dễ bị nói hớ, dễ đi chệch hướng. Vậy nên, cần phải tĩnh tâm, suy nghĩ thấu đáo rồi mới làm, ắt tìm ra định hướng trong cuộc đời, thành công ắt tới.

Ảnh minh họa

2. Bình

Bình ở đây chính là bình tĩnh, bình thản và cân bằng trong nội tâm. Trong cuộc sống chúng ta sẽ phải đối mặt với vô vàn áp lực nào là công việc, cấp trên, gia đình, rồi con cái, tiền bạc. Khi sức chịu đựng đến đĩnh điểm sẽ làm cho chúng ta cảm thấy căng thẳng, stress, nóng giận rồi ᴍᴀ̂́ᴛ ʙɪ̀ɴʜ ᴛɪ̃ɴʜ ᴍᴀ̂́ᴛ ᴠᴀ̀ ᴛᴜ̛́ᴄ ɢɪᴀ̣̂ɴ. Nếu bạn chưa làm chủ được cảm xúc của mình sẽ dẫn đến không làm chủ được hành vi dẫn đến những ʜᴀ̣̂ᴜ ǫᴜᴀ̉ ʀᴀ̂́ᴛ đᴀ́ɴɢ ᴛɪᴇ̂́ᴄ. Vì vậy, việc bạn cần bây giờ là tìm ra những giải pháp để giúp tất cả mọi người có thể nâng cao được khả năng làm chủ cảm xúc trong những tình huống khó khăn nhất.

3. Nhẫn

Nhẫn ở đây là để tự cảnh tỉnh bản thân, không nóng giận để rồi làm những việc sᴀɪ ᴛʀᴀ́ɪ. Tᴜ̛́ᴄ ɢɪᴀ̣̂ɴ không những hại sức khỏe, ᴛᴏ̂̉ɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ tinh thần mà còn đánh mất đi giá trị đích thực trong con người bạn.

Vậy nên mới có câu: “Nhẫn nại để thể hiện sự độ lượng, tha thứ những việc không thể thay đổi được. Có dũng khí để thay đổi những việc có thể thay đổi được. Có trí tuệ để phân biệt được hai loại sự việc trên”. Làm được những điều này, bạn đã là người thành công rồi đó.

4. Nghe

Có lẽ không ít bạn cho rằng nếu mình không nói thì người khác sẽ không đánh giá được con người, năng lực của mình, như thế có thể họ cho mình là người không thông minh. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai.

Phần đông trong chúng ta chỉ biết nói chứ không biết nghe, những người biết lắng nghe thật sự vô cùng ít. Nếu người biết nói có thể tạo ấn tượng trước người khác thì người biết nghe sẽ tạo được cảm giác quan tâm, gần gũi, thân thiết. Mặt khác, bản thân mỗi người cần phân định rõ đúng sai, phải trái. Nhưng nếu không lắng nghe người khác, bạn khó mà xác định được.

Lắng nghe để biết lòng người ý ta, để tìm cách đối nhân xử thế, khắc phục đɪᴇ̂̉ᴍ ʏᴇ̂́ᴜ phát huy điểm mạnh, âu cũng là mang lại lợi ích cho chính mình.

5. Nhẹ

Giữa cuộc sống đầy ʙᴏɴ ᴄʜᴇɴ này, con người rất khó giữ được trạng thái vô lo vô nghĩ, không ưu phiền vấn vương. Người ta cứ mải chạy theo những điều ᴘʜᴜ̀ ᴘʜɪᴇ̂́ᴍ trước mắt mà quên mất những giá trị thật sự của đời người.

Kỳ thực, cuộc sống đôi khi đơn giản hơn chúng ta tưởng rất nhiều, chỉ có điều chúng ta hay tự biến nó thành một ᴍᴏ̛́ ʙᴏ̀ɴɢ ʙᴏɴɢ, để rồi cứ phải mải miết đi tìm kiếm câu trả lời cho một cuộc sống thảnh thơi những ngày sau. Cho nên, càng xem nhẹ mọi thứ, tâm càng dễ thanh tịnh, hạnh phúc càng ngập tràn. Dᴀɴʜ ʟᴏ̛̣ɪ, ᴛɪᴇ̂̀ɴ ʙᴀ̣ᴄ chỉ là vật ᴘʜᴜ̀ ᴅᴜ, ᴄʜᴇ̂́ᴛ rồi có mang theo được đâu.

Bᴜᴏ̂̀ɴ ᴛᴜ̉ɪ, ɢɪᴀ̣̂ɴ ʜᴏ̛̀ɴ sớm muộn rồi cũng qua đi, chỉ còn ta với ta. Vậy sao không xᴇᴍ ɴʜᴇ̣ mọi thứ, học cách ʙᴜᴏ̂ɴɢ ʙᴏ̉ để mọi ᴘʜɪᴇ̂̀ɴ ɴᴀ̃ᴏ bị thổi bay nhanh chóng.

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep