Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Hãy yêu thương khi còn có thể, vì cuộc đời này không tồn tại hai chữ “giá như”

KENHPHUNU.COM  | 17:00 , 20/07/2021
Hãy yêu thương khi còn có thể, vì cuộc đời này không tồn tại hai chữ “giá như”

Cuộc đời này thật ngắn ngủi lắm, sẽ thật đau xót khi mất đi một điều gì đó thì chúng ta mới hiểu được điều đó quan trọng đến nhường nào. Tiền tài danh vọng vọng thật, nhưng tất cả cả điều đó cũng không thể đánh đổi được hạnh phúc gia đình chính vì vậy yêu thương khi ta còn có thể, vì cuộc cuộc đời này không tồn tại hai chữ “giá như”.

App hoa anh đào

Một ngày đẹp trời … Một cặp vợ chồng khoảng 70 tuổi đến văn phòng luật sư. Họ muốn làm thủ tục ly hôn. Lúc đầu vị luật sư vô cùng ngạc nhiên , nhưng sau khi nói chuyện với đôi vợ chồng già, ông đã hiểu ra câu chuyện …

Hơn 40 năm chung sống , cặp vợ chồng này luôn cãi nhau suốt cuộc hôn nhân của họ và dường như chẳng bao giờ đi đến quyết định đứng đắn . Họ chịu đựng được như vậy đến tận bây giờ vì những đứa con. Giờ con cái đã lớn, đã có gia đình riêng của chúng, đôi vợ chồng già không còn lo lắng điều gì …

Họ muốn tự do sau những năm tháng không hạnh phúc . Cả hai vợ chồng đều đồng ý ly hôn. Hoàn tất ly hôn cho cặp vợ chồng này với vị luật sư là điều không hề dễ. Ông thực sự không hiểu vì sao sau 40 năm chung sống và đến tuổi 70, đôi vợ chồng ấy vẫn muốn ly hôn. Vừa ký các giấy tờ, người vợ vừa nói với chồng :

Ảnh minh họa

– Tôi thực sự yêu ông, nhưng tôi không thể chịu đựng hơn được nữa… Tôi xin lỗi !

– Không sao mà ! Tôi hiểu… Ông chồng đáp lời

Bên bàn ăn, một không khí im lặng đến khó chịu. Món ăn mang ra đầu tiên là gà quay. Ngay lập tức người chồng gắp một miếng đùi gà cho vợ:

– Bà ăn đi, đó là món bà thích đó!

Nhìn cảnh này, vị luật sư nghĩ vẫn còn cơ hội cho họ. Nhưng người vợ cau mày đáp lại:

– Vấn đề ở đây đấy, ông luôn đề cao mình quá và không bao giờ hiểu cảm giác của tôi. Ông không biết tôi ghét đùi gà thế nào à? …

Nhưng người vợ không biết bao nhiêu năm qua người chồng luôn cố gắng để làm hài lòng bà. Bà không biết, đùi gà là món yêu thích của ông, cũng như ông không biết, bà chưa bao giờ nghĩ rằng ông hiểu bà. Ông không biết bà ghét đùi gà, mặc dù ông chỉ muốn dành miếng ngon nhất, những điều tốt nhất cho bà mà thôi!

Đêm đó hai vợ chồng già đều không ngủ được. Sau nhiều giờ trằn trọc, người chồng không thể chịu đựng được nữa, ông biết rằng ông vẫn yêu bà và không thể sống thiếu bà… Ông muốn bà quay trở lại, ông muốn nói lời xin lỗi, muốn nói tôi yêu bà!

Ông nhấc điện thoại lên và bắt đầu bấm số của bà, tiếng chuông không ngừng reo, ông càng không ngừng bấm máy….

Đầu bên kia, người vợ cũng buồn. Bà không hiểu điều gì xảy ra sau tất cả những năm tháng sống cùng nhau đó. Ông ấy vẫn không hiểu bà. Bà vẫn rất yêu ông nhưng bà không thể chịu đựng cuộc sống như vậy nữa. Mặc cho chuông điện thoại reo liên hồi, bà không trả lời dẫu biết rằng đó chính là ông!

Bà nghĩ nói làm gì nữa khi mọi chuyện đã hết rồi. Mình đòi ly hôn mà, giờ đâm lao phải theo lao, nếu không thì mất mặt lắm. Chuông điện thoại vẫn cứ reo và bà quyết định dứt dây nối ra khỏi điện thoại.

Bà đã không nhớ rằng ông bị đau tim…

Ngày hôm sau, bà nhận được tin ông mất. Như một người mất trí, bà lao thẳng đến căn hộ của ông , nhìn thấy thân thể ông trên chiếc đi văng, tay vẫn giữ chặt điện thoại. Ông bị nhồi máu cơ tim trong khi đang cố gắng gọi cho bà …

Bà đau đớn vô cùng. Một cảm giác mất mát quá lớn bao trùm lên tâm trí. Khi bà nhìn vào ngăn kéo, bà thấy một hợp đồng bảo hiểm được lập từ ngày họ cưới nhau, là của ông làm cho bà. Kẹp vào trong đó, bà thấy có một mẩu giấy ghi rằng:

– Gửi người vợ thân yêu nhất của tôi. Vào lúc bà đọc tờ giấy này, tôi chắc chắn là không còn trên cõi đời này nữa. Tôi đã mua bảo hiểm cho bà. Số tiền ít thôi, nhưng tôi hy vọng nó có thể giúp tôi tiếp tục thực hiện lời hứa của mình khi chúng ta lấy nhau. Tôi đã không thể ở cạnh bà nữa. Tôi muốn số tiền này tiếp tục chăm sóc bà. Đó là cách mà tôi sẽ làm nếu như tôi còn sống. Tôi muốn bà hiểu rằng tôi sẽ luôn luôn ở bên cạnh bà. Yêu bà thật nhiều !!!

Nước mắt bà tuôn chảy, bà cảm thấy yêu ông hơn bao giờ hết, bà muốn nói lời xin lỗi ông , muốn nói tôi yêu ông … Nhưng ông đã không thể nghe được nữa …

Hãy thử nhắm mắt lại và tưởng tượng một ngày bạn già đi, có lẽ bạn sẽ rất hoang mang, nhưng có lý do để chúng ta nên làm như vậy. Và giờ, bạn hãy nghĩ về những gì bạn muốn mọi người nói về bạn khi về già.

Bạn muốn cuộc sống của mình tiến triển như thế nào? Những người ở độ tuổi xế chiều thường có rất nhiều tiếc nuối. Đừng đi theo bước chân của họ để rồi ôm những tiếc nuối muộn màng, bởi cuộc đời không dung nạp hai chữ “Giá như…”.

Nguồn: facebook

Chân Kiến Biên tập

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep