Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Mẹ nấu nước lá theo cách này đi, bé ngừa được gió, hết cảm lạnh, đờm đặc ngay!

KENHPHUNU.COM  | 14:00 , 22/10/2018
Mẹ nấu nước lá theo cách này đi, bé ngừa được gió, hết cảm lạnh, đờm đặc ngay!

Tháng trước cả nhà em có qua Thái Lan đi du lịch. Vào nhà một người bạn của anh bạn cùng nhóm đúng ngay lúc chị này đang tắm cho con.

App hoa anh đào

Em nhìn vào trong thau nước thấy nước tắm bé có cái lá gì giống hệt lá me, lấy làm lạ mới hỏi lại. Chị í cho biết đó đúng là lá me thật các mẹ ạ! Lạ ha, ở Việt Nam mình lá me đầy ra đó nhưng làm gì các mẹ lấy tắm cho con bao giờ.

Trong thau nước tắm còn có thêm một nguyên liệu rất quen thuộc đó chính là hành tím. Người Thái dùng bài thuốc tắm này để chữa cảm lạnh cho em bé. Họ giải thích hành tây sẽ giúp trục xuất mồ hôi ra khỏi cơ thể, hỗ trợ giảm sưng viêm và có tác dụng giữ ấm cho cơ thể.

Ảnh minh hoạ

Ở Thái Lan các sách y học dân tộc cũng ghi rằng ngoài hành tím khô còn có lá chanh và sả cũng trị cảm rất tốt. Trong khi đó, lá me được dùng để trị đờm nhớt rất hiệu quả. Những bé bị bệnh cảm, hay ho và sổ mũi vàng đặc chỉ cần tắm nước lá me nấu chung với hành tây, hành tím sẽ rất mau khỏi bệnh.

Sau khi học được chiêu này chưa áp dụng thử lần nào. Hôm tuần rồi mưa gió thất thường, con bệnh chợt nhớ ra. Em nhờ bố nó ra nhà chị ở dưới Củ Chi hái một bịch lá me về rồi nấu với hành tím làm nước tắm cho con. Bình thường, con nhà em bệnh phải ít là 2 tuần mới khỏi nhưng sau khi tắm thứ nước lá này xong thì hôm sau đỡ hẳn. Tắm thêm 2 bữa nữa thì dứt bệnh luôn. Lần đầu tiên con ốm mà em không phải dùng đến một viên thuốc, cảm giác sung sướng ghê hồn các mẹ ạ!

Nay rảnh chút viết ra cho các mẹ cùng biết để làm cho con nha!

Cách dùng như sau: Lá me và hành tây làm sạch. Sau đó đun sôi lá me cho ra chất, rồi thêm hành tím đập dập. Về liều lượng, mẹ cho vừa đủ là được, đừng nên cho quá nhiều, quá đặc sẽ phản tác dụng. Khi nấu xong, tắt bếp và để sang một bên cho nguội. Sau đó, lấy nước lá tắm bé. Có thể pha thêm nếu nước nếu nước nấu đặc.

Nhiều gia đình thậm chí để phòng bệnh cho con còn dùng nước này tắm ngay cả khi bé không bệnh đấy nhé! Tuy nhiên, các mẹ đừng tắm cho bé sơ sinh trong tháng hoặc các bé có làn da nhạy cảm nhé!

Có thêm một điều, phương pháp này chưa được y học hiện đại công nhận dù các mẹ đã dùng đều công nhận hiệu quả. Do đó, mỗi người tự chọn cho mình dùng hay không dùng. Và nhớ:

Phải thận trọng với nước luộc lá me khi tắm bé nhé! Một số bé có da nhạy cảm tắm vào có thể bị rộp da nhưng số này khá hiếm.

Tránh nước vào tai, mũi hoặc mắt, vì nó có thể gây cay mắt và gây kích ứng.

Nếu da bé đang có vết thương ngoài không nên tắm nước này dù lá me có thể kháng viêm.

Nếu sau khi dùng cách này bé vẫn không khỏi, mẹ nên đưa con đi bác sĩ để điều trị bệnh.

Theo tinphunu

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook