Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Đừng vội la mắng khi con mút tay vì đó là 1 trong 7 dấu hiệu của thiên tài

KENHPHUNU.COM  | 14:00 , 15/07/2019
Đừng vội la mắng khi con mút tay vì đó là 1 trong 7 dấu hiệu của thiên tài

Đừng vội la mắng khi con mút tay vì đó là 1 trong 7 dấu hiệu của thiên tài đấy bố mẹ ạ!

App hoa anh đào

Ngoài sự rèn luyện, quyết tâm, việc con có trở thành thiên tài hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thiên bẩm.

Có những trẻ nhỏ với khả năng thiên bẩm ngay từ khi còn bé, tiềm ẩn nhiều tố chất phi thường mà mẹ có thể bỏ qua, vì vậy mà việc theo dõi con theo từng giai đoạn để phát hiện nhiều bất thường cũng như nhiều điều hay ở con là việc làm cần thiết đó.

Trẻ con là lứa tuổi vô tư nhất, chúng thường bộc lộ tính cách và suy nghĩ của mình một cách tự nhiên. Đôi khi, chính những biểu hiện nhỏ trong các công việc thường ngày, một vài suy nghĩ khác lạ tưởng như vô thưởng vô phạt hay thậm chí là một tính xấu của con cũng có thể là dấu hiệu nhận biết sớm về sở trường của từng bé. Nếu con sớm bộc lộ 7 dấu hiệu dưới đây, rất có thể trẻ sẽ là một nhà lãnh đạo tài ba khi lớn lên đấy.

1. Cười

Ngay sau khi sinh, em bé thường ngẩng mặt lên và nở một nụ cười, sau đó trở về trạng thái ban đầu, đặc biệt là khi ngủ.Một đứa trẻ hay cười cho thấy bé biết thể hiện cảm xúc của mình, lúc nào vui, lúc nào buồn. Trẻ sơ sinh càng cười sớm thì càng thông minh. Mặc dù điều này không chính xác với 100% trẻ sơ sinh nhưng hầu như chiếm số đông trẻ sơ sinh hay cười thì thông minh bẩm sinh.

Ảnh minh họa

2. Cảnh giác cao độ

Sự cảnh giác cao độ được phản ánh trong phản ứng của bé với âm thanh và thái độ đối với người lạ, không phải bố mẹ. Khi có một tiếng động nhỏ xung quanh, đứa bé đang ngủ đột nhiên vươn cánh tay nhỏ ra và mở mắt ra. Đây là một kiểu biểu hiện cảnh báo. Khi gặp người lạ bế ẵm, bé khóc hoặc quay đầu hết bên này đến bên kia, cũng là một biểu hiện của sự cảnh giác. Mọi đứa trẻ thông minh luôn xem xét mọi thứ vô cùng tỉ mỉ, đặc biệt là sự đề phòng cao độ.

3. Thích sáng tạo, hay nói 1 cách ít mỹ miều hơn là …. phá hoại

Những bức tường trắng bị bôi bẩn. Đồ chơi bị hỏng và vứt lăn lóc khắp nơi. Những câu đố vừa được mua bị xé toạc. Đồ chơi tốt bị hỏng và chân bị gãy. Đừng lo lắng về điều này mẹ ơi, các em bé thích phá hoại bởi trí não chúng quá phát triển, con chỉ muốn xem xét tất cả mọi thứ tỉ mỉ từ trong ra ngoài thôi mà.

4. Kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ

Giao tiếp mạnh mẽ không đơn giản chỉ bằng lời nói. Ngay cả khi bé chưa thể nói chuyện 1 cách rành rọt, các em bé vẫn có thể “trò chuyện” hoạt bát bằng ánh mắt, ngôn ngữ hình thể, nụ cười.Chỉ khi IQ đủ cao, con người mới học cách giao tiếp sớm như vậy. Mẹ nên chú ý điểm này để kịp thời “giao tiếp” với con nhé.

5. Luôn luôn nói không ngừng nghỉ

Ngay cả khi bé chưa biết nói thì bé sẽ vẫn bập bẹ những âm thanh vô nghĩa – đối với người lớn, để thể hiện cảm xúc, tình cảm của mình. Chúng ta đã từng xem nhiều đoạn clip trẻ em “nói chuyện” huyên thuyên với nhau, vô cùng hứng thú dù chúng ta chẳng hiểu gì cả. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những nhà thiên tài lỗi lạc đều bập bẹ từ rất sớm. Do đó mẹ cần bắt kịp sự phát triển của con để kịp thời phát huy những khả năng sẵn có, đừng để lỡ bất kỳ dấu hiệu nào chứng tỏ IQ trẻ rất cao nhé mẹ, thiệt thòi cho con lắm đó.

6. Sự tò mò mạnh mẽ

Trẻ con rất tò mò. Khi nhìn thấy bất cứ điều gì, chúng đều tò mò và hay hỏi, từng cái một. Thế nên bố và mẹ phải cực kỳ kiên nhẫn và nghiêm túc để trả lời từng câu hỏi của con. Đừng trả lời cho qua chuyện vì trẻ sẽ rất tinh ý, nếu không biết thì có thể bảo với con rằng “sẽ trả lời sau”

7. Thích mút tay

Nhiều bà mẹ tỏ ra rất bức xúc và can thiệp thô bạo khi thấy con mút tay. Điều này hợp lý vì hàng ngày có bao nhiêu vi trùng, vi khuẩn dưới đất, dính trên đồ chơi. Tuy nhiên, trước 3 tuổi, đây là hành động hoàn toàn bình thường. Khi bé lớn lên và thích khám phá mọi thứ, bé chỉ muốn tìm hiểu xem các ngón tay có ngon lành không thôi mà. Mẹ chỉ cần giữ cho bàn tay nhỏ bé sạch sẽ thôi.

Nếu bé có một số đặc điểm trên thì xin chúc mừng mẹ, rõ ràng em bé của mẹ vô cùng thông minh! Em cũng bật mí điều này với các mẹ, đó là hãy luôn trò chuyện với con, thông báo cho con về những sự kiện sắp tới. Bé có thể hiểu hết nhưng chưa diễn đạt được thôi, các mẹ ạ. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy việc bố mẹ thường xuyên trò chuyện với con sẽ giúp bé nhanh chóng đạt được các kỹ năng ngôn ngữ hoàn hảo, điều này cũng ảnh hưởng đến các chỉ số EQ của bé trong suốt quá trình lớn khôn cùng cha mẹ. Tất cả đều rất tốt cho sự phát triển của be‘ trong tương lai.

Theo WTT

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep