Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Kiên nhẫn là nghệ thuật dưỡng nuôi niềm hy vọng

KENHPHUNU.COM  | 15:00 , 27/07/2021
Kiên nhẫn là nghệ thuật dưỡng nuôi niềm hy vọng

Những khó khăn hiện tại mà bạn gặp phải là để bạn có thể rắn rỏi, vững vàng hơn trong tương lai. Trong cuộc sống, hy vọng và kiên trì là điều không thể thiếu với bất cứ ai, nếu như bạn gặp khó khăn cũng đừng bao giờ cho phép mình bỏ cuộc giữa chừng.

App hoa anh đào

Trong cuộc sống chúng ta thường thấy có rất nhiều người thành công, chúng ta thường thấy và nghĩ rằng họ thật hạnh phúc. Tuy nhiên, chúng ta ít biết được rằng đằng sau những thành công đó chính là phải trải qua biết bao chông gai thử thách, bởi cuộc sống chưa bao giờ dễ dàng với bất cứ ai.

Có một cậu bé sinh ra trong một gia đình nông dân, bố mẹ nghèo khó đến mức không thể cho con cái học hành đến nơi đến chốn.

Năm cậu lên 7 tuổi, cả nhà bị buộc phải rời khỏi nơi mà mình đang ở. Chẳng còn cách nào khác, cậu bắt đầu làm đủ thứ việc để đỡ gánh nặng cho cả nhà.

Năm lên 9 tuổi, cậu mồ côi mẹ. Gánh nặng lại càng dồn lên vai “người đàn ông bé nhỏ” của gia đình. Cậu làm việc quần quật từ sáng đến tối, hầu như không biết đến những thú vui hay trò chơi của bạn bè cùng tuổi. Rồi bố cậu tục huyền, cậu gọi người phụ nữ đó là “mẹ”, nhưng sự xa cách giữa hai bố con cứ lớn dần lên.

Ảnh minh họa

Cậu bé ấy lớn lên nhọc nhằn như thế, trở thành một chàng trai mà nơi duy nhất anh ta có thể trông cậy là đôi bàn tay mình.

Năm 20 tuổi, khi đang làm nhân viên tại một cửa hàng thì anh bị mất việc. Anh muốn theo học trường Luật, nhưng lại không đủ khả năng tài chính.

Năm 23 tuổi, anh vay một khoản tiền để chung lưng với một người bạn để mở một cửa hàng nhỏ. Ba năm sau đó, người bạn ấy qua đời, kết quả là anh gánh trên vai một khoản nợ mà phải mất nhiều năm mới trả xong được.

Năm 28 tuổi, sau khi yêu chân thành và kiên trì theo đuổi một cô gái 4 năm trời, anh ngỏ lời cầu hôn với cô, nhưng bị từ chối.

Trong sự nghiệp, đến lần cố gắng thứ ba thì anh mới được bầu vào Quốc hội ở tuổi 37, nhưng rồi lại thất bại trong kỳ tái bầu cử.

Năm 45 tuổi, chàng thanh niên này đã là một người đàn ông trung niên ứng cử vào Thượng viện nhưng… thất bại.

Năm 47 tuổi, tiếp tục tranh cử vào chức Phó Tổng thống, nhưng… thất bại tiếp.

Đến tuổi 51, ông được bầu làm Tổng thống của Hoa Kỳ.

Đó là Abraham Lincoln.

Với một cuộc sống dường như đầy những thua thiệt và thất bại như vậy, bạn có tin rằng Lincoln chính là người mà, vào giữa thời điểm của cuộc nội chiến của nước Mỹ, năm 1863, đã tuyên bố ngày Lễ Tạ ơn, trước đó vốn chỉ được coi là một ngày lễ nhỏ của địa phương, trở thành ngày lễ quan trọng trong cả nước Mỹ.

Và chỉ từ lúc này, ngày Lễ Tạ ơn mới được đón mừng hàng năm, không chỉ trên khắp nước Mỹ, mà nhanh chóng lan ra các nước khác vì ý nghĩa tốt đẹp của nó – nói lời cảm ơn với cuộc sống dành cho chúng ta nhiều hạnh phúc và cũng nhiều gian khó này.

Những khó khăn hiện tại mà bạn gặp phải là để bạn có thể rắn rỏi, vững vàng hơn trong tương lai. Trong cuộc sống, hy vọng và kiên trì là điều không thể thiếu với bất cứ ai, nếu như bạn gặp khó khăn cũng đừng bao giờ cho phép mình bỏ cuộc giữa chừng.

Nếu muốn được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin vào những ngày đôi chân mỏi mệt. Đừng biến trái tim bạn thành một con đường để ai cũng có thể đi qua mà hãy biến nó thành một bầu trời nơi mà tất cả mọi người đều mơ ước tới.

Cuộc đời tuy vậy nhưng vốn rất công bằng, đừng bao giờ cho rằng mình bất hạnh, phía trước luôn có con đường và ngày mai mặt trời vẫn luôn tỏa sáng.

Ai rồi cũng phải tự mình vượt qua quãng thời gian không người giúp đỡ, không ai ủng hộ, động viên… Nhưng chỉ có như vậy chúng ta mới có thể kiên cường vượt qua những ngày giông bão.

Nhà bác học Thomas Edison trong quá trình phát minh ra bóng đèn điện, ông đúc kết kinh nghiệm như sau: “Tôi đã trải qua 2000 lần thử nghiệm khác nhau mới tìm được kết quả cuối cùng, nhưng tôi không nghĩ mình đã thất bại 2000 lần.

Tôi không hề thất bại lần nào. Tôi đã thành công trong việc chứng minh rằng có gần 2000 chất liệu không thể dùng để chế tạo dây tóc bóng đèn. Và một khi đã loại bỏ dần những chất không phù hợp, tôi cuối cùng cũng tìm ra nó!”.

Cuộc sống luôn thử thách một cách khắc nghiệt những con người mà nó lựa chọn. Chúng ta sẽ tìm thấy được sự yên bình ngay giữa cơn giông bão, đó mới là sự bình yên thực sự. Đó là niềm bình yên của những người học cách đối diện với những thất bại, mất mát, đau thương, suy sụp, để rồi đi tiếp.

Hãy biết ơn cuộc sống này, dù thế nào đi nữa!.

Theo Chân Kiến/Vandieuhay.org

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep