Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Làm sao để hàn gắn tình bạn sau sóng gió?

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 27/07/2015

Sau những giận hờn, tổn thương, tình bạn của hai bạn dường như trở nên khiên cưỡng, gượng ép và không còn được như xưa nữa. Hai bạn đều cố muốn hàn gắn tình bạn đó, nhưng không biết phải làm cách nào?

App hoa anh đào

1. Bỏ qua chuyện cũ
 
Dù hai bạn có giận nhau đến mức nào, và dù bạn nghĩ rằng đối phương đã đối xử với mình tồi tệ đến mức nào. Điều quan trọng là hai bạn nên bỏ qua chuyện cũ. Điều này có thể do lỗi của một trong hai người. Bỏ qua quá khứ là điều rất quan trọng. Hãy gạt đi mọi chuyện để bắt đầu một sự khởi đầu mới. 
 
2. Viết thư cho bạn ấy
 
Cách tốt nhất để bày tỏ cảm xúc của bạn là thông qua những con chữ. Bạn nên viết một email hoặc một lá thư cho bạn ấy. Từ ngữ có thể diễn tả cảm xúc của mình một cách tích cực. Viết ra những cảm xúc của bạn, tại sao chuyện đó xảy ra, tại sao bạn lại hành động như thế, và lý do bạn kết thúc chuyện cũ và hàn gắn tình bạn. Hãy xin lỗi để làm cho mọi chuyện tốt đẹp hơn. 
 

 
3. Giữ bình tĩnh
 
Bạn sẽ chẳng bao giờ hàn gắn được tình bạn nếu cứu liên tục đổ lỗi cho đối phương. Đổ lỗi cho người kia sẽ dẫn đến tranh cãi dữ dội hơn. Hãy giữ bình tĩnh để bắt đầu mọi thứ lại từ đầu. Hãy bày tỏ cảm xúc và lắng nghe người bạn của mình. Điều này sẽ giúp cho tình bạn thêm bền chặt.  
 
4. Đừng giữ mối hận thù
 
Tự kiêu, kiêu ngạo và cái tôi là những thứ sẽ phá hỏng tình bạn của bạn. Không nên để cái tôi của bạn trong tình bạn của bạn. Nếu đó là sai lầm của bạn, hãy sẵn sàng chấp nhận nó và xin lỗi. Tình bạn là để được yêu thương, bởi vì tình bạn giúp chúng ta lớn lên trong cuộc sống. Đừng tỏ ra ngạo mạn nếu bạn muốn bạn ấy ở lại bên bạn.
 

 
5. Hồi tưởng lại kỷ niệm xưa
 
Các bạn đã ở bên nhau từ thời thơ ấu, tiểu học, trung học. Tất cả những kỷ niệm đẹp mà các bạn có với nhau chắc chắn sẽ là những hồi ức đẹp. Hãy hồi tưởng lại kỷ niệm xưa với bạn bè của bạn. Hãy nhớ lại những kỷ niệm mà hai bạn đã có với nhau một cách tích cực, điều này giúp bạn dễ dàng hàn gắn một tình bạn tan vỡ.
 
6. Hãy trung thực và nghĩ cho người kia
 
Hãy trung thực trong cách nghĩ của bạn. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ kỹ về toàn bộ tình hình. Trung thực, chân thành và nghĩ cho người khia sẽ làm nên điều kỳ diệu cho tình bạn của bạn.
 
7. Hãy kiên nhẫn
 
Khi bạn bắt đầu mở lợi nói chuyện với bạn ấy, hãy kiên nhẫn chờ đợi. Bạn đừng mong đợi hai bạn có thể lại vui vẻ và ngọt ngào như xưa. Vì vậy, hãy cho bạn của mình thời gian. Khi hai bạn bắt đầu nói chuyện và tiếp xúc thường xuyên, hai bạn sẽ cảm thấy mọi thứ dễ dàng và thỏa mái hơn. Và sau sóng gió này, tình bạn của cả hai sẽ càng trở nên bền vững.

Nguồn: kenh14

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook