Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Hàn Quốc: Kiếm được bộn tiền nhờ quay clip cảnh ăn uống của chính mình

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 19/06/2015

Trào lưu này đã giúp một người phụ nữ với cái tên "The Diva" đã kiếm được tới 9000$ 1 tháng nhờ quay lại những cảnh ăn uống của chính mình.

App hoa anh đào

Bạn có tin rằng mình có thể kiếm được tiền chỉ bằng cách ăn tối tại nhà trước một chiếc webcam thay vì TV không? Và thậm chí số tiền bạn kiếm được còn đủ để bạn bỏ luôn công việc hiện tại nữa. Điều đó là có thật nếu như bạn may mắn được sống ở xứ sở kim chi!

 
 
Ở Hàn Quốc có một nhóm gọi là "Mukbang", đây là nơi mà người ta sẽ ngồi ăn trước webcam và phát sóng nhưng hình ảnh ăn uống đó trên Internet để tất cả mọi người cùng xem. "Mukbang" bắt nguồn từ hai từ trong tiếng Hàn là "ăn" (muk-ja) và phát sóng (bang-song). Nếu như người xem thích những đoạn video đó, họ sẽ vote "star balloons" - chính điều này giúp những người quay video kiếm ra tiền. Mọi người có thể kiếm được vài trăm $ cho mỗi lần... ăn và quay phim.
 
 
 
Không chỉ ăn, mà phải ăn thật ngon, và làm sao có thể diễn được trước máy quay, trò chuyện được với độc giả - đó chính là những điều mà người tham gia "Mukbang" phải làm được. Có như thế thì lượng người xem mới có thể tăng cao, tương tác mới lớn và dĩ nhiên số tiền kiếm được cũng sẽ nhiều hơn.
 
Điều này ngày càng trở nên phổ biến khi mà một số người phát sóng đã trở thành "Mukbang" nổi tiếng. Một người phụ nữ với cái tên "The Diva" đã kiếm được tới 9000$ 1 tháng nhờ quay lại những cảnh ăn uống của chính mình.
 
 Ngoại hình cũng là một yếu tố "hút khách".
 
Park Seon - yeon - một cô gái nhỏ nhắn và hấp dẫn đã bỏ luôn công việc của mình nhờ ngày càng nổi tiếng. Theo báo cáo năm 2014, Park Seon-yeon đã lên sóng đến 3 giờ một ngày, thu nhập trung bình một tháng 9400$. Chương trình thành công nhất đã mang lại cho cô đến 1,1 triệu won.
 
Rachel Ahn cũng là một cô gái nổi lên nhờ "Mukbang", thậm chí cô còn có cả một fab-club cho riêng mình. "Lúc mới bắt đầu tôi chẳng kiếm được gì mấy, nhưng bây giờ tôi đã kiếm được nhiều hơn tiền lương hàng tháng của công việc hàng tháng nữa". - Ahn chia sẻ. Có một lần chỉ trong nửa giờ đầu tiền, Ahn đã kiếm được đến 200$.
 
 
Theo Reuters, năm 2014 đã có đến 3500 người tham gia trào lưu "hái ra tiền" này. Và nó đã thực sự lan ra rộng rãi hơn khi bộ đôi "The Fine Brothers" đã tải một đoạn video những người nước ngoài đang xem và phản ứng trước "Mukbang" lên Youtube. Nhiều người đã thực sự ngạc nhiên trước lượng thức ăn mà những người trong clip đã ăn lúc quay phim. 
 
Clip phản ứng của những người nước ngoài trước Mukbang.
 
 

Nguồn: kenh14

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep