Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Đừng mang đá đặt trong tâm, 7 lời dạy của cổ nhân giúp ta không còn phiền muộn

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 19/07/2019
Đừng mang đá đặt trong tâm, 7 lời dạy của cổ nhân giúp ta không còn phiền muộn

Thực ra, tất cả những lo lắng, phiền muộn trên đời đều xuất phát từ tâm mà ra. Vậy nên, nếu muốn bỏ hết buồn khổ đừng tìm đâu xa, hãy bắt đầu từ tâm của mình, đừng đặt nặng quá nhiều, cho được cứ cho, buông được thì cứ buông.

App hoa anh đào

1. Sự thanh tịnh nằm ở trong tâm

Nhiều người thường suy nghĩ rằng: Sự thanh tịnh thường đến từ những yếu tố bên ngoài như một nơi yên tĩnh, một cuốn sách hay, một bản nhạc nhẹ nhàng… nhưng kỳ thực, sự thanh tịnh đến từ chính bản thân bạn, từ trong tâm trí bạn mà thôi.

Nếu trong tâm bạn bớt so đo, nóng giận, bớt ganh đua thì tự khắc bản thân sẽ thanh thản và cuộc đời bỗng nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

2. Suy nghĩ sẽ định hình con người bạn

Có thể nói, suy nghĩ luôn có ảnh hưởng rất lớn đến mỗi chúng ta. Mình nghĩ như thế nào thì con người mình sẽ như thế ấy. Bạn nghĩ bạn không làm được, chắn chắn bạn sẽ không làm được.

Còn nếu nghĩ mình nhất định sẽ thành công thì nhất định bạn sẽ biết cách tạo nên điều đó. Tương tự như thế, chỉ cần suy nghĩ tích cực thì mọi chuyện tự nhiên sẽ tốt đẹp, cuộc sống cũng ít buồn phiền, bởi lúc nào bạn cũng sẽ có khả năng biến mọi thứ bạn gặp phải trong cuộc sống thành niềm vui cho riêng mình.

3. Tức giận là một cục than hồng có thể làm đau người khác, nhưng người bị bỏng đầu tiên chính là bản thân

Trong cuộc sống, sẽ không tránh khỏi những lúc bạn bực tức hay cáu gắt với người khác, nhưng sự tức giận đó có thể làm hại chính bản thân mình. Bởi vậy, đừng bao giờ nói bất cứ điều gì khi bạn tức giận, cũng đừng thốt ra bất kỳ lời cay nghiệt nào.

Ông cha ta thường nói: “Giận quá mất khôn” thực rất chính xác. Bạn có thể thốt ra những lời tệ hại khi bạn tức giận. Lúc đó, bạn có thể làm tổn thương người khác mà không hề hay biết.

4. Nhân từ với mọi người

Hãy bao dung, nhân từ với người khác, biết đâu một lúc nào đó, bạn cũng sẽ rơi vào những tình cảnh giống như họ. Đừng biết phán xét người khác, người giàu cũng như người nghèo ai cũng có nỗi khổ.

Cuộc đời bạn sẽ luôn đẹp nếu bạn biết nhìn người bằng con mắt nhân từ . Tâm can bạn sẽ được thanh lọc bởi những hành động mà bạn dành cho người khác.

5. Biết người là thông minh, biết mình là sự giác ngộ

Thực ra, chiến thắng bản thân còn khó khăn hơn chiến thắng cả ngàn trận đánh. Đó là một bài học sâu sắc mà ai cũng cần biết. Tự chinh phục mình chính là cửa ải khó khăn nhất mà con người phải trải qua.

6. Hãy ngưỡng mộ thay vì đố kỵ

Đố kỵ chỉ làm cho bạn thêm nặng lòng, tâm không lúc nào yên bình, thậm chí vì đố kỵ con người có thể trở thành xấu tệ, làm ra những việc ác mà đôi khi chính bản thân mình cũng không ngờ tới.

Hơn nữa, đố kỵ sẽ khiến cho tâm hồn bạn mệt mỏi, ưu phiền, vậy sao không thử đối đãi với thành công của người khác bằng sự ngưỡng mộ chân thành?

7. Mọi việc cứ để tuỳ duyên

Ở đời, hãy nhớ rằng cái gì của mình thì nó sẽ thuộc về mình, còn nếu không phải của mình thì dù có tranh giành đến cỡ nào cũng không bào giờ có được.

Vậy nên, hãy để vạn sự tùy duyên thì tâm bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng, tĩnh lặng. Đó cũng là cách giúp bạn có thể chấp nhận cuộc sống này dễ dàng hơn, để cuộc đời này không còn nhiều phiền muộn, lo lắng nữa.

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep