Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Hạnh phúc và nỗi đau đều do tinh thần quyết định, giàu nghèo quyết định bởi sự bằng lòng

KENHPHUNU.COM  | 17:00 , 18/02/2021
Hạnh phúc và nỗi đau đều do tinh thần quyết định, giàu nghèo quyết định bởi sự bằng lòng

Sống ở trên đời này hạnh phúc hay đau khổ đều là do trí lực tinh thần quyết định, giàu có hay nghèo khó quyết định bởi sự mãn nguyện trong tâm hồn. Vì vậy, đừng trách người khác hay than phiền về số phận, bạn có thể sống trong sung sướng, hạnh phúc hoặc đau đớn của đời mình là do tự bản thân lựa chọn.

App hoa anh đào

Cuộc sống là của chính bạn, bạn sống như thế nào là do chính bạn quyết định, không ai có thể giới hạn hạnh phúc của bạn, và không ai ngăn cản được bạn đi tìm hạnh phúc. Hạnh phúc là ở trong lòng mỗi người, và tự do cũng ở trong lòng của mỗi người, nếu hạnh phúc thì trong tâm phải thật sự bình an.

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta cũng gặp những tình huống “vô tình” làm những việc không như “ý muốn” nhưng ai có thể kiểm soát được tâm trí của bạn? Tâm trạng của bạn do chính bạn quyết định.

Ảnh minh họa

Nếu bạn đang ở trong một tình huống khó chịu với ở bản thân và thế giới xung quanh, nhưng những người khác lại cảm thấy thoải mái thì họ vẫn có thể hạnh phúc. Khi bạn thay đổi tâm của mình, thì hoàn cảnh chung quanh của bạn cũng thuận theo tâm mà cảm thấy dễ chịu hơn.

Một người yêu sách muốn có hàng ngàn cuốn sách còn hơn đổi lấy hàng triệu viên kim cương. Một học giả thích cuộc sống yên bình ở nông thôn thì cũng sẽ không tham muốn danh lợi tiền tài nơi đô thị phồn hoa. Đó là sự lựa chọn hạnh phúc của riêng mỗi người.

Cuộc sống càng tĩnh lặng, trái tim sẽ càng trong sáng. Hạnh phúc là sự bình yên của thân xác và bình yên của tâm hồn. Vẻ đẹp và sức khỏe là hạnh phúc của mỗi người thế gian, trong khi sự thanh thản và bình yên trong tâm hồn là hạnh phúc của trái tim.

Có một câu chuyện:

Một người bạn đã kể cho tôi nghe một câu chuyện khi anh ấy đến thăm một người cô. Người cô của anh ấy thường đi những đôi giày lớn hơn chân của cô ấy, người cháu hỏi: “Giày to và giày nhỏ có giá như nhau. Sao cô không đi mua những chiếc giày vừa chân mình?” Nhưng người cô không nói gì, sau này người cháu mới biết rằng cô mình thường đi lại những đôi giày cũ của chồng mình. Mỗi lần anh ấy kể câu chuyện này, nhiều người sẽ ôm bụng cười vì sự tiết kiệm của người cô nhưng trong cuộc sống, chúng ta có thể gặp không ít người như thế.

Có rất nhiều người thay vì mua những đôi giày đẹp vừa chân, hợp mốt họ lại cảm thấy đôi giày đang có của mình như vậy là đủ và mãn nguyện rồi nên không cần thay đổi và lãng phí.

Trong xã hội hiện nay với nền kinh tế ngày càng hiện đại hóa và phát triển con người chạy theo những vật chất xa hoa và tiền bạc, do đó có sự phân chia tầng thứ giai cấp trong xã hội ngày nay rất rõ rệt, tạo nên hiện tượng ăn chơi đua đòi.

Thời gian gần đây, phong trào “Richkids” ngày càng trở nên rầm rộ khi các bạn trẻ đua nhau tham gia trả lời phỏng vấn cho những câu hỏi như tổng giá trị bộ đồ bạn đang mặc là bao nhiêu, một tháng bạn tiêu hết bao nhiêu tiền,… Đáng ngạc nhiên rằng, có rất nhiều bạn lứa tuổi học sinh diện lên mình những chiếc áo vài chục triệu, túi xách vài trăm triệu, mang những đôi giày tính bằng nghìn đô. Số tiền càng cao càng tỉ lệ thuận với độ giàu có và “ngầu”. Nếu chạy theo sự xa hoa về vật chất thì đây chính là cuộc đua không có giới hạn.

Do vậy mới nói giàu hay nghèo đều do sự bằng lòng của con người mà quyết định. “Người nghèo biết đủ là hạnh phúc, người giàu tìm kiếm mãi mà không thấy hạnh phúc”. Người nào biết ơn sự an bài của cuộc đời cho mỗi người là khác nhau mà từ đó bằng lòng với số phận thì họ mới là người hạnh phúc nhất. Chúng ta có thể không thay đổi được số phận, nhưng chúng ta có thể thay đổi được tâm thái của mình.

Nguồn: bld.news

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep